2002, thời điểm thích hợp nhất để đi du học Úc

2022 là một năm thích hợp để đến úc du học với rất nhiều chính sách được chính phủ Úc đưa ra nhằm thu hút du học sinh quốc tế.

Cùng SACE College Việt Nam tìm hiểu về những lợi thế khi du học tại xứ sở chuột túi vào năm 2022 này nhé:

1. Các chính sách hỗ trợ tài chính từ chính phủ Úc

Chính phủ Úc đã đưa ra một số chính sách nhằm hỗ trợ tài chính cho du học sinh quốc tế như:

 • Miễn phí phí visa du học trị giá 630 AUD trong 8 tuần từ 19/01/2022 – 19/3/2022
 • Miễn phí phí gia hạn visa du học
 • Hỗ trợ chi phí cách ly cho du học sinh khi đến Úc (nếu có) tại một số tiểu bang

2. Chính phủ Úc ưu tiên xét nhanh các trường hợp xin visa du học 

Các hồ sơ của du học sinh xin visa để sang Úc học tập trong năm 2022 sẽ được ưu tiên xét duyệt và sớm gửi kết quả.

3. Úc chính thức mở của biên giới cho tất cả các dạng visa từ ngày 21/2/2022

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới, đây là động thái được mong chờ nhất từ trước tới nay đối với những người muốn đến Úc học tập, làm việc và du lịch.
Từ 15/12/2021, Úc đã đón 3 đối tượng bao gồm:
 • Sinh viên quốc tế
 • Những người nước ngoài có visa lao động kì nghỉ
 • Công dân nước ngoài có người thân là vợ/ chồng con là thường trú nhân hoặc quốc tịch Úc
Từ 21/02/2022 Úc mở cửa hoàn toàn toàn với tất cả các diện visa khác nhau gồm:
 • Du lịch thăm người thân có quốc tịch Úc
 • Thăm con em đang du học, làm việc tại Úc
 • Du học hè (Study tour) trong mùa hè 2022
 • Đi công tác ngắn hạn
Du khách cần phải được tiêm 2 liều vắc xin để được phép vào Úc. Những du khách chưa được tiêm cần phải nộp đơn xin miễn đi lại và phải qua quy trình kiểm dịch tại khách sạn nếu được phép nhập cảnh vào Úc.
4. Du học sinh được làm việc không giới hạn thời gian làm thêm

Thủ tướng Scott Morrison thông báo chính phủ liên bang sẽ gỡ bỏ giới hạn làm thêm 40 giờ/tuần đối với những người có visa là du học sinh, có nghĩa là sinh viên sẽ không bị hạn chế về số giờ có thể làm việc để giúp giảm bớt tình trạng thiếu nhân công tại Úc do ngày càng nhiều người bị mắc phải hoặc phải cách ly bởi đợt bùng phát dịch Covid-19 bởi biển chủng Omicron.

Giới hạn này đã được loại bỏ đối với những sinh viên quốc tế học tập và làm việc trong ngành du lịch khách sạn vào tháng 5 năm 2021 và đợt dỡ bỏ mới này sẽ mở rộng thêm nhóm ngành và công việc mà du học sinh được phép làm trên 40 tiếng/2 tuần.

Ông Morrison khuyến khích sinh viên quốc tế quay trở lại Úc và các du khách quốc tế cũng được phép trở lại đất nước chuột túi với visa làm việc (working holiday visa) trong kì nghỉ lễ, với điều kiện những người đến Úc phải được tiêm phòng đầy đủ.

5. Quyền lợi cho visa làm việc sau  tốt nghiệp (Visa 485) được nâng cao 

Ngoài các chính sách kể trên, động thái đáng hoan nghênh nhất của chính quyền liên bang chính là nâng cao quyền lợi của du học sinh cho visa làm việc sau tốt nghiệp (Visa 485) bao gồm:

 • Sinh viên tốt nghiệp từ các trường tại các thành phố nhỏ được tăng thêm 2 năm làm việc – tức là tổng thời gian được ở lại Úc từ 4 – 6 năm
 • Sinh viên học online ở ngoài lãnh thổ Úc trong thời gian biên giới đóng cửa vì dịch bệnh vẫn được tính thời gian học online vào thời gian khóa học chính thức (như học sinh học tại Úc) để xét visa 485
 • Từ 1/12/2021, sinh viên tốt nghiệp từ các trường nghề (TAFE) sẽ được cấp visa 485 với thời hạn 2 năm để dễ dàng cho việc định cư sau này
 • Từ 1/12/2021 sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ tín chỉ sẽ được cấp visa 485 với thời hạn 3 năm, bằng với Thạc sĩ Nghiên cứu
 • Từ ngày 1/2/2022, sinh viên xin thị thực 485 không bị ràng buộc phải tốt nghiệp đúng ngành trên danh sách ngành nghề thiếu hụt như quy định trước đó

6. Các trường tại Úc nới lỏng điều kiện đầu vào và hỗ trợ tài chính 

Các trường đại học hàng đầu của Úc cũng mở rộng điều kiện nhận học sinh trừ các trường ngoài trường chuyên như trước đây đồng thời cũng giảm bớt các yêu cầu về chứng minh tài chính và GTE.

Rất nhiều học bổng và ưu đãi cũng như hỗ trợ tài chính trị giá 30% đến 100% học phí, phí kí túc xá được cung cấp trong năm 2022.

Cùng SACE College Việt Nam cập nhật về tin tức du học tại Anh, Úc, Mỹ cũng như các chính sách và khoá học của các trường Đại học, học bổng giá trị dành cho học sinh.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

 • Không thu phí đặt cọc
 • Không thu phí tư vấn
 • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *