Bang New South Wales và Victoria loại bỏ quy định về yêu cầu cách ly 72 giờ đối với những người nhập cảnh quốc tế

Du khách quốc tế và phi hành đoàn đến Sydney và Melbourne sẽ không cần phải cách ly trong 72 giờ nữa, New South Wales và Victoria đồng ý đưa ra các yêu cầu nhất quán về COVID-19 đối với những người đến từ nước ngoài.

Từ đầu thứ Ba, ngày 21 tháng 12, toàn bộ khách nhập cảnh quốc tế và phi hành đoàn đến NSW và Victoria đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ phải làm xét nghiệm PCR trong vòng 24 giờ sau khi đến và cách ly cho đến khi nhận được kết quả âm tính. Theo các thỏa thuận hiện có, họ cũng được yêu cầu xuất trình bài kiểm tra âm tính trước khi khởi hành, trong vòng ba ngày kể từ ngày lên máy bay.

Nhưng theo tuyên bố mới nhất của chính quyền bang NSW và Victoria, từ ngày 21/12 những du học sinh và hành khách quốc tế sẽ được loại bỏ thời gian cách ly 72 tiếng. Vì vậy, những người nhập cảnh và phi hành đoàn có thể hoạt động bình thường sau khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Những người đến NSW cũng phải tuân thủ hướng dẫn Y tế của NSW về nội quy dành cho khách quốc tế mới tiêm chủng đầy đủ (mới hoàn thành tiêm mũi thứ 2 trong vòng 14 ngày) và xét nghiệm vào ngày thứ 6 tính từ khi đặt chân đến.

Những người đến Victoria cũng phải làm xét nghiệm PCR trong khoảng thời gian từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 7 sau khi đến.

Bất kỳ hành khách nào từ nước ngoài đến NSW và Victoria từ 18 tuổi trở lên mà không chứng minh được là đã được tiêm phòng đầy đủ vẫn phải được kiểm dịch bắt buộc tại khách sạn trong 14 ngày.

Với việc cả hai bang đều đạt được tỷ lệ tiêm chủng kép cao và nhanh chóng triển khai các chương trình tiêm chủng tăng cường, việc áp dụng các quy trình đón tiếp hợp lý mới sẽ đơn giản hóa và làm rõ quy trình cho du khách, hãng hàng không và sân bay.

Thủ hiến bang New South Wales, ông Dominic Perrottet cho biết việc loại bỏ yêu cầu cách ly sẽ giúp quá trình sinh viên và khách du lịch đến NSW dễ dàng hơn  và giúp cho phi hành đoàn có thể tiếp nhận các chuyến bay thường xuyên hơn, gia tăng khả năng phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân trong nước cũng như của khách quốc tế. Chính phủ NSW đã tăng hình phạt đối với việc không tuân thủ các yêu cầu về cách ly, thử nghiệm và kiểm dịch, với các cá nhân phải đối mặt với khoản tiền phạt lên đến 5.000 đô la và 10.000 đô la cho các tập đoàn.

Ông Perrottet cho biết: “Chúng tôi biết đây là một thời gian thử thách đối với du lịch quốc tế với các quy định mới và sự xuất hiện của biến thể Omicron, nhưng quyết định này nhằm đơn giản hóa quy trình và đảm bảo hai thành phố lớn nhất của Úc có một cách tiếp cận nhất quán.”

“Quyết định này được đưa ra với ưu tiên hàng đầu vẫn là sự an toàn của mọi người, đó là lý do tại sao tất cả những người đến phải thực hiện xét nghiệm PCR và cho ra kết quả âm tính để không phải thực hiện thủ tục cách ly và có một xét nghiệm bổ sung sau đó.”

Sau khi tham khảo và tư vấn từ CHO và các chuyên gia y tế cộng đồng, Bộ trưởng Bộ Y tế Martin Foley đã đưa ra quyết định thay đổi các yêu cầu đối với du khách quốc tế đến Victoria.

James Merlino, Quyền Thủ hiến của bang Victoria cho biết sự thay đổi này sẽ giúp du khách quốc tế quay trở lại Victoria và New South Wales dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo cộng đồng được bảo vệ khi toàn xã hội đang phải học cách sống chung với COVID-19 và các biến thể mới.

Ông Merlino cho biết: “Với hơn 92% người dân Victoria từ 12 tuổi trở lên được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vaccine, người dân Victoria đã cùng nhau hình thành một môi trường sống an toàn với coronavirus và tận hưởng nhiều quyền lợi tự do hơn trong mùa lễ hội này, trong khi chúng tôi tiếp tục theo dõi biến thể Omicron,”

Cùng SACE College Việt Nam cập nhật các thông tin về tình hình mở cửa biên giới, chính sách dành cho du học sinh…để có những thông mới nhất.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại:  hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *