CÁC CHÍNH SÁCH MỚI NHẤT CỦA CHÍNH PHỦ ÚC ĐỂ SINH VIÊN QUỐC TẾ TRỞ LẠI NSW AN TOÀN

1. Dành cho tất cả sinh viên quốc tế bên ngoài nước Úc 

Trên cơ sở tư vấn y tế của Giám đốc Y tế Australia, Ủy ban An ninh Quốc gia đã đưa ra quyết định tạm thời và cần thiết rằng tạm dừng bước tiếp theo để mở lại Úc đối với các nhóm sinh viên, người làm việc, người có visa tạm thời…từ 1/12 đến 15/12/2021. 

Việc mở cửa trở lại cho du khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sẽ bị tạm dừng cho đến ngày 15 tháng 12 năm nay.

Như vậy, theo thông báo này, những sinh viên và khách du lịch quốc tế có visa hợp lệ, đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến Úc mà không cần xin miễn đi lại kể từ 15/12/2022. 

Việc tạm dừng sẽ đảm bảo Úc có thể thu thập thêm thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về biến thể Omicron, bao gồm hiệu quả của vắc xin, phạm vi bệnh tật (triệu chứng, mức độ lây lan).

Các sinh viên quốc tế nên liên hệ với trường/ cơ sở giáo dục và hãng hàng không để được cập nhật về những thay đổi này có ảnh hưởng đến kế hoạch trở lại Úc hay không.

2. Dành cho sinh viên quốc tế đã đặt chỗ trên các chuyến bay đến Sydney theo Kế hoạch thí điểm cho sinh viên quốc tế NSW 

2 chuyến bay theo kế hoạch được dự kiến hạ cánh tại Sydney vào ngày 6/12 và 24/12 đang tiếp tục được triển khai.

3. Yêu cầu tự cách ly đối với khách quốc tế đến NSW 

Do biến thể mới của Covid-19 được phát hiện, biến thể Omicron, sinh viên quốc tế đến NSW đã được tiêm phòng đầy đủ phải thực hiện xét nghiệm PCR và tự cách ly tại chỗ ở trong ít nhất 72 giờ.

(Nguồn: https://www.study.sydney/return)

Cùng SACE College Việt Nam cập nhật các thông tin về tình hình mở cửa biên giới, chính sách dành cho du học sinh…để có những thông mới nhất.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *