Các dịch vụ miễn phí của Đại học Adelaide dành cho sinh viên quốc tế khi đến Úc

Sinh viên quốc tế đã và đang quay lại Úc để bắt đầu hoặc tiếp tục hành trình du học của bản thân tại xứ sở chuột túi. Bài vết dưới đây cung cấp thông tin về những DỊCH VỤ MIỄN PHÍ mà Đại học Adelaide dành cho sinh viên quốc tế – đặc biệt hữu ích với những bạn sinh viên năm nhất chưa từng đế Adelaide, Úc.

1. Dịch vụ đưa đón tại sân bay miễn phí

Tất cả sinh viên quốc tế sẽ được chào đón tại sân bay Adelaide đến địa điểm chỗ ở của mình.

Việc đăng kí và đặt chỗ ở có thể được thực hiện thông qua Cổng thông tin chỗ ở khi sinh viên đã xác nhận thông tin chuyến bay đến và nơi ở của bản thân. Sinh viên cần phải đặt chỗ trước ít nhất 48 giờ trước khi chuyến bay khởi hành.

Phí đưa đón tính cho hành khách đi cùng (không phải là sinh viên, ví dụ người thân…) và các yêu cầu về hành lí quá cước sẽ được tính và thanh toán tại thời điểm đặt vé.

2. Hoàn trả hành lí quá cước

Sinh viên của Đại học Adelaide có thể được trường hoàn trả khoản phí hành lí quá cước trị giá tới 300 AUD khi đặt chân đến Úc.

Tất cả sinh viên của trường đều đủ điều kiện để nhận ưu đãi này và chỉ áp dụng cho học kì đầu tiên của năm 2022 (tháng 3).

Khoản hoàn trả hành lí quá cước trị giá tối đa 300 AUD sẽ được Đại học Adelaide hoàn trả vào tài khoản ngân hàng Úc do sinh viên chỉ định, các khoản chi trả phí quá cước quá 300 AUD sẽ do sinh viên tự chi trả. Sinh viên cần phải nộp đơn để nhận khoản tiền này trong vòng 2 tháng kể từ khi đến Adelaide và phải cung cấp bản sao vé máy bay, biên lai thanh toán phí hành lí quá cước và bản sao hộ chiếu, có trang đóng dấu ngày nhập cảnh vào Úc.

Đại học Adelaide khuyến khích sinh viên thanh toán trước mọi chi phí hành lí quá cước ngay tại thời điểm đặt vé máy bay thay vì hạ cánh tại sân bay Adelaide rồi mới thanh toán.

3. Hỗ trợ chỗ ở khẩn cấp

Dịch vụ hỗ trở chỗ ở khẩn cấp của Đại học Adelaide giúp cung cấp chỗ ở tạm thời hoặc dài hạn nếu sinh viên gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm chỗ ở hay nhà/phòng học sinh thuê trước đó gặp sự cố.

Học sinh, phụ huynh có thể liên hệ với dịch vụ chỗ ở theo số +61 88313 5220 trong suốt 7 ngày trong tuần và bất kể thời gian nào trong ngày.

4. Tiêm phòng vắc xin tăng cường (mũi 3) miễn phí

Sinh viên quốc tế hoàn toàn yên tâm khi đến Adelaide vì luôn được bảo vệ bằng cách tiêm phòng vắc xin Covid 19 miễn phí.

Cư dân Nam Úc bao gồm cả sinh viên quốc tế sẽ được tiêm thêm mũi 3 tăng cường sau khi tiêm mũi thứ 2 được 3 tháng.

Phòng tiêm chủng sẽ có mặt ở khuôn viên Đại học Adelaide vào tuần lễ Định hướng – Orientation Day (21 và 22 tháng 2) để tiêm vắc xin Pfizer miễn phí mũi 3 cho những sinh viên đủ điều kiện.

5. Đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia học tập tại thành phố Adelaide và trường Đại học Adelaide

Là thành phố đáng sống nhất của Úc, Adelaide được đánh giá là một nơi an toàn và sẵn sàng chào đón sinh viên quốc tế với hơn 90% người lớn (12 tuổi trở lên) đã được tiêm đầy đủ 2 mũi và du học sinh quốc tế sẽ cảm thấy an toàn trong bối cảnh Covid 19 hiện tại.

Trong khuôn viên của Đại học Adelaide có một số biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên bao gồm:

  • Hạn chế tiếp xúc xã hội
  • Đeo khẩu trang
  • Các trạm rửa tay sat khuẩn
  • Mã QR đăng kí và khai báo

(Link tham khảo: https://international.adelaide.edu.au/preparing-to-arrive/travelling-to-australia#free-airport-pick-up)

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các du học sinh quốc tế chuẩn bị sẵn sàng và tận dụng được các dịch vụ miễn phí nhiều lợi ích đến từ Đại học Adelaide cũng như chính quyền bang Nam Úc.

Cùng SACE College Việt Nam cập nhật về tin tức du học tại Anh, Úc, Mỹ cũng như các chính sách và khoá học của các trường Đại học, học bổng giá trị dành cho học sinh.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *