Cập nhật: Thông tin cần biết cho du học sinh chuẩn bị đến Nam Úc

Như những bài viết và thông tin cập nhật mà SACE College Việt Nam đã cung cấp đến quý phụ huynh và các bạn học sinh từ trước, từ 1/12/2021, Úc chính thức mở cửa biên giới chào đón du học sinh và khách du lịch cũng như những người định cư tay nghề cao đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin có thể trở lại học tập, làm việc mà không cần xin miễn đi lại.

Dưới đây là một số cập nhật và chú ý mới nhất về việc du học sinh quay trở lại bang Nam Úc để học tập:

Người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin được công nhận, khi đến Nam Úc sẽ được yêu cầu cách ly y tế trong 7 ngày. Yêu cầu cách ly này của Bang Nam Úc sẽ được duy trì cho đến khi 90% dân số của bang này (từ 12 tuổi trở lên) được tiêm đủ 2 mũi vắc xin – dự kiến đến tháng 1 năm 2022.

Cho đến ngày 25 tháng 11, những loại vắc xin sau đây được chấp nhận tại Úc cũng như bang Nam Úc bao gồm:

Những học sinh, khách du lịch và người lao động đã được tiêm phòng cần xuất trình chứng nhận ở các định dạng đáp ứng các điều kiện sau:

  • Do cơ quan cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh hoặc nhà cung cấp vắc xin được công nhận
  • Viết bằng Tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch bao gồm các thông tin: Tên, ngày sinh (hoặc số hộ chiều), tên loại vắc xin đã được tiêm, ngày tiêm của mỗi lần thực hiện tiêm chủng.

Giấy chứng nhận bản cứng hoặc bản mềm (qua QR code hoặc trên các app, trang web…) đều được công nhận có giá trị như nhau.

Kể từ 1/12 cho đến khi Nam Úc đạt đủ 90% số dân được tiêm chủng, học sinh từ trên 16 tuổi có thể đến Nam Úc mà không cần người giám hộ đi cùng, học sinh dưới 16 tuổi có thể đi cùng người giám hộ (người giám hộ phải có visa được Bộ Nội vụ Úc chấp nhận).

Đối với những học sinh Trung học (lớp 7 đến lớp 12) chưa thể sắp xếp để đến Nam Úc kịp thời có thể tiếp tục học online cho học kì 1 năm 2022. Điều này có thể xảy ra do các vấn đề về: thời gian chuẩn bị/xử lí visa, đặt chuyến bay (nhu cầu các chuyến bay đến Úc trong thời gian sắp tới sẽ tăng rất cao) hoặc để được tiêm đủ 2 mũi vắc xin tại đất nước sở tại của học sinh.

Thông tin chi tiết xem cụ thể tại:

Với kế hoạch giáo dục đến năm 2030 đẩy mạnh giáo dục quốc tế, bang Nam Úc đã đưa ra các chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và ở lại làm việc để phát triển kinh tế của bang, từ các chính sách về học phí, xét duyệt hồ sơ visa, cho đến các hỗ trợ dành cho du học sinh sẽ được triển khai, đem đến nhiều thuận lợi và tiện lợi cho phụ huynh và học sinh.

“Make the choice” là một trong những chiến dịch và thông điệp StudyAdelaide đưa ra để thu hút học sinh quay trở lại bang Nam Úc từ năm 2022.

Tham khảo thông tin về chiến dịch và nhận tư vấn về du học tại Bang Nam Úc trực tiếp với đại diện các trường và chính quyền bang tại: https://studyadelaide.com/makethechoice hoặc liên hệ với SACE College Việt Nam – đại diện chính thức của hệ thống các trường Trung học và Đại học của Nam Úc.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *