Câu hỏi thường gặp của Sinh viên quốc tế quay trở lại Adelaide (Nam Úc)

Biên giới Úc hiện đã mở cửa cho những sinh viên có visa đủ điều kiện và đã được tiêm phòng đầy đủ kể từ 15/12/2021. Dưới đây là các câu hỏi thường gặp và câu trả lời để cung cấp cho học sinh những thông tin chính xác cần biết.

Thông tin này sẽ được SACE College Việt Nam cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy theo dõi website để cập nhật tin tức mới nhất.

1. Khi nào bạn có thể đến Nam Úc để học tập

Từ 15 tháng 12 năm 2021, những sinh viên có visa sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ 2 mũi vắc xin và một số người có visa tạm thời khác có thể quay trở lại Adelaide mà không cần xin miễn trừ đi lại.

Danh sách những loại visa đủ điều kiện tham khảo tại: https://covid19.homeaffairs.gov.au/vaccinated-travellers#toc-7

2. Nếu bạn đang đi du lịch từ một quốc gia có ngu cơ cao, bạn có thể quay lại Nam Úc không? 

Kể từ ngày 28 tháng 11 năm 2021, bất cứ ai không phải là công dân hoặc đang ở thường trú tại Úc, hoặc gia đình của công dân Úc đang ở ngoài lãnh thổ Úc, hoặc những người đã đến các nước châu Phi nơi biến thể Omicron được phát hiện – trong 14 ngày tính từ ngày xuất cảnh khỏi vùng có nguy cơ cao – sẽ không được nhập cảnh vào Úc.

Những nước nằm trong vùng bị hạn chế bao gồm: Nam Phi, Namibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini, Malawi và Mozambique.

Thông tin chi tiết xem tại: https://www.health.gov.au/news/additional-border-security-measures-to-protect-australians-from-the-new-omicron-covid-19-variant

3. Danh sách những việc cần làm nào để giúp học sinh hiểu và thực hiện các bước cần thiết để trở lại Úc 

Bộ Nội vụ của Chính phủ Úc đã tạo một danh sách hữu ích, bao gồm các bước bạn cần thực hiện để trở lại Úc như:

  • Nộp Tờ khai Du lịch Úc ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành
  • Xét nghiệm PCR trước khi khởi hành
  • Kiểm tra nhập cảnh tại bang Nam Úc tại https://www.covid-19.sa.gov.au/travel/entrycheck-sa. Học sinh có thể hoàn thành mẫu này tối đa 14 ngày trước ngày cất cánh dự kiến và nên hoàn thành đơn ít nhất 72 giờ trước ngày đến Úc

Bạn có thể tham khảo tại: https://covid19.homeaffairs.gov.au/preparing-to-travel-to-australia-from-overseas

4. Học sinh có cần phải cách ly khi đến Nam Úc không? 

Tại thời điểm này, tất cả sinh viên quốc tế đến Nam Úc đều phải thực hiện cách ly 7 ngày tại khách sạn.

Sau ki hoàn thành cách ly, học sinh cần tuân thủ các quy định sau:

5. Nếu học sinh đã đến một thành phố khác của Úc, thì có thể đến Nam Úc mà không bị cách ly không? 

Sinh viên quốc tế đến Úc cần tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch tại các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà họ hạ cánh đến.

Trước khi đặt vé máy bay, hãy kiểm tra về yêu cầu cách ly đối với các bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn sẽ đến tại: https://www.australia.gov.au/states

Do các yêu cầu kiểm dịch thay đổi ở từng bang trên khắp lãnh thổ Úc và tác động của chính quyền bang trong việc quảng lí phúc lợi của học sinh, chính quyền bang khuyến khích học sinh bay thẳng đến Adelaide mà không có người giám hộ.

6. Học sinh bao nhiêu tuổi có thể đi đến Nam Úc mà không cần người giám hộ đi cùng?

Học sinh dưới 16 tuổi phải đi cùng người giám hộ trong khi các biện pháp cách ly vẫn phải được thực hiện.

Học sinh từ 16 tuổi trở lên có thể đi du học tự túc và không cần người giám hộ đi cùng

7. Sinh viên có thể làm gì để chuẩn bị cho việc quay lại Adelaide? 

Có thể dự đoán rằng các chuyến bay sẽ khó đặt vé vào thời gian đầu khi Úc mới mở cửa, vì vậy, hãy đặt vé máy bay ngay khi bạn có thể.

Sau khi bạn đã đặt một chuyến bay, vui lòng hoàn thành Mẫu COVID-19 (https://www.covid-19.sa.gov.au/travel/entrycheck-sa) trong vòng 14 ngày kể từ ngày bạn đến Adelaide và thông báo cho trường học của bạn biết bằng cách điền vào Mẫu đơn dành cho học sinh (https://forms.office.com/Pages/ResponsePage.aspx?id=6fS7c4gGRkmuqb0LtA7PBx27rt36RjZEnGnlm7yOG9FURTZRU0FYNUJCTFlKRklSNFNXS0dQNUtPSi4u) để thông báo cho chính quyền bang về chi tiết chuyến bay và tình trạng tiêm chủng của bạn.

8. Sinh viên cần cung cấp những bằng chứng nào để chứng tỏ rằng đã được tiêm phòng đầy đủ?  

Chỉ những sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ mới có thể nhập cảnh vào Úc mà không cầ xin miễn trừ đi lại.

Sinh viên sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về tình trạng tiêm chủng của bạn khi đến Úc. Thông tin thêm về cách chứng minh trạng thái tiêm chủng tại: https://www.passports.gov.au/guidance-foreign-vaccination-certificates

9. Liệu sinh viên từ tất cả các quốc gia có thể quay trở lại Nam Úc không?

Những người có visa du học đã được tiêm phòng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia nào, ngoài các quốc gia cần quan tâm đã được xác định, hiện có thể nhập cảnh vào Úc từ ngày 15 tháng 12.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp và thông tin dành cho  du học sinh muốn quay trở lại Nam Úc. Cùng SACE College Việt Nam cập nhật các thông tin về tình hình mở cửa biên giới, chính sách dành cho du học sinh…để có những thông mới nhất.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại:  hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *