Chọn tương lai – Chọn Macquarie

Tọa lạc ở vị trí độc nhất cạnh khu công nghệ cao quy mô nhất nước Úc, giữa khung cảnh xanh tươi nằm trong lòng thành phố Sydney, Đại học Macquarie hiện là mái nhà chung của hơn 42.000 sinh viên và 3.000 viên chức, giảng viên.

Với trên 300 công ty nằm trong khuôn viên trường hoặc khu công nghệ cao liền kề, đội ngũ nhân viên của trường được tiếp cận nhiều nghiên cứu xuất sắc từ các tổ chức hàng đầu thế giới, cùng nhiều chương trình đào tạo được phối hợp xây dựng và kiểm định chuyên môn. Mỗi khóa học tại Macquarie đều chú trọng xây dựng hai nhóm kỹ năng các nhà tuyển dụng cần có ở sinh viên tốt nghiệp: kỹ năng cứng và kỹ năng mềm. Hai nhóm kỹ năng này đều có khả năng chuyển đổi cao trên tất cả các lĩnh vực, dù là với khóa học nào. Sinh viên tốt nghiệp sở hữu hai nhóm kỹ năng này có khả năng tiếp cận cơ hội nghề nghiệp nhanh chóng.

  • Chương trình Hợp tác đào tạo – Trải nghiệm thực tế cho sinh viên: Chương trình Hợp tác đào tạo (Co-operative Education Programs) – Co-op là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức học thuật và thực tập thực tế, giúp sinh viên hiểu sâu hơn kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Sinh viên có thể đăng ký vào các chương trình ở các công ty , được tiếp cận cơ hội đào tạo, hỗ trợ và phát triển. Với chương trình này, sinh viên không chỉ nhận được một khoản tiền trợ cấp từ các doanh nghiệp mà còn được các chuyên gia hướng dẫn, đào tạo. Chương trình  có thể bao gồm những lĩnh vực ngoài chuyên ngành học chính của sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên hiểu rõ hơn về các lựa chọn trong quá trình định hướng nghề nghiệp.
  • Chương trình Gắn kết Chuyên môn và Cộng đồng (PACE): Chương trình PACE của Macquarie đã giành được nhiều giải thưởng. Đây là chương trình dành cho mọi sinh viên ở bậc đại học. PACE là một phần cốt yếu trong hành trang hướng nghiệp cho sinh viên. Chương trình cho phép sinh viên thực hành tại một trong hơn 2.500 tổ chức đối tác của Macquarie tại Úc và các quốc gia khác trên thế giới. Sinh viên được học hỏi từ các nhà lãnh đạo trong ngành, xây dựng mạng lưới  các mối quan hệ thiết yếu, phát triển kỹ năng của bản thân để tăng cường khả năng trúng tuyển việc làm.
  • Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm: Dịch vụ Hướng nghiệp và Việc làm giúp sinh viên chuẩn bị hồ sơ lý lịch, xác định các phương án nghề nghiệp hay kết nối với các nhà tuyển dụng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức nhiều buổi tập huấn, giới thiệu việc làm, mang lại cho sinh viên góc nhìn cận cảnh, chuyên sâu về một tổ chức hay ngành nghề cụ thể. Ngoài ra, với hơn 300 đối tác công nghiệp có trụ sở đặt ngay trên khu học xá hoặc khu vực lân cận, Đại học Macquarie đem đến cho sinh viên cơ hội thực tập và phát triển nghề nghiệp ngay trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Macquarie mang đến  cho sinh viên quốc tế một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất nước Úc, đặc biệt là sinh viên đến từ các nước Đông Nam Á (ASEAN). Hàng năm, Macquarie cấp khoảng 4 triệu đô la Úc học bổng.

Một số chương trình học bổng chính của trường bao gồm:

  • Học bổng Quốc tế Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) VCIS: Học bổng đặc biệt dành cho sinh viên là công dân các quốc gia APEC. Đặc biệt, đây là năm duy nhất Đại học Macquarie áp dụng Chương trình học bổng ASEAN lên tới tổng cộng 30.000 – 40.000 đô la Úc (AUD) cho 3-4 năm học.
  • Học bổng quốc tế của Phó Hiệu trưởng: Đây là học bổng ghi nhận thành tích học tập xuất sắc và liên tục được cấp cho sinh viên quốc tế trong suốt niên học. Đây là học bổng bán phần,  giảm một phần học phí, dành cho sinh viên xuất sắc đang học tại cơ sở North Ryde của Macquarie. Trị giá học bổng lên tới 10.000 AUD, ưu tiên các ngành Kỹ thuật, Môi trường, Khoa học Con người, Phương tiện truyền thông, Ngôn ngữ học và Giáo dục.
  • Học bổng Cao đẳng Quốc tế Đại học Macquarie: Học bổng này nhằm giúp sinh viên chuyển tiếp theo các chương trình liên thông thay thế vào các chương trình đại học ở Macquarie. Các chuyên ngành ưu tiên cấp học bổng này bao gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Phương tiện truyền thông và Nghệ thuật. Học bổng này có trị giá 3000 đô la Úc mỗi năm, được trừ vào học phí của sinh viên trong toàn bộ khóa học.

Nhiều cơ hội học bổng khác đang chờ các bạn sinh viên khám phá tại Trường Đại học Macquarie ở tất cả các bậc học – đại học, sau đại học và nghiên cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *