Chọn Canberra – thủ đô của Úc, chọn thành phố “học thuật” với các trường hàng đầu

Không ngoa khi nói Canberra là thành phố “học thuật” với các trường đại học hàng đầu, là điểm đến du học mà hàng triệu sinh viên trên thế giới lựa chọn để học tập và trau dồi kiến thức cùng cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp rộng mở.

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Như đã nói, Canberra là nơi tập trung của các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt tại Úc, bao gồm:

  • Đại học Quốc gia Úc (ANU) – Xếp hạng 1 tại Úc
  • Đại học Canberra (CU) – Xếp hạng 24 tại Úc
  • Đại học Charles Sturt (CSU) – Xếp hạng 34 tại Úc
  • Đại học Australian Catholic (ACU) – Xếp hạng 34 tại Úc

(Số liệu theo topuniversities.com, 2021)

Trong đó Đại học Quốc gia Úc là Đại học luôn xếp hạng đầu tiên tại Úc, luôn được đánh giá là Đại học tốt nhất nước Úc, nằm trong top G8 – 8 trường đại học đỉnh nhất nước Úc. 

2. Môi trường sống trong lành, an toàn, thân thiện

Tại Canberra, dân cư không quá đông đúc, không có tòa nhà nào trên 15 tầng do chính sách quy hoạch Canberra trở thành “Thành phố vườn” – các tòa nhà hòa mình cùng cây cối thiên nhiên. Do vậy, không khí tại đây hết sức trong lành. Khung cảnh thiên nhiên của Canberra tạo nên không gian yên bình với những vùng cây bụi và hồ Burley Griffin nhân tạo nên thơ.

Thủ đô Canberra nhờ vị trí địa lý lý tưởng đã có khí hậu khá dễ chịu và ổn định. Mát lạnh mùa đông và ấm nóng vào mùa hè, hiếm khi có thiên tai và ít khi có tuyết rơi. Vì lẽ đó, Canberra trở thành điểm đến định cư của nhiều du học sinh và các gia đình. 

3. Di chuyển đi lại giữa các bang, thành phố thuận lợi

Canberra gần như nằm giữa Melbourne và Sydney, vì vậy mà từ Canberra đi đến các thành phố, bang khác rất tiện lợi. Sinh viên sau giờ học có thể khám phá nước Úc dễ dàng mà không cần phải đi lại quá xa.

4. Chính sách định cư thuận lợi

Chính sách định cư tại Úc dành cho người nước ngoài khá khắt khe, nhất là đối với du học sinh thì cơ hội ở lại định cư tại Úc là rất ít. Tuy vậy, tại những khu vực thưa thớt dân cư thì chính phủ luôn có những chính sách khuyến khích nhập cư, trong đó có thủ đô Canberra. Vì vậy việc học tập và sinh sống tại thành phố này sẽ mang tới cho sinh viên nhiều lợi thế. 

Cụ thể, sau khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ khóa học từ 2 năm trở lên), sinh viên sẽ được cấp visa ở lại 3 năm để làm việc. Ngoài ra, nếu các bạn du học sinh có ý định nộp đơn xin thường trú tại Úc sau khi kết thúc việc học sẽ được cộng thêm 5 điểm trong Skilled Migration Points Assessment cho các đơn xin visa di trú có tay nghề cao, mở rộng cơ hội được định cư tại đất nước xinh đẹp này. (Theo Skilled Migration Points Assessment – immigratingaustralia.com, 2021).

Tìm hiểu ngay về du học Úc và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.
ĐẶC BIỆT
  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *