Đại học Blue Mountains – Ngôi trường chất lượng cao về giảng dạy ngành Quản lí khách sạn & du lịch

1. Thông tin chung

Trường quản lý khách sạn quốc tế – Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) là một trường đại học tại Úc cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành quản lý khách sạn ở các bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ thương mại (quản lý khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện).

Blue Mountains có 2 cơ sở đào tạo chính tại Úc, tọa lạc tại Leura và Sydney. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở rộng khắp thế giới tại Thụy Sỹ, Mỹ, Tây Ban Nha, Jordan và Trung Quốc.

Từ năm 1991, Trường Quản lý Khách sạn Quốc tế Blue Mountains đã cung cấp các chương trình cấp bằng về khách sạn, quản lý sự kiện và quản lí du lịch. Đến tháng 1/2016, BMIHMS đã gia nhập đại học Torrens Úc và trở thành trường BMIHMS tại đại học Torrens. Sự thay đổi này mang đến lợi ích to lớn cho sinh viên, nâng cao danh tiếng của trường đối với sinh viên, với ngành công nghiệp quản lý khách sạn và trong chính học viện. Là thành viên của Laureate International Universities, BMIHMS thuộc đại học Torrens cũng đã có sự kết nối với hơn 80 trường đại học trên toàn thế giới.

1.1. Cơ sở Leura

Sinh viên đại học 2 năm đầu sẽ ăn ở và học tập tại cơ sở Leura. Leura nằm trong công viên quốc gia Blue Mountains là một di sản được công nhận, cách Sydney khoảng một tiếng rưỡi lái xe về phía tây.

Có một khuôn viên nằm ở một trong những điểm thu hút khách du lịch tự nhiên hàng đầu của Úc có nghĩa là sinh viên không chỉ được sống giữa môi trường du lịch khách sạn, mà còn có nhiều cơ hội trải nghiệm thiên nhiên và cảnh đẹp. Khu vực này có rất nhiều cửa hàng, quán cà phê và nhà hàng, không gian đi bộ và các hoạt động ngoài trời.

1.2. Cơ sở Sydney

Sinh viên sau đại học, các chương trình cấp bằng thạc sĩ và sinh viên đại học năm thứ 3 học tại trung tâm kinh doanh điều hành, Cơ sở Sydney. Cơ sở này không bao gồm chỗ ở và nằm ngay trung tâm khu vực trung tâm của thành phố, hoạt động như một trung tâm kinh doanh điều hành nơi sinh viên năm thứ 3 và sau đại học hoàn thành nghiên cứu chuyên đề của họ, các phòng giảng đường và cơ sở giảng dạy hiện đại, với Internet không dây và một thư viện hiện đại được trang bị tốt.

Nhiều điểm du lịch và thể thao của Sydney, cũng như các khu mua sắm và giải trí nằm ngay trước cửa trường. Nằm ngay giữa một trung tâm kinh tế phát triển mạnh có nghĩa là sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc bán thời gian, cũng như tiếp cận với các khách sạn lớn, doanh nghiệp du lịch và các công ty sự kiện. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành khách sạn của chúng tôi có công việc toàn thời gian ngay sau khi hoàn thành việc học.

1.3. Khu nghỉ dưỡng Nesuto Leura Gardens

Khu nghỉ dưỡng Nesuto Leura Gardens được điều hành bởi BMIHMS tại Đại học Torrens, mang đến cho sinh viên cơ hội để học hỏi và áp dụng việc học tập thực tế của họ trong một khách sạn hoạt động. Khu nghỉ dưỡng Nesuto Leura Gardens bao gồm 40 phòng khách, nơi các khách hàng có thể ở lại và mong đợi được hưởng các dịch vụ nhà hàng và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao phục vụ bởi chính các sinh viên đang học tập tại BMIHMS tại Đại học Torrens Australia.

Sinh viên sẽ phải hoàn thành các phần đào tạo tại văn phòng, các cửa hàng thực phẩm và đồ uống khác nhau và dọn phòng. Khu nghỉ dưỡng Nesuto Leura Gardens cũng là một điểm đến phổ biến cho các đám cưới và hội nghị, cho phép sinh viên có được kinh nghiệm trong các sự kiện.

Trường có các cơ sở giảng dạy hạng nhất bao gồm phòng giảng dạy và hội thảo, nhà bếp thương mại, quán bar cocktail trình diễn, ba nhà hàng đào tạo, phòng thí nghiệm trình diễn vệ sinh được trang bị đầy đủ và phòng máy tính. Ba nhà hàng đào tạo của chúng tôi cho phép bạn trải nghiệm các môi trường thực phẩm và đồ uống khác nhau mà bạn sẽ tìm thấy trong các khách sạn. Tất cả sinh viên có quyền truy cập vào thông tin học tập, sự kiện và tài liệu chủ đề trong khuôn viên trường .

Trong các thư viện nhân viên chuyên nghiệp của BMIHMS, bạn có thể truy cập khoảng 10.000 đầu sách cứng và hơn 2000 sách điện tử thông qua catalogue thư viện. BMIHMS đăng ký hai bộ bách khoa toàn thư trực tuyến, 33 cơ sở dữ liệu và một bộ sưu tập lớn các nghiên cứu điển hình. Tất cả các nhân viên của trường đều có trình độ học vấn chuyên nghiệp.

2. Xếp hạng và thế mạnh

  • Được công nhận bởi các tổ chức THE ICE, EUHOFA, ISES, MEA, CAUTHE và Viện quản trị khách sạn
  • Trường đứng đầu Úc và Châu Á Thái Bình Dương và đứng thứ 18 thế giới về đào tạo ngành quản trị khách sạn theo Bảng Xếp hạng QS World University Rankings 2019.
  • Được công nhận trên toàn quốc bởi Cơ quan chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục bậc Cao đẳng và đại học (TEQSA), cơ quan độc lập được quản lý bởi chính phủ Australia
  • Là trường đầu tiên tại Úc hoạt động theo mô hình chương trình trường quản lý khách sạn của Thụy Sỹ, cân bằng và tích hợp giữa kiến thức lý thuyết và đào tạo thực hành

3. Chương trình học

3.1. Cử nhân kinh doanh quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế

Blue Mountains cung cấp chương trình cấp tốc 2,5 năm cử nhân kinh doanh quản trị khách sạn. Cứ mỗi 6 tháng học lý thuyết, sinh viên sẽ được thực tập có lương toàn thời gian 6 tháng tại chuỗi các nhà hàng khách sạn đối tác của trường tại Úc và nước ngoài. Sau khoá học, sinh viên đã có 1 năm kinh nghiệm làm việc, với tổng số thời gian thực tập ở đại học lên tới 1.200 giờ.

Sinh viên bậc đại học sẽ sinh sống tại trường trong 2 năm học đầu tiên và học tập trong môi trường khách sạn mô phỏng tại cơ sở Leura, các sinh viên vừa nhập vai khách và nhân viên. Trong nửa năm cuối sinh viên sẽ học tập tại cơ sở Sydney.

Điều kiện đầu vào là học sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương với điểm IELTS 6.0 và đủ 18 tuổi tính đến ngày bắt đầu chương trình học. Đối với những sinh viên không đủ điều kiện tiếng Anh thì có thể học các khoá tiếng Anh ngay tại trường.

3.2. Bậc thạc sĩ

Các khoá Thạc sĩ của trường có độ dài 2 năm với 760 giờ thực tập hưởng lương trong chương trình học. Do vậy sinh viên đủ điều kiện để xin visa 2 năm ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện đầu vào là có bằng cử nhân được công nhận hoặc có 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí quản lý giám sát với IELTS 6.0 – 6.5.

3.3. Chương trình chuyển tiếp tại Trung Quốc cùng học bổng 30%

Tháng 2/2014, Blue Mountain đã khai trương cơ sở mới tại thành phố Tô Châu (Trung Quốc). Toàn bộ chương trình giảng dạy ở đây được công nhận tại Úc và được công nhận bởi TEQSA – cơ quan quản lý quốc gia Úc trong lĩnh vực giáo dục đại học. Sinh viên hoàn thành “Cử Nhân Quản Trị Khách Sạn- Nghỉ Dưỡng Quốc Tế” trong vòng 2,5 năm cùng với chương trình thực tập hưởng lương được tích hợp sẵn trong chương trình học với lộ trình học chuyển tiếp.

Khi học chương trình chuyển tiếp tại cơ sở Tô Châu, sinh viên được nhận Học bổng đến 30% học phí khóa học nên mức học phí chỉ từ 300.000.000 VNĐ/năm (chưa kể lương thực tập) thì đây chính là một trong những lợi thế giúp các bạn sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc thực tế vừa phụ giúp trang trải tài chính trong suốt quá trình học. Hơn nữa khi học tập tại Trung Quốc, trường còn trang bị cho bạn hai ngoại ngữ song song là tiếng Trung và tiếng Anh. Với lộ trình học này, sinh viên có thể tiết kiệm đến hơn 400 triệu đồng cho tổng học phí.

Sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 3 lộ trình linh hoạt sau:

  • Lộ trình 1: 2 năm tại Trung Quốc + 6 tháng tại Úc

Ưu điểm: tiết kiệm tối đa chi phí, học tập ở 2 quốc gia với bằng cấp được công nhận

  • Lộ trình 2: 1 năm tại Trung Quốc + 1,5 năm tại Úc

Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, học tập và kinh nghiệm thực tập tại 2 quốc gia

  • Lộ trình 3: 6 tháng tại Trung Quốc + 2 năm tại Úc

Ưu điểm: Học tập tại 2 quốc gia, được ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp

Điều kiện đầu vào là sinh viên phải tốt nghiệp trung học phổ thông, đủ 18 tuổi tính đến ngày bắt đầu chương trình học và IELTS 6.0. Đặc biệt, các bạn học sinh có IELTS 5.5 muốn theo học chương trình chuyển tiếp tại Trung Quốc sẽ được hỗ trợ chương trình tiếng Anh miễn phí để đạt đủ điều kiện đầu vào IELTS 6.0. Ngoài ra học sinh có thể lựa chọn làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào miễn phí nếu không có bằng tiếng Anh.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Với mô hình học 6 tháng lý thuyết kết hợp 6 tháng thực tập được trả lương tại các tập đoàn khách sạn tại Úc và nước ngoài, BMIHMS giúp cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn và dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết làm việc trong ngành công nghiệp khách sạn cũng như các kỹ năng lãnh đạo để điều hành một khách sạn với đầy đủ tính năng ngay trong khuôn viên của trường. Sinh viên sau tốt nghiệp được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng, cơ hội thăng tiến cao trên toàn cầu.

Ngoài ra, trường có quan hệ đối tác lâu năm với các công ty, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới như: InterContinental Hotels Group, Hyatt Hotels & Resort, AccorHotels, Hilton, Marriot Hotels & Resorts mang lại cơ hội thực tập cũng như nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *