Đại học Sydney – Số 1 tại Úc, số 4 thế giới về việc làm cho sinh viên

Chắc mọi người cũng đã nghe qua về Bảng xếp hạng QS Graduate Employability Ranking 2022 vừa được ra mắt vào chiều hôm qua. Đây là bảng xếp hạng lớn nhất thế giới chuyên đánh giá các trường Đại học trên toàn cầu về chỉ số đầu ra việc làm, và chỉ 550 trường nổi bật nhất được đưa vào bảng xếp hạng năm 2022 này.

Có nhiều tiêu chí được QS sử dụng để phân thích và đánh giá chất lượng đầu ra việc làm của các trường, bao gồm:

 • Employer reputation (30%): tạm dịch là Danh tiếng của nhà tuyển dụng. Đây là một trong những tiêu chí truyền thống, được QS dùng trong hầu hết các bảng xếp hạng. Có thể tạm hiểu là ‘ Sinh viên khi tốt nghiệp được ai tuyển dụng? Là những big tech companies như Google, Facebook, MS,… hay Big 4, hay Big 3 consulting firms,.. hay đơn vị nào khác’. Chỉ số này dựa trên hơn 75.000 câu trả được QS khảo sát ở những cty, tập đoàn lớn nhất thế giới, yêu cầu các tổ chức này định danh những trường Đại học nơi những nhân viên xuất sắc của họ đã theo học. Cuộc khảo sát này của QS là thuộc hàng lớn nhất thế giới ở loại hình này.
 • Alumni outcomes (25%): QS đã tổng hợp danh sách các trường đã đào tạo top 150 người có tầm ảnh hưởng lớn ở nhiều góc độ, lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Có hơn 40,000 profiles những nhân vật nổi tiếng này, bao gồm những cá nhân có thành tích nổi bật trong sáng tạo/đổi mới (innovation), giới kinh doanh thành đạt, các nhà khoa học, những nhà thiện nổi tiếng thế giới,… Trong đó, những alumni trẻ tuổi sẽ nhận nhiều ‘weighting’ hơn trong chỉ số điểm này, để đảm bảo tính công bằng, tránh việc chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá thành tích cá nhân.
 • Partnerships with Employers per Faculty (25%) hay Chỉ số hợp tác giữa trường Đại học và tuyển dụng. Chỉ số này gồm 2 yếu tố. Thứ nhất, QS sử dụng nền tảng dữ liểu từ Elsevier’s Scopus để xác định nhóm trường Đại học nào hợp tác chặt chẽ và thành công với các doanh nghiệp, các tổ chức toàn cầu trong việc nghiên cứu/phát minh với tỉ lệ trích dẫn cao nhất. Thứ hai, QS đánh giá tính hiệu quả của những chương trình “work-placement” ở các trường đại học khi làm việc cùng các đối tác doanh nghiệp quốc tế này.
 • Employer/Student Connections (10%) hay Chỉ số kết nối nhà tuyển dụng- sinh viên. Chỉ số này dựa trên sự tương tác giữa nhà tuyển dụng và sinh viên ngay tại trường Đại học. Sự hiện diện của các doanh nghiệp tại các cơ sở đào tạo giúp tăng cơ hội tham gia những chương trình thực tập, nghiên cứu, khởi nghiệp….cho sinh viên. ‘Sự hiện diện’ này có nhiều hình thức như hội chợ nghề nghiệp, tổ chức các buổi giới thiệu công ty hoặc bất kỳ hoạt động quảng bá của doanh nghiệp quốc tế tại trường Đại học đó.
 • Graduate employment rate (10%) hay tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Chỉ số này dựa trên tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp.

(Chi tiết tại QS Graduate Employability Rankings Methodology)

Và năm 2022 này, QS tiếp tục đánh giá Đại học Sydney #1 tại Úc và #4 toàn thế giới trên bảng xếp hạng việc làm này. Vì sao Đại học Sydney có những thành tích nổi bật này? Đây là một trong những lý do

 • Sydney Career Centre: giúp sinh viên tìm việc làm, hướng dẫn chuẩn bị CV, luyện phỏng vấn, tổ chức career fair,… cho sinh viên ngay từ những năm đầu Đại học.
 • Job Smart: chương trình khởi động việc làm cho sinh viên Business School
 • Career and Employability Office: Career office của riêng khoa Business School, hỗ trợ cho các sinh viên chuyên ngành định hướng tương lai công việc về sau.
 • Professional Engagement Program: Chương trình placement bắt buộc đến từ khoa Engineering, yêu cầu sinh viên thực tập ngay từ những năm đầu đại học.
 • Jacaranda Flame Consulting : chương trình cho các sinh viên Engineering đến học việc và trải nghiệm tại những cty đối tác hàng đầu của ĐH Sydney.
 • Dalyell Stream: chương trình lớp tài năng cho những sinh viên xuất sắc, có cơ hội làm những project thực tế, cung cấp solutions cho những ‘problems’ các cty đối tác của Đại học Sydney đang đối mặt.
 • Remote and Rural Enterprise (RARE) program: Chương trình cho phép sinh viên phối hợp với các doanh nghiệp đa quốc gia phát triển thị trường của họ tại các nước Đông Nam Á.
 • Local/International Industry Placement programs : cho phép sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp ở Úc hoặc nhiều nơi khác trên thế giới’
 • Chương trình trao đổi sinh viên Exchange lớn nhất nước Úc
 • Và rất nhiều, rất nhiều internships, work integrated learning, capstone projects,…đến từ các khoa, các school khác ở trường Đại học Sydney.

Một lần nữa, Đại học Sydney khẳng định vị thế và chất lượng giảng dạy của mình – ngôi trường danh giá hàng đầu nước Úc và trên thế giới mà hàng triệu học sinh, sinh viên mơ ước.

Tìm hiểu về các khoá học, học bổng và làm hồ sơ du học với SACE College Việt Nam – Đại diện chính thức của trường để được tư vấn và làm hồ sơ MIỄN PHÍ: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.
ĐẶC BIỆT
 • Không thu phí đặt cọc
 • Không thu phí tư vấn
 • Không thu phí dịch thuật, phụ phí
 • TÌM HIỂU NGAY!!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *