Du học phổ thông tại Sydney năm 2021 với hệ thống trường công lập bang NSW

Du học bậc THPT tại Úc đang là xu hướng phát triển tại Việt Nam do chất lượng giáo dục đạt chuẩn, môi trường học tập thân thiện, tập trung vào nhiều kỹ năng cũng như học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý. Đối với những phụ huynh đang phân vân không biết lựa chọn trường nào cho con thì các trường phổ thông công lập bang New South Wales là lựa chọn hoàn hảo.

1. TẠI SAO NÊN CHỌN CÁC TRƯỜNG CÔNG LẬP BANG NEW SOUTH WALES

Mỗi năm, trên 25 % học sinh quốc tế của các trường công lập NSW có tên trên Bảng Danh Dự tốt nghiệp Trung học, là các bạn tốt nghiệp với thành tích xuất sắc nhất. Các học sinh hoàn thành chương trình THPT sẽ đạt được Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp Trung học (HSC) và được công nhận trong nước và Quốc tế, mang lại cơ hội rộng mở cho các em bước tiếp vào các trường Đại học hàng đầu tại Úc và trên thế giới.

Đặc biệt, các học sinh học tại các trường công lập bang NSW có kết quả học tập xuất sắc không chỉ có cơ hội được tuyển vào các trường đại học top đầu của Úc mà còn có cơ hội theo học chương trình rút ngắn năm nhất của trường Đại học Macquarie và Đại học New England.

1.1. Chương trình học tập trung vào kĩ năng

Các trường công lập NSW có các chương trình học cho học sinh có năng khiếu và tài năng, và các môn học mở rộng giúp cho học sinh được rèn luyện và đạt được thành tích tốt nhất.  Tại hệ thống trường công lập bang New South Wales, các em sẽ được đào tạo, trang bị các kĩ năng và năng lực suy nghĩ sáng tạo và có khả năng cân nhắc, giải quyết vấn đề, tự tin, chia sẻ, hợp tác và làm việc nhóm.

Chương trình học của các trường phổ thông bang NSW gồm nhiều môn học đa dạng cho học sinh lựa chọn như Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, Công nghệ, Ngôn ngữ, Nghệ thuật sáng tạo và Xã hội nhân văn… Các môn học có tính tương tác gắn kết cao với sở thích và thế mạnh của học sinh.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động ngoại khóa mở rộng theo chương trình như kịch nghệ, nhảy, thể thao hay hùng biện cũng khá phổ biến  cho học sinh có năng khiếu và tài năng,

1.2. Cơ sở vật chất tiên tiến theo chuẩn quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng thí nghiệm khoa học và ngôn ngữ, thư viện, thính phòng, các tiện nghi phục vụ cho nghệ thuật, thể thao và giải trí được thiết kế để nâng cao kiến thức và sự hứng thú cho học sinh. Nhiều công nghệ khác nhau được sử dụng cho các môn học chuyên ngành bao gồm máy in 3D và phòng thí nghiệm robot. Vì vậy, học sinh THPT tại Úc không chỉ giỏi về kiến thức mà còn được tiếp cận nhiều công nghệ hiện đại.

1.3. Năng lực giảng dạy xuất sắc

Các trường công lập bang NSW sở hữu đội ngũ các giáo viên có trình độ cao, đã qua đào tạo ở bậc đại học và được chứng nhận bởi Cơ quan Tiêu chuẩn Giáo dục NSW (NESA).

Những giáo viên này đem đến cho học sinh một môi trường giáo dục chất lượng cao với sự chăm sóc chu đáo và thân thiện để các em có thể đạt được kết quả tốt nhất trong các môn học, thể thao, âm nhạc, nghệ thuật sáng tạo hoặc trong nhiều hoạt động khác.

Sĩ số lớp học nhỏ, đảm bảo tất cả học sinh đều có sự quan tâm trực tiếp từ giáo viên. Mỗi trường đều có một chương trình định hướng cũng như đội ngũ nhân viên hỗ trợ học sinh quốc tế, cố vấn nghề nghiệp và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh. Trung tâm Anh ngữ chuyên sâu chất lượng cao giúp hỗ trợ cho các học sinh trung học cần cải thiện khả năng tiếng Anh.

1.4. Trải nghiệm cuộc sống tại một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Du học ở bang New South Wales, học sinh sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong môi trường đa văn hóa cùng các bạn bè quốc tế, hay cơ hội thực hành Tiếng Anh với người bản ngữ và hiểu hơn về văn hóa Úc khi sống cùng nhà với những người bản địa. Bên cạnh đó, các em sẽ được sống trong một môi trường trong lành, được khám phá vẻ đẹp của thành phố Sydney, một trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới với nhiều cảnh quan nổi tiếng như Darling Hobour, nhà hát Opera, bãi biển Bondi, công viên Royal Bontanic Gardens, Bảo tàng hải quân Úc, Tanroga Park Zoo, Nhà thờ St Mary’s Catredral, Sydney Aquarium…

 

2. YÊU CẦU ĐẦU VÀO CHO NĂM HỌC 2021

2.1. Học sinh hoàn thành các môn học chính với điểm tổng kết tốt (các trường thường dựa trên kết quả học tập của học sinh trong 2 năm gần nhất dựa trên học bạ – việc xét thường dựa trên các môn học chính như Toán, Văn, Tiếng Anh, Hóa học, Vật lí và trình độ Tiếng Anh của học sinh)

2.2. Tại Úc, tất cả chương trình học và giảng dạy đều sử dụng Tiếng Anh (ngoại trừ các giờ học ngoại ngữ) vì thế các sinh viên theo học tại các trường của bang phải thỏa mãn một trong các điều kiện sau:

  • Tham dự chương trình Tiếng Anh chuyên sâu (đối với học sinh chưa đạt trình độ Tiếng Anh theo chuẩn yêu cầu đầu vào) tại các trường công lập của bang NSW
  • Theo học tối thiểu 2 năm gần nhất chương trình học được giảng dạy bằng Tiếng Anh
  • Có điểm IELTS đạt 5.0 với học sinh từ lớp 7-10 hoặc 5.5 (đối với học sinh học lớp 11 hoặc bậc học tương đương) hoặc có kết quả cao trong các kì thi Tiếng Anh quốc tế được duyệt như TOEFL, TOEFL Junior, AEAS và STEP Eiken

Yêu cầu về mức độ thành thạo Tiếng Anh sẽ được thông báo hàng năm.

Để biết cụ thể hơn về chương trình học của các trường PTTH ở bang New South Wales, lộ trình cần chuẩn bị để du học thành công, hồ sơ chứng minh tài chính, visa…các phụ huynh và học sinh quan tâm có thể liên lạc với bộ phận Tư vấn du học của SACE Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *