Du học tại bang New South Wales – thông tin chung về các trường Đại học tại NSW

I. THÔNG TIN CHUNG 

New South Wales (NSW) là tiểu bang đông dân nhất của Úc, nằm ở phí đông nam nước Úc, thủ phủ của bang là thành phố Sydney – thành phố đông dân nhất của Úc với dân số hơn 7,5 triệu người.

Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc hoành tráng.

Ngoài thành phố Sydney thì bang NSW cũng có các vùng ngoại ô rất nổi tiếng như Blue Mountains, The Hunter Valley hay Wollongong. Dãy núi Blue Mountains là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, có tầm nhìn ngoạn mục ra núi, rừng cây bụi và động vật hoang dã bản địa. Bạn cũng sẽ tìm thấy quán cà phê, nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật, cửa hàng thủ công và nhiều cửa hàng khác, cùng với các công viên hoặc trung tâm thể thao ngoài trời như cưỡi ngựa, chơi gôn.

Là thành phố lớn nhất của Úc, Sydney là trung tâm giải trí, mua sắm và ăn uống. Bạn sẽ tìm thấy các khu chợ để khám phá, các bảo tàng nổi tiếng, trung tâm mua sắm, phòng trưng bày, quán bar, câu lạc bộ, nhà hàng, quán karaoke và nhiều địa điểm thú vị khác. Hãy nhớ ghé thăm các bãi biển Bondi và Manly nổi tiếng, với nhiều cửa hàng và quán cà phê bên bãi biển. Sydney cũng tổ chức nhiều lễ hội và sự kiện xuyên suốt năm, bao gồm cả lễ hội Mardi Gras nổi tiếng thế giới.

II. LÍ DO NÊN CHỌN NEW SOUTH WALES ĐỂ ĐI DU HỌC 

 • Sydney là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới nhờ môi trường trong lành, tỷ lệ tội phạm thấp và các hoạt động ngoài trời hấp dẫn. 
 • Khí hậu ôn hòa, mùa đông không quá lạnh và mùa hè mát mẻ.
 • Thành phố sôi động với nền kinh tế lớn nhất Úc, Sydney đem đến rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tìm việc sau tốt nghiệp, việc làm thêm và thực tập.
 • Sydney là cái nôi của nền giáo dục phát triển của Úc, và là nơi tập trung nhiều trường đại học nhất của nước Úc
 • Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

III. CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI BANG NEW SOUTH WALES

1. Đại học Sydney 

Thành lập năm 1850,

Đại học Sydney là một thành viên của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc (Group of Eight). Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 0.3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu và đào tạo toàn diện dẫn đầu thế giới.

Xếp hạng và thế mạnh

# 38 trên bảng xếp hạng thế giới QS Top university ranking

#1 tại Úc và #4 toàn thế giới trên bảng xếp hạng việc làm QS Graduate Employability Ranking 2022

#1 tại Úc và #2 toàn thế giới – IMPACT Ranking 2021

 

2. Đại học Western Sydney 

Đại học Western Sydney thuộc top 15 trường đại học tốt nhất nước Úc và top 2% các trường đại học toàn cầu. Được tổ chức QS xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đổi mới công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, hiện có đến 45.000 sinh viên từ hơn 170 quốc gia theo học. Vốn là trường Đại học chú trọng vào nghiên cứu, 85% các nghiên cứu của Đại học Western Sydney được xếp hạng tiêu chuẩn và vượt chuẩn thế giới. Trường có đến 10 cơ sở tại Úc và cơ sở chính đặt tại Parramatta, khu công nghệ cao mới nổi của Sydney với nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp.

Xếp hạng và thế mạnh

 • TOP 494 các trường ĐH xuất sắc nhất thế giới và đạt chuẩn 5 sao quốc tế (QS World University Ranking 2021)
 • Top 250 (1%) Đại học tốt nhất thế giới theo BXH Times Higher Education 2021 (THE)
 • # 100 thế giới về đào tạo ngành Điều dưỡng (QS World University Ranking 2021)
 • Top 200 thế giới về đào tạo ngành Giáo dục 
 • Top 10 Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất tại Úc (BXH THE)
 • Top 34 Đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (BXH THE)

3. Trường Quản lí khách sạn quốc tế Blue Mountains (BMIHMS) 

Blue Mountains là một trường đại học tại Úc cung cấp các khóa đào tạo chuyên ngành quản lý khách sạn ở các bậc học từ cử nhân đến thạc sĩ thương mại (quản lý khách sạn, nhà hàng và tổ chức sự kiện). Blue Mountains có 2 cơ sở đào tạo chính tại Úc, tọa lạc tại Sydney và Adelaide. Ngoài ra trường còn có hệ thống cơ sở rộng khắp thế giới tại Thụy Sỹ, Mỹ, Tây Ban Nha, Jordan và Trung Quốc.

Với mô hình học 6 tháng lý thuyết kết hợp 6 tháng thực tập được trả lương tại các tập đoàn khách sạn tại Úc và nước ngoài, BMIHMS giúp cho sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tiễn và dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trường đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cần thiết làm việc trong ngành công nghiệp khách sạn cũng như các kỹ năng lãnh đạo để điều hành một khách sạn với đầy đủ tính năng ngay trong khuôn viên của trường. Sinh viên sau tốt nghiệp được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng, cơ hội thăng tiến cao trên toàn cầu.

Xếp hạng và thế mạnh

 • Được công nhận bởi các tổ chức THE ICE, EUHOFA, ISES, MEA, CAUTHE và Viện quản trị khách sạn.
 • Trường đứng thứ hai của Úc và Châu Á Thái Bình Dương và đứng thứ 26 thế giới về đào tạo ngành quản trị khách sạn theo Bảng Xếp hạng QS World University Rankings 2021.
 • Được công nhận trên toàn quốc bởi Cơ quan chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục bậc Cao đẳng và đại học (TEQSA), cơ quan độc lập được quản lý bởi chính phủ Australia.
 • Là trường đầu tiên tại Úc hoạt động theo mô hình chương trình trường quản lý khách sạn của Thụy Sỹ, cân bằng và tích hợp giữa kiến thức lý thuyết và đào tạo thực hành.

Chương trình chuyển tiếp tại Trung Quốc cùng học bổng 30%

Tháng 2/2014, Blue Mountain đã khai trương cơ sở mới tại thành phố Tô Châu (Trung Quốc). Toàn bộ chương trình giảng dạy ở đây được công nhận tại Úc và được công nhận bởi TEQSA – cơ quan quản lý quốc gia Úc trong lĩnh vực giáo dục đại học. Sinh viên hoàn thành “Cử Nhân Quản Trị Khách Sạn- Nghỉ Dưỡng Quốc Tế” trong vòng 2,5 năm cùng với chương trình thực tập hưởng lương được tích hợp sẵn trong chương trình học với lộ trình học chuyển tiếp.

Khi học chương trình chuyển tiếp tại cơ sở Tô Châu, sinh viên được nhận Học bổng đến 30% học phí khóa học nên mức học phí chỉ từ 300.000.000 VNĐ/năm (chưa kể lương thực tập) thì đây chính là một trong những lợi thế giúp các bạn sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc thực tế vừa phụ giúp trang trải tài chính trong suốt quá trình học. Hơn nữa khi học tập tại Trung Quốc, trường còn trang bị cho bạn hai ngoại ngữ song song là tiếng Trung và tiếng Anh. Với lộ trình học này, sinh viên có thể tiết kiệm đến hơn 400 triệu đồng cho tổng học phí.

4. Đại học Công nghệ Sydney (UTS) 

Trường đại học UTS là một trong bốn trường đại học nổi bật tạo nên mạng lưới các trường công nghệ (Australian Technology Network) và luôn cam kết cung cấp các khóa học thực tế và chuyên nghiệp dưới sự hợp tác với các doanh nghiệp và chính phủ. Trường cung cấp hơn 130 khóa học bậc đại học và 180 chương trình bậc cao học, với đầu vào 40.000 sinh viên. Các khóa học đa dạng từ ngành truyền thống đến những ngành mới nổi, và tất cả đều đề cao sự trải nghiệm thực tế trong quá trình học.

UTS tọa lạc tại trung tâm Sydney và rất dễ dàng để sinh viên có thể di chuyển trong thành phố bằng xe điện và xe bus. Khu học xá chính của trường được sửa sang lại trong những năm gần đây với khoản đầu tư hơn 1 tỷ AUD, mang đến một cơ sở giáo dục hiện đại ngay giữa lòng khu phố kinh doanh trung tâm của Sydney. Địa điểm của trường trở thành trung tâm sáng tạo và giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp, đồng thời cũng rất thuận lợi để khám phá thành phố nổi tiếng thế giới này.

Xếp hạng và thế mạnh

 • Top 133 trường ĐH trên thế giới theo QS World University Ranking 2021
 • 5 năm liền nằm trong top 50 trường ĐH trẻ trên thế giới (dưới 50 tuổi) từ 2016-2021
 • Top 150 trường ĐH trên thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) 2022
 • Ngành Điều dưỡng, Nghệ thuật và Thiết kế, Thể thao nằm trong top 50 thế giới theo BXH QS Ranking 2021
 • Các ngành Tài chính, Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kiến trúc, Truyền thông nằm trong top 100 thế giới
 • Rất nhiều ngành khác nằm trong top 150 thế giới như Tài chính, Kinh tế, Giáo dục…

5. Đại học New South Wales 

The University of New South Wales là trường đại học nằm trong nhóm Group of Eight (G8) các trường ĐH nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Úc. Tọa lạc tại thành phố Sydney, thành phố lớn nhất của Úc, UNSW nổi bật với các ngành nghề như Kỹ sư, công nghệ thông tin, Tâm lý học, Luật, Kiến trúc sư và là một trong số ít trường có ngành Hàng không.

UNSW được trang bị cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế. Tại đây, sinh viên được sử dụng các phòng lab, thư viện và trang thiết bị vui chơi giải trí hiện đại. UNSW mới đây đã đầu tư 4 triệu đô la Úc (AUD) vào những cơ sở được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại nhằm “cải tiến lớp học”. Đồng thời, Khoa Nghệ thuật & Thiết kế UNSW cũng vừa được xây lại với vốn đầu tư lên tới 58 triệu AUD, bao gồm phòng trưng bày nghệ thuật và thiết kế tiêu chuẩn quốc tế cùng các xưởng vẽ và thiết kế.

Với hơn 70 năm kinh nghiệm dào tạo, UNSW luôn không ngừng đổi mới nhưng vẫn giữ cho mình những giá trị bền vững. Ngoài thế mạnh truyền thống ban đầu là các ngành về khoa học, hiện nay trường còn cung cung cấp nhiều khóa học liên quan đến các lĩnh vực Nghệ thuật, Mỹ thuật, Môi trường, Xây dựng, Thương mại, Luật, Khoa học Đời sống, Y học, và Quản lý. UNSW đào tạo trên 900 chương trình cấp bằng cho sinh viên lựa chọn, tất cả đều được xây dựng và giảng dạy để phát triển sinh viên trở thành những chuyên gia đầu ngành ngay từ ngày đầu.

Xếp hạng và thế mạnh

 • Trường đứng thứ 4 nước Úc và thứ 43 Thế giới theo QS Ranking năm 2021
 • #67 Thế giới theo BXH Times Higher Education (THE) 2021
 • Trường có nhiều nghiên cứu nhất nước Úc nằm trong top (Excellence in Research for Australia 2018)
 • 6 ngành của trường nằm trong top 20 thế giới bao gồm Xây dựng, Luật, Tài chính và kế toán, Kỹ thuật dầu mỏ, Khoa học môi trường
 • Trường cũng có rất nhiều ngành nằm trong top 50 thế giới như Kinh doanh, Kinh tế, Tâm lý, Y, Thể thao, Kiến trúc, Toán học…
 • Trường đứng thứ 27 thế giới về khả năng tuyển dụng sau tốt nghiệp theo BXH Graduate Employability Ranking 2021

6. Đại học Wollongong 

Đại học Wollongong được thành lập năm 1951 tại thành phố Wollongong, bang New South Wales của Úc, là một trong những trường đại học tốt nhất nước Úc bởi chất lượng giảng dạy cao cấp, môi trường học tập tuyệt vời và chương trình đào tạo có chất lượng.

Wollongong là thành phố lớn thứ 9 ở Úc. Chỉ mất 90 phút di chuyển bằng đường bộ hoặc xe lửa từ Sydney, Wollongong rất gần để sinh viên có thể đi đến thành phố Sydney ngay trong ngày. Chi phí tại thành phố này cũng khá hợp lý so với mức chi phí của các thành phố lớn khác như Sydney, Melbourne. Nếu bạn là một sinh viên năng động, Khu vực Illawarra (bao gồm cả thành phố Wollongong) có dân số khoảng 400.000 và là một cộng đồng đa văn hoá với sự hiện diện của hơn 70 quốc tịch khác nhau. Từ Wollongong đến sân bay Quốc tế Sydney mất một tiếng lái xe vì vậy UOW bố trí dịch vụ đưa đón miễn phí đến Wollongong dành cho các sinh viên UOW và cao đẳng Wollongong nhằm tạo thuận lợi cho các du học sinh, giúp các bạn tránh được những bỡ ngỡ trong lần đầu đến Úc.

ĐH Wollongong được đánh giá là một trong những trường ĐH tốt nhất Úc về môi trường giảng dạy, đáp ứng đầy đủ tiện ích phục vụ cho việc học tập và làm việc của sinh viên tại đây. Trường có hai cơ sở đào tạo: cơ sở 1 tại thành phố Wollogong xinh đẹp, yên bình, cách bãi biển Wollogoong chỉ 5km và cách Sydney 1,5h đi bằng tàu; cơ sở 2 đặt ngay tại trung tâm Sydney sôi động. Khuôn viên trường có 3 thư viện lớn phục vụ sinh viên: Thư viện Chính, Trung tâm Tư liệu Học tập và Thư viện Luật.

Xếp hạng và thế mạnh

 • Top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới về thành tích ở cả bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education và các đại học danh tiếng của QS.
 • #193 thế giới trong bảng xếp hạng QS Ranking 2022
 • Top 250 các trường ĐH tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng THE ranking 2022
 • #6 trong BXH Impact Ranking 2021
 • Là trường ĐH trẻ đứng thứ 23 thế giới theo BXH Young University Rankings 2021
 • UOW được đánh giá 5 sao về mức độ hài lòng của sinh viên
 • Top 180 thế giới về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm (Graduate Employability Ranking)
 • Top 100 thế giới về đào tạo ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật vật liệu và khoáng sản
 • Top 200 thế giới về đào tạo ngành Tâm lý, Giáo dục
 • Top 250 thế giới về đào tạo ngành Kinh doanh

7. Đại học Newcastle 

Trường đại học Newcastle được thành lập từ năm 1965, là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc tại bang Newsouth Wales, cách Sydney 2 tiếng đi xe. Mặc dù còn tương đối trẻ tuổi nhưng Newcatle vẫn làm nên danh tiếng của một trường đại học uy tín hàng đầu nước Úc và được du học sinh toàn thế giới biết đến bởi chất lượng giảng dạy, sự hài lòng của sinh viên và môi trường học tập hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế.

Các khóa học đại học và sau đại học tại UON đều cung cấp cho sinh viên các chương trình thực hành, kết hợp kinh nghiệm thực tế, vì vậy sinh viên tốt nghiệp luôn thu hút các nhà tuyển dụng. Nhận một bằng tốt nghiệp từ UON sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp không chỉ tại Úc mà là bất cứ nơi nào trên thế giới. Trường hợp tác với hơn 100 trường đại học tại 25 quốc gia trên toàn thế giới và cung cấp các chương trình khác nhau để đạt được kinh nghiệm toàn cầu trong khi đi học. Trong đó bao gồm trao đổi quốc tế; tình nguyện; công việc thực tập; và tham quan học tập.

Trường Đại học Newcastle có cơ sở vật chất hiện đại, kết hợp phương pháp trực tiếp trên giảng đường và học tập trực tuyến. Từ phòng thí nghiệm mô phỏng xạ trị duy nhất của Úc, đến một phòng hòa nhạc 500 chỗ ngồi, trang bị đầy đủ, đến một thiết kế đa tầng cho khoa học y tế với vốn đầu tư 17.300.000 $. Hơn thế nữa, trường còn chi 95.000.000 $ cho trang thiết bị trong khu vực trung tâm của Newcastle để sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất.

Thêm vào đó, trường còn có 5 khu học xá: khu học chính tại Callaghan, khu học xá Ourimbah, Central Coast, khu học xá ở gần cảng Macquarie với đối tác là TAFE NSW – Học viện North Coast, khu học xá tại Sydney. Mỗi khu học xá đều có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tạo hứng thú học tập cho sinh viên khi theo học tại trường. Ngoài ra, trường còn có thêm một khu học xá tại Singapore. Đây chính là trải nghiệm tuyệt vời cho những bạn du học sinh yêu thích sự khám phá và mới mẻ.

Xếp hạng và thế mạnh

 • Top 197 thế giới theo QS Ranking 2021
 • Top  trường đại học uy tín và có mức học phí thấp nhất nước Úc
 • Top 8 trường đại học Úc có các công trình nghiên cứu đạt tiêu chuẩn quốc tế theo Exellence in Research for Australia (ERA)
 • Top 300 các trường đại học hàng đầu thế giới (theo bình chọn của Times Higher Education World Universities Guide 2022)
 • Được đánh giá 5 sao về môi trường giáo dục 
 • Có 13 chuyên ngành đào tạo nằm trong top 200 chuyên ngành đào tạo hàng đầu trên thế giới theo bình chọn của QS World University Ranking by Subject.
 • #13 trong BXH Impact Ranking 2021
 • #36 thế giới về đào tạo ngành Điều dưỡng theo QS Ranking 2021
 • Top 150 thế giới về đào tạo ngành Giáo dục, ngành Y 
 • Top 200 thế giới về đào tạo ngành Tâm lý
 • Top 250 thế giới về đào tạo ngành Kinh doanh, Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *