Du học tại thành phố Cambridge, Anh

1. Tổng quan 

Nằm cách Luân Đôn về phía bắc khoảng 80 km, “Thành phố Đại học” Cambridge nằm yên bình giữa những thị trấn nhỏ bé bao quanh cùng với dòng sông Cam. Cambridge là thành phố trung tâm hành chính của Cambridgeshire, nổi tiếng là trung tâm giáo dục và học thuật, nơi có Đại học Cambridge danh tiếng khắp châu Âu cũng như thế giới. 

Giống như hầu hết các thành phố, Cambridge hiện đại có nhiều vùng ngoại ô và khu vực nhà ở mật độ cao. Trung tâm thành phố Cambridge chủ yếu là các tòa nhà thương mại, lịch sử và các khu vực rộng lớn màu xanh lá cây như Jesus Green, Parker’s Piece và Midsummer Common. Nhiều con đường trong trung tâm là dành cho người đi bộ.

Ngày nay, Cambridge có nền kinh tế đa dạng với thế mạnh trong các lĩnh vực như nghiên cứu & phát triển, tư vấn phần mềm, kỹ thuật giá trị cao, công nghiệp sáng tạo, dược phẩm và du lịch. Forbes mô tả là một trong những “thành phố đẹp nhất thế giới” năm 2010, với quan điểm từ The Backs được chọn là một trong 10 thành phố vĩ đại nhất nước Anh bởi chủ tịch National Trust Simon Jenkins, ngành du lịch tạo ra 750 triệu bảng cho nền kinh tế của thành phố.

Thành phố Cambridge và các vùng lân cận của nó đôi khi được gọi là Silicon Fen, ám chỉ Thung lũng Silicon, vì mật độ của các doanh nghiệp công nghệ cao và vườn ươm công nghệ đã phát triển trên các công viên khoa học quanh thành phố.

2. Giáo dục tại Cambridge

Cambridge là nơi có những chương trình giáo dục tốt nhất trên thế giới, mang đến môi trường phù hợp để sinh sống, học tập và phát triển các kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Có 2 trường Đại học tại Thành phố này là Anglia Ruskin UniversityUniversity of Cambridge.

Thế mạnh về nguồn lực nghiên cứu và sự sẵn sàng của giảng viên tại Cambridge là điều được sinh viên quốc tế ghi nhận. Tiêu chuẩn giảng dạy cao, nhấn mạnh đến tính cá nhân và tập trung nghiên cứu của sinh viên là một trong những lý do chính khiến sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Cambridge chuẩn bị tốt cho thị trường việc làm trên toàn thế giới. Tại Cambridge, sinh viên quốc tế có thể tìm thấy tất cả những ngành học, chương trình học, từ đại học và sau đại học, các khóa học trực tuyến và các khóa học ngắn hạn (chứng chỉ và bằng tốt nghiệp) mình cần. Môi trường nghiên cứu ở Cambridge cung cấp một bầu không khí sáng tạo và hỗ trợ cho những đóng góp khoa học

Một lợi thế khác nữa của các trường đại học ở Cambridge là khả năng tìm được việc làm của sinh viên. Họ có tỉ lệ rất cao có việc làm sau khi tốt nghiệp ở Anh, với mức lương khởi điểm rất tốt. 

3. Các trường tại Cambridge và điểm nổi bật

STT Trường    Điểm nổi bật
1 Anglia Ruskin University    Ranking

 • Hạng 40 Quốc gia các trường Đại học theo The Guardian
 • Hạng 301 Thế giới theo THE (Times Higher Education 2022)

   Ngành học thế mạnh chính theo The Guardian 2021:

 • Top 1 UK về Education & Sport Sciences
 • Top 10 Nursing tại UK
 • Top 15 về nhãn khoa
2 University of Cambridge    Ranking

 • Top 1 trường Đại học Vương quốc Anh theo Center for World University Rankings 2021
 • Top 4 Thế giới theo Center for World University Rankings 2021

   Ngành nổi bật theo UK The Guardian University Guide 2019

 • Engineering: chemical (Kỹ thuật hóa học): hạng 1
 • Philosophy, Education, Law and Medicine (Triết học, Giáo dục, Luật và Dược): hạng 1
 • Architecture, Computer science & information systems, Economics and Politics (Kiến trúc, Khoa học máy tính & Hệ thống thông tin, Kinh tế và Chính trị): hạng 2
 • Psychology and Mathematics (Tâm lý học và Toán học): hạng 3
 • Veterinary science (Thú y): hạng 5

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại:  hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

 • Không thu phí đặt cọc
 • Không thu phí tư vấn
 • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *