Du học Úc – Xu hướng lựa chọn của phụ huynh và học sinh

I. LÍ DO LỰA CHỌN DU HỌC ÚC

Du học Úc hiện đã và đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh và học sinh ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Giáo dục Úc nói riêng và Úc nói chung thu hút và trở thành lựa chọn bởi những lí do như:

 • Úc nằm trong top 8 quốc gia giáo dục tốt nhất thế giới năm 2020 theo US News bình chọn
 • Úc có đến 7 trường Đại học được xếp hạng trong top 200 trường đại học xuất sắc nhất thế giới theo QS Stars
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn cầu, mở rộng cơ hội chuyển tiếp hoặc học tập ở bậc học cao hơn cho học sinh, sinh viên
 • Giáo dục Úc xếp thứ 5 trên thế giới về điểm hài lòng của sinh viên quốc tế, theo Times Higher Education Blog 
 • Ngành học đa dạng, bắt kịp xu thế thời đại. Rất nhiều trường học của Úc có chương trình song bằng. Ví dụ, học sinh có thể học ngành Kinh doanh và Tâm lí học cùng lúc. Một số trường còn trao cơ hội tự thiết kế ngành học của mình cho sinh viên (sinh viên có thể tự lựa chọn 2 ngành học song song theo sở thích và định hướng của bản thân) như Đại học Sydney hay Macquarie
 • Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tuy tương đối cao so với các nước trong khu vực, tuy nhiên, hợp lý khi so sánh với các nền giáo dục có cùng chất lượng khác như Anh, Canada, Mỹ, Thụy Sỹ… Theo trang Mastersportal, học phí ở Úc có thể dao động từ AU$20,000/năm đến $45,000/năm cho bậc cử nhân, và khoảng AU$22,000 – AU$50,000/năm cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ, tuỳ theo trường và bang.
 • Thời gian học bậc Cử nhân chỉ kéo dài 3 năm, ít hơn 1 năm so với Mỹ.
 • Úc có 14 giải Nobel trong các lĩnh vực về Hoà bình, Vật lí, Sinh học, Dược học, Văn học và Hoá học
 • 1 nhân vật đạt giải Fields: Nhà Toán học Akshay Venkatesh

II. TỔNG QUAN VỀ ÚC 

Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới chiếm một lục địa duy nhất. Úc nổi tiếng thế giới, là một điểm đến an toàn và thân thiện. Với diện tích đất gần 7.7 triệu km2 Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới và được chia thành 3 múi giờ riêng biệt.

Khí hậu và địa hình 

Úc có nhiều vùng khí hậu khác nhau với hệ động thực vật độc đáo không nơi nào có trên Trái đất. Úc còn là một đất nước của những danh lam thắng cảnh nổi bật, các lễ hội độc đáo, nền văn hoá đa dạng và là một trong số những nền kinh tế mạnh nhất thế giới.

Phần lớn lãnh thổ Úc có thời tiết ôn hoà hầu hết thời gian trong năm. Các bang phía bắc thường ấm áp còn các bang phía nam có mùa đông với nhiệt độ khá thấp nhưng rất hiếm khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C.

Tuyết rơi trên những ngọn núi cao trong những tháng mùa đông, tạo điều kiện cho hoạt động thú vị như ở NSW, Victoria hoặc Tasmania.

Dân cư 

Dân số Úc tập trung dọc theo vùng duyên hải của Châu Úc từ Adelaide đến Cairns, dân cư tập trung ít xung quanh Perth, Tây Úc. Các bang đông dân nhất là New South Wales và Victoria, với các thủ phủ tương ứng là Sydney và Melbourne – đây là những thành phố lớn nhất ở Úc.

Văn hoá 

Úc nối tiếng với văn hoá thổ dân – là yếu tố quan trọng cấu thành nên nét văn hoá đặc sắc, phức hợp giá trị của văn học – lịch sử – ngôn ngữ – tôn giáo – đạo đức.

Người Úc chân thành, nhã nhặn, khá vui vẻ và thân thiện, họ còn là những người biết tận hưởng cuộc sống, hâm mộ thể thao và yêu nghệ thuật. Tất cả những thành phố khác nhau của Úc đều có đầy đủ các hạo động sinh hoạt văn hoá như rạp chiếu phim, ân nhạc, nhà hát, bảo tàng nghệ thuật…

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ chính của Úc nhưng đồng thời cũng có hơn 200 ngôn ngữ khác được sử dụng đồng thời.

III. NỀN GIÁO DỤC CỦA XỨ SỞ CHUỘT TÚI

7 trường đại học của Úc nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới theo QS Ranking 2020 gồm:

Trường  Xếp hạng tại Úc  Xếp hạng trên thế giới 
Đại học quốc gia Úc (Australian National University – ANU) 1 29
Đại học Melbourne (University of Melbourne) 2 38
Đại học Sydney (University of Sydney) 3 42
Đại học New South Wales (University of New South Wales – UNSW) 4 43
Đại học Queensland (UQ) 5 47
Đại học Monash (Monash University) 6 58
Đại học Tây Úc (University of Ưestern Australia (UWA) 7 86

Với bảng xếp hạng này, Úc nằm trong danh sách những nền giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc được đánh giá cao và được cả thế giới công nhận. Hệ thống này được quản lí nghiêm ngặt bởi chính phủ Úc để duy trì tiêu chuẩn cao về giáo dục, gắn liền giáo dục với phát triển đất nước. Một khi chọn Úc là điểm đến du học, sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

Melbourne và Sydney xếp hạng trong số năm thành phố tốt nhất cho sinh viên để học tập. Cả hai thành phố này đều là nơi quy tụ nhiều cơ sở đào tạo hàng đầu như Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Macquarie, Đại học Monash, Đại học RMIT, và nhiều trường khác. Học sinh, sinh viên có thể học ở tất cả các cấp học từ giáo dục và đào tạo nghề (VET), các khóa học tiếng Anh cho đến đại học (bao gồm cả các trường đại học), và các chương trình đại học và sau đại học với ngôn ngữ giảng dạy chính hoàn toàn bằng tiếng anh.

Sinh viên Việt Nam có thể theo học một trong số 22.000 khóa học có sẵn tại 1.100 trường đại học và tổ chức giáo dục Úc, lĩnh hội tri thức từ các giáo sư đầu ngành trên thế giới, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn cầu cùng triển vọng nghề nghiệp và ổn định cuộc sống tại Xứ sở chuột túi.

Du học sinh tại Úc được phép làm việc lên tới 20 giờ/ tuần trong thời gian học tập tại Úc. Bên cạnh việc có thể trang trải một phần chi phí trong quá trình học tập, đây còn là cơ hội tốt để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà họ quan tâm, giúp ích cho nghề nghiệp tương lai của mình sau này. Du học sinh được phép ở lại 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc song song với đó là rộng mở cơ hội định cư tại đây.

Đặc biệt, Úc có nền giáo dục chất lượng, mức sống cao nhưng chi phí lại thấp hơn so với các cường quốc như Anh, Mĩ nhưng vẫn đảm bảo một cuộc sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi cả về chất và lượng.

Chất lượng giáo dục và cuộc sống cao, chi phí hợp lí, môi trường và con người thân thiện, chính sách việc làm cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở – đó là những lí do mà Úc trở thành lựa chọn hàng đầu để du học.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.
Tìm hiểu ngay về du học Úc và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.
ĐẶC BIỆT
 • Không thu phí đặt cọc
 • Không thu phí tư vấn
 • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *