Học bổng STEM của Đại học Deakin – chắp cánh ước mơ cho sinh viên đam mê công nghệ

Đại học Deakin, Úc, đang mang đến cho bạn cơ hội để có được bằng cấp trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng từ một trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu trên thế giới. Đây là một học bổng về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) của Đại học Deakin trao tặng dành cho các bạn sinh viên quốc tế có thành tích học tập tốt, theo học chương trình cử nhân hoặc cao học về Kiến Trúc và Quản Lý Xây Dựng.

Học bổng có giá trị lên tới 20% học phí toàn khóa học kéo dài 4 năm. Với mức học phí rơi vào khoảng 35,000 đô mỗi năm, bạn sẽ tiết kiệm được lên tới hơn 6,000 đến 7,000 đô Úc tiền học phí hàng năm để chi trả cho các khoản khác như tiền thuê nhà hay phí sinh hoạt. Học bổng sẽ được tự động xét duyệt khi sinh viên nộp hồ sơ đăng ký chương trình học được áp dụng, không yêu cầu điền đơn đăng ký học bổng.

Tất nhiên, để được nhận học bổng, các bạn phải đạt được một số tiêu chí nhất định về yêu cầu đầu vào và một số điều kiện cao hơn để chứng minh rằng bạn xứng đáng với mức học bổng mà trường đã cho bạn. Cụ thể bao gồm:

  • Đáp ứng những yêu cầu nhập học của khoá học, bao gồm cả yêu cầu về tiếng Anh
  • Đối với học sinh hoàn tất chương trình phổ thông tại Việt Nam: điểm trung bình học tập lớp 12 từ 8.2 trở lên.
  • Đối với sinh viên đang học hoặc đã hoàn tất chương trình đại học tại Việt Nam: điểm trung bình học tập của năm gần nhất hoặc điểm tốt nghiệp đại học từ 6.5/10 trở lên. 
  • Theo học chương trình kiến trúc hoặc quản lý xây dựng tại Deakin.

Tuy nhiên, khi đã nhận được học bổng rồi, học sinh sẽ vẫn cần nỗ lực rất nhiều để phía trường không rút lại học bổng bởi vì sinh viên được cấp học bổng phải tiếp tục đáp ứng điểm trung bình yêu cầu trong quá trình học tại Deakin để duy trì học bổng này. Bên cạnh đó, học bổng STEM sẽ không được áp dụng nếu sinh viên học vượt quá thời gian bình thường của khoá học (vì học thêm hay học lại một số môn).

Để tìm hiểu thêm thông tin cụ thể về học bổng này, bạn có thể truy cập trang thông tin học bổng của trường Đại học Deakin để biết thêm chi tiết.