Học sinh SACEi lọt vào top 2% học sinh tốt nghiệp chương trình Phổ thông Úc, nhận học bổng Đại học Sydney

Bùi Đặng Châu Anh, học sinh SACEi khoá 3 (2019 – 2020) học sinh tại SACE College Việt Nam đã tốt nghiệp xuất sắc bằng SACEi với số điểm xếp hạng vào Đại học Úc ATAR là 96% và là 98% khi cộng thêm điểm thưởng.

Điều đáng nói là, cô học trò này nằm trong top 2-4% học sinh xuất sắc nhất tốt nghiệp chương trình THPT của bang Nam Úc năm 2020, không chỉ ở Úc mà trên toàn cầu. Với thành tích xuất sắc này, Châu Anh cũng được nhận học bổng Sinh viên quốc tế ngay lập tức của trường đại học danh tiếng nước Úc – Đại học Sydney và có thể vào đại học luôn từ kỳ học tháng 2/2021, khi cô bạn còn chưa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam.

Chưa hết, Châu Anh còn đạt điểm cao nhất trong 3 môn học Kinh doanh, Kinh tế và Đề án nghiên cứu mà kể cả các bạn học sinh Úc cũng hiếm khi đạt được. Với thành tích đó, Châu Anh đã được Bộ giáo dục Nam Úc trao bằng khen học sinh xuất sắc (Certificate). Điều đáng nể là đây là các môn mà chương trình Việt Nam chưa có, tức kiến thức nền tảng về các môn học này chưa được trang bị trước khi học chương trình SACE nhưng Châu Anh vẫn bứt phá lên và đạt thành tích đáng ngưỡng mộ. Giá trị của các môn học này là tạo một nền tảng quan trọng cho ngành học trong tương lai của cô bạn. Bên cạnh đó, chương trình được thiết kế để phát triển kỹ năng tư duy, suy luận cao, tính kỷ luật và trách nhiệm đối với việc học của bản thân khi luôn phải tìm tòi nghiên cứu, hoàn thành bài tập đúng thời hạn.

Khi được hỏi bí quyết gì để thành công trong cả hai chương trình học, bí quyết của Châu Anh là quản lý thời gian, học cách cân bằng giữa bài tập ở hai trường, tạo một khoảng thời gian vừa đủ để giải lao và đi chơi với bạn bè để không bị căng thẳng. Ngoài ra, cô bạn cũng đưa ra thứ tự ưu tiên cho các bài tập – bài tập nào quan trọng hơn thì bạn sẽ dành nhiều thời gian vào hơn và hoàn thành sớm để không bị gấp rút trước thời hạn. Những bài tập dễ hơn, cô bạn tranh thủ giải quyết luôn trên lớp, chép vở đầy đủ, tránh để bài tập ở trường tại Việt Nam dồn quá nhiều thì về nhà sẽ chỉ cần ít thời gian để hoàn thành. Điểm mấu chốt đối với Châu Anh là phải đối mặt với điểm yếu của mình để giải quyết sớm, triệt để và không né tránh. Những môn nào khó học thì thời gian đầu Châu Anh sẽ dành nhiều thời gian, đôi khi là tầm 2-3 buổi chiều mỗi tuần để xem lại kiến thức và tự làm thêm bài tập ở những tài liệu khác.

Như vậy, việc học các chương trình song bằng hay song song với chương trình Việt Nam mang lại nhiều lợi thế cho học sinh Việt Nam, không chỉ về tiếng Anh mà còn là kiến thức, kỹ năng chuẩn bị tốt nhất vào đại học, và còn là cơ hội vào đại học sớm, tiết kiệm chi phí, thời gian. Hiện nay học sinh học các bằng quốc tế như SACE có thể vào các trường đại học quốc tế tại Việt Nam, các chương trình liên kết của những trường đại học trong nước với nước ngoài hay đi du học. Nhiều học sinh hoàn thành chương trình SACE trong năm 2020 đã chọn các chương trình liên kết, các đại học quốc tế trong nước và vẫn tiếp tục đi du học vào năm 2021. Một số bạn sẽ hoàn thành chương trình Việt Nam vào tháng 5/2021 để lấy bằng tốt nghiệp THPT của Việt Nam, và như thế, lại có thêm nhiều cánh cổng đại học mở ra cho các bạn.

Chương trình SACEi tiếp tục tuyển sinh học sinh cho khóa mới khai giảng vào cuối tháng 1/2022. Để lắng nghe những học sinh học SACE như Châu Anh hay nhiều bạn khác học tập thành công chương trình này, quý phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin SACEi vui lòng liên hệ 090 229 8558 hoặc email info@sace.edu.vn để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *