Nam Úc bỏ cách ly 7 ngày

Sau NSW, Victoria, Canbera (ACT & NT), Nam Úc là bang tiếp theo bỏ quy định cách ly với du học sinh nhập cảnh Úc vào Adelaide.
Theo đó, kể từ 1/1/2022, du học sinh đã hoàn thành tiêm chủng chỉ cần tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính lúc nhập cảnh và tránh đến các địa điểm có nguy cơ cao trong 7 ngày đầu ở Adelaide.

Dưới đây là các câu hỏi thường gặp (FAQ) cung cấp chi tiết về thông tin cập nhật nhất hiện nay. 

1. Khi nào học sinh quốc tế có thể đến Adelaide, Nam Úc để học tập?

Câu trả lời là ngay bây giờ!

Sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ, những người có thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (subclass 485) và một số người có thị thực tạm thời khác có thể quay trở lại Adelaide mà không yêu cầu miễn đi lại.

Bạn sẽ cần:

  • Đã được tiêm đầy đủ 2 liều vắc-xin COVID-19 được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (TGA) của chính phủ Úc phê duyệt,
  • Cung cấp chứng nhận về tình trạng tiêm chủng
  • Xuất trình bằng chứng về xét nghiệm COVID-19 âm tính được thực hiện trong 72 giờ trước khi khởi hành.

Khi đến Adelaide, bạn phải:

  • Thực hiện kiểm tra COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi đến và cách ly cho đến khi xét nghiệm được thực hiện và cho ra kết quả âm tính.
  • Không tiếp cận các vùng và khu vực rủi ro cao trong vòng 7 ngày sau khi đế

2. Du học sinh có cần phải cách ly khi đến Nam Úc không?

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, bang Nam Úc đã loại bỏ yêu cầu đối với những người nhập cảnh quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ phải thực hiện 7 ngày kiểm dịch.

Những khách quốc tế đến Nam Úc đã được tiêm phòng đầy đủ phải làm xét nghiệm PCR COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi đến Nam Úc và tự cách ly cho đến khi được kiểm tra.

3. Tôi có thể làm xét nghiệm COVID-19 ở Nam Úc ở đâu?

Các địa điểm xét nghiệm nằm ở Khu trung tâm Adelaide và khắp vùng ngoại ô Adelaide.

4. Chi phí để thực hiện xét nghiệm COVID-19?

Xét nghiệm COVID-19 được miễn phí tại tất cả các bệnh viện SA Health và các trung tâm xét nghiệm COVID-19. Nhưng nếu du học sinh chọn thực hiện xét nghiệm bởi một nhà cung cấp tư nhân thì có thể phải tự trả phí xét nghiệm.

5. Nếu du học sinh đã đến một thành phố khác của Úc thì có thể đến Nam Úc và không cần cách ly không? 

Sinh viên quốc tế và những người có thị thực Tốt nghiệp Tạm thời đến Úc cần phải tuân thủ các yêu cầu về kiểm dịch tại tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà họ đến, cũng như bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác mà họ dự định đi du lịch. Trước khi bạn đặt vé máy bay, hãy kiểm tra việc sắp xếp cách ly đối với tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ mà bạn đến.

6. Có danh sách kiểm tra nào để giúp tôi hiểu các bước tôi cần thực hiện để trở lại Úc không?

Study Australia đã phát triển một danh sách kiểm tra trước khi khởi hành và du lịch hữu ích cho sinh viên, trong đó nêu ra các bước bạn cần thực hiện để trở lại Australia.

7. Du học sinh có cần visa sinh viên hiện tại để trở lại Úc không?

Có, bạn sẽ cần phải có visa sinh viên hợp lệ để trở lại Úc.

Du học sinh có thể kiểm tra tình trạng visa hiện tại và ngày hết hạn của visa thông qua VEVO hoặc ImmiAccount của mình. Bạn cũng có thể sử dụng ImmiAccount của mình để xin thị thực mới nếu thị thực của bạn đã hết hạn hoặc sắp hết hạn.

Để biết thêm thông tin về visa sinh viên, hãy truy cập trang web của Bộ Nội vụ (Department of Home Affair).

8. Tôi có thể làm gì để chuẩn bị quay lại Adelaide không?

Có, vui lòng đảm bảo rằng bạn có visa sinh viên hợp lệ và bạn đã được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin đã được phê duyệt hoặc công nhận ở Úc để sẵn sàng lên đường.

Du học sinh nên mang theo bản in tình trạng tiêm chủng của mình trước khi nhập cảnh vào Úc.

9. Tôi cần cung cấp những bằng chứng nào để chứng tỏ rằng tôi đã được tiêm phòng đầy đủ?

Sinh viên sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về tình trạng tiêm chủng của mình khi đến Úc.

Bạn nên mang theo bản in tình trạng tiêm chủng của mình khi đi du lịch đến Úc (bằng tiếng Anh, hoặc một bản công chứng bằng tiếng Anh).

10. Sinh viên từ tất cả các quốc gia có thể quay trở lại Adelaide, Nam Úc không?

Những người có visa du học đã được tiêm phòng đầy đủ từ bất kỳ quốc gia nào, hiện có thể nhập cảnh vào Úc. Công dân Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ cũng sẽ có thể nhập cảnh vào Úc với bất kỳ loại thị thực nào kể từ ngày 15 tháng 12.

11. Tôi có cần được miễn đi lại (Travel exemption) để đến Úc không?

Không, sinh viên quốc tế không còn yêu cầu được miễn đi lại để nhập cảnh vào Úc.

12. Sinh viên có còn bắt buộc phải hoàn thành biểu mẫu EntryCheck SA chứ?

Không, khách nhập cảnh vào Nam Úc không còn phải điền vào biểu mẫu EntryCheck SA nữa.

13. Làm cách nào để tìm chỗ ở tại Adelaide?

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải sắp xếp chỗ ở sao cho việc học ở Adelaide được thuận tiện nhất.

Trang web của StudyAdelaide về nhà ở dành cho sinh viên (ASH) của StudyAdelaide được thiết kế để giúp sinh viên tìm kiếm, so sánh và nộp đơn đăng kí trực tiếp cho nơi cung cấp chỗ ở ở Adelaide một cách nhanh chóng và dễ dàng. Truy cập adelaidestudenthousing.com.au để tìm lựa chọn phù hợp.

14. Hiện du học sinh đang ở Úc nhưng muốn về nhà để gặp gia đình thì có thể rời khỏi Úc và sau đó quay lại vào đầu năm 2022 không?

Có, sinh viên quốc tế sẽ có thể trở về gặp gia đình trong kỳ nghỉ hè sắp tới mà không yêu cầu miễn đi lại để nhập cảnh lại Úc nếu đã được tiêm phòng đầy đủ. Trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch du lịch nào, điều quan trọng là phải tham khảo trang web của Sở Nội vụ để biết thông tin mới nhất. Tính khả dụng của các chuyến bay thương mại quốc tế khởi hành và đến Úc hiện đang bị hạn chế và điều này có thể bị áp dụng với quốc gia của bạn. Vui lòng liên hệ với trường học của bạn trước khi thực hiện bất kỳ kế hoạch du lịch nào.

15. Học sinh/sinh viên sẽ được chào đón trở lại Adelaide như thế nào?

Các trường học và StudyAdelaide cũng như chính phủ Nam Úc sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ du học sinh khi quay trở lại nam Úc cũng như trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Cùng SACE College Việt Nam cập nhật về tin tức du học tại Anh, Úc, Mỹ cũng như các chính sách và khoá học của các trường Đại học, học bổng giá trị dành cho học sinh.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *