Những thông tin cần biết và câu hỏi thường gặp khi đến NSW từ 15/12

Theo thông tin mới nhất cập nhật 30 tháng 11, 2021, Úc sẽ mở cửa cho sinh viên quốc tế, khách du lịch kể từ ngày 15/12. 

Dưới đây là những thông tin cập nhật nhất mà bạn cần biết khi chuẩn bị cho kế hoạch quay trở lại Sydney (NSW) 

1. Học sinh, sinh viên quốc tế có cần cách ly tập trung khi trở về NSW không?

Chính phủ NSW thông báo rằng du học sinh quốc tế khi đến NSW không bắt buộc phải cách ly tập trung trong trường hợp đã tiêm đủ 2 vắc xin được chấp thuận hoặc công nhận bởi Cục quản lý hàng hóa trị liệu (TGA), bao gồm: 

 • AstraZeneca
 • Pfizer
 • Moderna
 • Janssen
 • Coronavac
 • Covishield
 • BBIBP-CorV
 • Covaxin

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021, học sinh sinh viên quốc tế có thể đến Úc mà không cần xuất trình miễn trừ đi lại. 

Tuy nhiên, để ứng phó với biến thể mới Covid-19 Omicron, tất cả hành khách (bao gồm du học sinh và khách du lịch) đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, khi đến NSW cần tự cách ly 72 giờ (3 ngày) và tuân thủ theo hướng dẫn của Bộ Y tế NSW.

2. Tự cách ly là gì?

Tự cách ly có nghĩa là bạn phải ở trong nhà/ nơi ở cách biệt hoàn toàn với những người khác.

Bạn chỉ được phép ra khỏi nhà để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế hoặc trong các trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng không được phép tiếp đón khách trong khoảng thời gian này. Tìm hiểu thêm về cách để tự cách ly tại đây

3. Nếu tôi đang du lịch tại quốc gia nằm trong vùng đáng lo ngại, tôi có thể trở về NSW để tiếp tục việc học được không?

Kể từ ngày 28 tháng 11 năm 2021, bất cứ ai không phải là công dân hoặc đang ở thường trú tại Úc, hoặc gia đình của công dân Úc đang ở ngoài lãnh thổ Úc, hoặc những người đã đến các nước châu Phi nơi biến thể Omicron được phát hiện – trong 14 ngày tính đến ngày hôm nay – sẽ không được nhập cảnh vào Úc.

Những nước nằm trong vùng bị hạn chế bao gồm: Nam Phi, Namibia, Zimbabwe, Botswana, Lesotho, Eswatini, Malawi và Mozambique.

4. Liệu học sinh, sinh viên quốc tế có bắt buộc phải được tiêm vắc xin Covid-19 trước khi quay trở lại NSW không?

Chỉ có học sinh, sinh viên đã được tiêm phòng đầy đủ với loại vắc xin được chấp thuận hoặc công nhận bởi Cục quản lý hàng hóa trị liệu (TGA) mới đủ điều kiện để được nhập cảnh vào NSW. Đây là biện pháp nhằm bảo vệ sự an toàn của cộng đồng NSW nói chung và chính các học sinh nói riêng. 

5. Bao giờ thì học sinh, sinh viên quốc tế có thể trở lại Sydney và NSW?

Từ 15 tháng 12 năm 2021, học sinh sinh viên tiêm phòng đủ và đủ các điều kiện cấp visa có thể trở về Sydney và NSW mà không cần miễn trừ đi lại, thể theo thông báo của Chính phủ Úc vào ngày 29 tháng 11 năm 2021.

6. Nếu tôi đã đăng kí vào chương trình thí điểm mà chưa được bay thì sao?

Các nhà cung cấp giáo dục vẫn đang làm việc không ngừng nghỉ để sắp xếp lịch bay an toàn nhất cho sinh viên quốc tế trở lại NSW.

Các chuyến bay mà bạn được sắp xếp sẽ giúp bạn có một chuyến đi an toàn đến NSW nếu di chuyển quốc tế vẫn thuận tiện và số lượng hành khách vẫn bị hạn chế trên mỗi chuyến bay. Đây cũng là một cơ hội để bạn được tham gia vào một hành trình đặc biệt cùng các sinh viên khác với sự giúp đỡ từ nhà cung cấp giáo dục Úc.  

 

7. Liệu các sinh viên quốc tế mới trở lại NSW có thể tiếp tục việc học của mình trực tiếp tại trường không?

Các trường ủng hộ việc đón sinh viên quốc tế quay về học sẽ tiếp tục việc giảng dạy và học tập tại trường với các biện pháp thích hợp để phòng chống Covid-19 thể theo ‘Kế hoạch chuyển tiếp Covid-19’ được Nội các Quốc gia Úc thông qua.

Học sinh cần trực tiếp liên hệ nhà trường để được hỗ trợ và sắp xếp việc học tâp khi quay lại trường.

8. Sinh viên quốc tế đang sinh sống tại NSW có thể quay trở về nước trước khi nhập cảnh vào lại NSW không?

Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021, sinh viên đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có thị thực đủ điều kiện có thể thoải mái đến và đi từ Úc mà không cần miễn trừ đi lại. 

10. Nếu loại vắc xin mà sinh viên quốc tế đã tiêm được công nhận ở nước sở tại nhưng không nằm trong danh sách được Cục quản lí hàng hóa trị liệu Úc (TGA) công nhận, liệu sinh viên đó có thể đến Sydney và NSW không?

Sinh viên chỉ được nhập cảnh vào Sydney và NSW khi đã tiêm đủ vắc xin được chấp thuận hoặc công nhận bởi TGA.

11. Tôi phải làm gì nếu bị xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi ở Úc?

Nếu bạn đã xét nghiệm dương tính với Covid-19:

 • Lập tức tự cô lập tại nhà
 • Thông báo với những người sống chung để họ cũng ngay lập tức tự cách ly
 • Thông báo với quản lý, nơi đào tạo giáo dục, thành viên trong gia đình và bất cứ ai bạn đã tiếp xúc trong vòng 2 ngày trước ngày bị ốm (hoặc 2 ngày trước ngày xét nghiệm nếu không có triệu chứng) rằng bạn đã nhiễm Covid-19 và yêu cầu họ đi kiểm tra và tự cách ly. 

Hãy liên hệ với trung tâm Y tế địa phương, bác sĩ hoặc gọi trực tiếp đến 1800 022 222 nếu cần tư vấn sức khỏe. Trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ khi bạn đang bị khó thở hay bị đau ngực, hãy gọi đến số 000.

12. Gia đình và học sinh quốc tế có thể tin tưởng được bảo vệ và an toàn trước Covid-19 khi quay trở lại học ở NSW không?

Trong thời điểm nhiều biến chuyển này, Úc đang nỗ lực tập trung vào giảm thiểu những mối nguy hại mà Covid-19 có thể gây nên để giúp học sinh sinh viên quốc tế có thể thoải mái trải nghiệm khóa học của mình. Tính đến 22 tháng 11, hơn 91% dân số NSW trên 16 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ. 

13. Làm thế nào để học sinh và các bên liên quan được cập nhật về sự trở lại của học sinh sinh viên quốc tế?

Study NSW sẽ đảm bảo học sinh sinh viên quốc tế dễ dàng tiếp cận thông tin, sự hỗ trợ và dịch vụ ở mọi giai đoạn trong quá trình an toàn trở về NSW. Thông tin chính xác và rõ ràng sẽ được cung cấp cho sinh viên quốc tế thông qua các nhà cung cấp giáo dục, trang web của Study NSW và danh sách nhận thư (email). 

Cùng SACE College Việt Nam cập nhật các thông tin về tình hình mở cửa biên giới, chính sách dành cho du học sinh…để có những thông mới nhất.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

 • Không thu phí đặt cọc
 • Không thu phí tư vấn
 • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *