TIN HOT CHO DU HỌC SINH! Quay trở lại New South Wales không cần cách ly Y tế!

Như các thông tin SACE College Việt Nam cập nhật tới Quý phụ huynh và học sinh, các bang của Úc đều có kế hoạch mở cửa biên giới và đón du học sinh cũng như khách du lịch quay trở lại vào cuối năm 2021, đầu năm 2022. 

Tiến độ tiêm chủng cho người dân của Chính phủ Úc cũng vô cùng tích cực. Tính đến ngày 15/11, đã có hơn 90% người dân được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, và tới 83.5% người dân đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Úc cũng đã bắt đầu triển khai kế hoạch tiêm chủng tăng cường gần đây, và đã có tới gần 300,000 người Úc đã tiêm mũi thứ 3. Như vậy, Úc đã hình thành được miễn dịch cộng đồng, một điểm cộng vô cùng lớn và cũng là một lý do để bạn cân nhắc các kế hoạch và lịch trình đến Úc vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022. 

Cũng giống như những tín hiệu tích cực về tình hình dịch trên cả nước, New South Wales (NSW) cũng đang thúc đẩy các biện pháp phòng dịch vô cùng hiệu quả. Theo như thống kê chính thức trên trang chủ của Chính phủ NSW, trên 90% người trên 16 tuổi ở tiểu bang này đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine

New South Wales đang triển khai các phương án nhằm đưa sinh viên quốc tế quay trở lại với tiểu bang này. Kế hoạch Thí điểm Đưa Sinh viên Quốc tế đến NSW (NSW International Student Arrivals Pilot Plan) đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Úc và Chính phủ NSW. Cụ thể, theo kế hoạch thí điểm này, mỗi 2 tuần từ ngày 6/12, sẽ có tối đa 250 sinh viên quốc tế được quay trở lại NSW và tham gia bất kỳ hoạt động trực tiếp nào bao gồm học tập, ngoại khóa, làm việc mà không cần thực hiện bất kỳ thủ tục cách ly y tế nào, bao gồm cả cách ly tập trung và tự cách ly.

Chương trình thí điểm này chỉ áp dụng đối với các sinh viên và học sinh quốc tế đang học tập tại bất kì trường nào thuộc bang NSW đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thuộc loại được Cơ quan quản lý hàng hóa trị liệu (TGA) của New South Wales công nhận, bao gồm các loại vaccine sau:

 • AstraZeneca
 • Pfizer
 • Moderna
 • Janssen
 • Coronavac
 • Covishield
 • BBIBP-CorV
 • Covaxin

Một số thông tin liên quan đến chương trình thí điểm này:

 • Số lượng học sinh được hỗ trợ quay trở lại NSW hàng tháng là có giới hạn, và sẽ ưu tiên những học sinh có quốc tịch Úc hiện đang ở ngoài nước Úc và có nhu cầu đến bang NSW với mục đích học tập.
 • Các trường sẽ chủ động gửi thư đến học sinh/sinh viên quốc tế đang học tại trường của họ để cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ học sinh/sinh viên làm các thủ tục cần thiết để được tham gia chương trình thí điểm này,
 • Chính phủ New South Wales vẫn đang tiếp tục nỗ lực làm việc với các tổ chức liên quan, và nếu chương trình thí điểm thể hiện được tính hiệu quả, số lượng học sinh quay trở lại định kì sẽ tăng lên trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ thông báo chính thức trên trang chủ của Chính phủ New South Wales

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *