Tin hot du học Úc: Victoria là bang tiếp thep sau NSW đón học sinh trở lại vào giáng sinh năm nay

Chính quyền bang Victoria đã lên kế hoạch đón sinh viên quốc tế và cung cấp một lộ trình an toàn cho du học sinh quay trở lại Victoria vào cuối năm 2021 và các kỳ nhập học trong năm 2022 sắp tới, cụ thể:
  • Trong giai đoạn đầu, 120 học sinh được phép quay trở lại học tập tại các trường Đại học thuộc bang Victoria, ưu tiên cho những sinh viên cần hoàn tất chương trình thực tập để lấy bằng tốt nghiệp và bắt đầu làm việc, như sinh viên ngành Y tế và Sức khỏe, sinh viên nghiên cứu sau đại học.
  • Các trường đại học sẽ hỗ trợ chi phí chỗ ở cách ly phát sinh cho sinh viên được yêu cầu, hỗ trợ chi phí chuyến bay đến Melbourne. Sinh viên cũng được bố trí cách ly tại nơi ở an toàn theo tiêu chuẩn cách ly Covid-19 của bang Victoria.
Hiện tại, kế hoạch này đã được chính quyền bang Victoria thông qua và nhận được sự hậu thuẫn của 10 trường đại học tại bang này. Tuy nhiên, để kế hoạch này được triển khai thì cần phải nhận được sự ủng hộ của chính quyền liên bang.

Cho đến lúc này, chính quyền liên bang Australia mới chỉ ủng hộ duy nhất kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập của bang New South Wales với mục tiêu đón 500 sinh viên quốc tế/tháng, bắt đầu từ tháng 12 tới. Trong khuôn khổ chương trình của bang New South Wales, trường học và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ phối hợp chi trả chi phí cách ly trong khi tiền vé máy bay do sinh viên tự túc.

Các bang của Australia đang chuẩn bị kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại trong bối cảnh tốc độ tiêm vaccine của Australia đang tăng nhanh và có thể đạt được mục tiêu 80% người từ 16 tuổi trở lên tiêm đủ 2 mũi vaccine vào trước cuối năm nay để có thể mở cửa biên giới quốc tế. Trong đó, bang New South Wales sẽ là một trong những địa phương đầu tiên của Australia đạt được mục tiêu này. Khi mở cửa biên giới quốc tế, việc đưa sinh viên quốc tế quay trở lại học tập sẽ là một trong những việc đầu tiên mà các bang tại Australia sẽ triển khai như là một trong những biện pháp quan trọng nằm phục hồi nền kinh tế.

Tìm hiểu ngay về du học Úc và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.
ĐẶC BIỆT
  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *