TIN HOT: Những người có visa đủ điều kiện, có thể nhập cảnh vào Úc từ 1/12, bao gồm cả sinh viên và lao động có tay nghề cao

Theo thông tin mới nhất của Chính phủ Úc, những người có visa đủ điều kiện, đã được tiêm phòng đầy đủ có thể đến Úc mà không cần phải xin miễn đi lại từ ngày 1 tháng 12 năm 2021.

Động thái này mở ra cánh cửa cho sinh viên, lao động tay nghề cao và khách du lịch có thể quay trở lại Úc để tiếp tục học tập, làm việc hoặc du lịch.

Thủ tướng Scott Morrison cũng thông báo rằng, những công dân Nhật Bản và Hàn Quốc đã được tiêm đầy đủ 2 mũi có thể đến Úc mà không cần cách ly. Danh sách 28 người có thị thực đầy đủ điều kiện có sẵn, có thể tìm ở trang web của Bộ Nội vụ Úc.

Bất kì ai muốn đến Úc cần phải được tiêm phòng đầy đủ và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 3 ngày kể từ ngày khởi hành.

Do các quy định khác nhau ở mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ, chỉ New South Wales, Victoria và Canberra mới cho phép sinh viên và du khách đến mà không cần cách ly y tế. Hôm qua (21/11) Úc đã vượt qua cột mốc 85% số người trên 16 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

(Nguồn: https://www.9news.com.au/national/australia-borders-open-to-international-students-skilled-migrants-after-covid-19-lockdown/f2322bc4-f6ef-40b4-8055-2015c257589d?ocid=Social-9NewsS)

Như vậy, với mức tiêm chủng đạt chỉ tiêu và sự mở cửa trở lại chào đón sinh viên quốc tế, Úc thực sự trở thành “lựa chọn hàng đầu” cho du học sinh Việt Nam. Cùng SACE College Việt Nam cập nhật các thông tin về tình hình mở cửa biên giới, chính sách dành cho du học sinh…để có những thông mới nhất.

Nộp hồ sơ du học tại SACE College Việt Nam, bạn sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình từ khi tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ cho đến suốt thời gian bạn học tập cũng như tìm kiếm các học bổng giá trị và phù hợp.

Tìm hiểu ngay về du học Anh, Úc, Mỹ và tìm kiếm học bổng với SACE Colege Việt Nam tại: https://bit.ly/3br9c9n hoặc liên hệ 090 229 8558 để được tư vấn cụ thể.

ĐẶC BIỆT:

  • Không thu phí đặt cọc
  • Không thu phí tư vấn
  • Không thu phí dịch thuật, phụ phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *