Tổng hợp các chương trình quốc tế hiện nay – Con đường chính thống vào thẳng các trường đại học toàn cầu

Với việc hội nhập toàn cầu trong một thế giới công việc luôn thay đổi và cạnh tranh, phụ huynh đang loay hoay với câu hỏi làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của con?

Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 cũng là một “cú sốc” đối với thị trường lao động toàn cầu. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đến năm 2025 có 85 triệu việc làm sẽ bị xóa bỏ đồng thời có 97 triệu việc làm mới được tạo ra. Để đáp ứng yêu cầu của thế giới việc làm mới, ước tính khoảng 50% lao động cần được đào tạo và nâng cao kỹ năng.

Dù Bộ Giáo dục & Đào tạo đã đưa ra chương trình mới dựa trên khung năng lực, nhưng kỹ năng làm việc của sinh viên khi ra trường vẫn chưa đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

Vì vậy, phụ huynh muốn tìm kiếm chương trình quốc tế để học sinh được phát triển toàn diện về kiến thức, kĩ năng, tư duy và định hướng nghề nghiệp để sẵn sàng cho tương lai đồng thời cần hợp lí về chi phí, có giá trị toàn cầu để linh hoạt và tối đa hóa cơ hội sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay, các chương trình quốc tế phổ biến dành cho học sinh cấp 3 tại Việt Nam gồm:

  • A-Levels: chương trình của Anh tương đương lớp 11, 12 Việt Nam bao gồm tối đa 5 môn theo định hướng ngành nghề và yêu cầu của từng trường đại học.

A-Levels được công nhận toàn cầu, có thể học song song với chương trình Việt Nam nhưng kiến thức của A-Levels khá nặng và học sinh khó có thể đạt điểm cao để tối đa cơ hội vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

  • IB (Tú tài quốc tế) là chương trình của Thụy Sỹ trong 2 năm dành cho học sinh từ 16-19 tuổi, được công nhận tại nhiều trường đại học trên thế giới.Các môn học trong IB có thể được công nhận và miễn tín chỉ nếu tương đương với các môn ở bậc đại học.

Tuy nhiên, chương trình IB được đánh giá là nặng và khó hơn so với A-Levels – điều này cũng khiến học sinh khó có thể hoàn thành IB với điểm số cao như kì vọng.

  • SACEi – chương trình THPT và tiền đại học Úc: chương trình chính thống được giảng dạy tại Việt Nam lần đầu tiên từ năm 2017.

SACEi cho phép học sinh học song song 2 chương trình Việt Nam và Úc để tốt nghiệp song bằng. Bằng SACE được Bộ Giáo dục Nam Úc cấp và được công nhận toàn cầu để nộp đơn vào bất kì trường đại học nào trên thế giới hoặc các                     trường tại Việt Nam như Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, RMIT Việt Nam, BUV…

  • Chương trình chuyển tiếp Đại học Anh quốc ALF của Kings Education xây dựng dựa trên nội dung và hệ thống đánh giá của A-Level

Bằng ALF được công nhận khi xét tuyển vào các trường đại học của Anh và các nước khác trên thế giới như Úc, Mỹ…

ALF dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 trở lên, học sinh học toàn thời gian tương đương với việc phải dừng học chương trình Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp cấp 3.

  • Chương trình hoàn thành THPT Mỹ của Kings Education (USHP): Dành cho học sinh từ lớp 10, học sinh đã hoàn thành lớp 11 trở lên có thể học trong vòng 6 tháng.

Học sinh học kết hợp giữa video bài giảng online và học trên lớp theo nhóm nhỏ. Kết thúc chương trình, học sinh nhận bằng tốt nghiệp THPT Mỹ giá trị toàn cầu, đảm bảo nhập học vào các trường Đại học Kings Premium và chuyển thẳng vào các trường Đại học top 50 – 100 của Mỹ.

Nhằm cung cấp thông tin về các chương trình, yêu cầu đầu vào, lộ trình học tập, SACE College Việt Nam với hội thảo “Con đường CHÍNH THỐNG và NHANH NHẤT vào thẳng các trường Đại học danh giá toàn cầu”:

  • Thời gian: 6.30 – 8.00 P.M
  • Diễn giả: Ms. Phạm Cúc Hà – thạc sĩ giáo dục Úc, Giám đốc SACE College Việt Nam

                         Ms. Ngô Hằng Nga – tiến sĩ giáo dục Đại học Sydney và Fullbright, Giám đốc học thuật SACE College Việt Nam

  • Hình thức: Trực tiếp
  • Địa điểm: SACE College Việt Nam, tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

ĐĂNG KÍ THAM DỰ MIỄN PHÍ TẠI: https://bit.ly/Conduongchinhthongduhoctoancau hoặc liên hệ SACE College Việt Nam để được hỗ trợ đăng kí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *