Top 10 ngành học “hot” nhất ở Anh

Với hệ thống giáo dục hiện đại xuất sắc và hàng trăm trường đại học đẳng cấp thế giới, Vương quốc Anh hứa hẹn mang đến cho sinh viên quốc tế trải nghiệm học tập bổ ích. Cũng giống như văn hoá ở xứ sở sương mù này, các trường đại học nơi đây đều có truyền thống lâu đời và vô cùng phong phú. Sở hữu tấm bằng danh giá của nền giáo dục Anh không những chỉ giúp bạn phát triển tại Anh mà còn mang lại vô vàn cơ hội nghề nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, kể cả Mỹ, Úc, Canada… hay tại chính Việt Nam.

Tuy nhiên, chắc hẳn hầu hết các bạn học sinh đều rất băn khoăn khi suy nghĩ để chọn lựa cho mình một ngành học phù hợp, cùng với nhu cầu thị trường để tạo cho mình những cơ hội phát triển sau khi học xong.  Cùng SACE College Việt Nam điểm danh 10 ngành học hot nhất tại Anh nhé!

1. Business & Management Studies – Kinh tế, Tài chính, Quản trị

Ngành Kinh tế, Tài chính, Quản trị chưa bao giờ hết hot trên thị trường. Tấm bằng này mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc trong tất cả các khía cạnh của kinh doanh từ tiếp thị đến quản lý tài chính, kinh tế, ngân hàng, kế toán, bảo hiểm… khiến bạn trở thành ứng viên tuyệt vời cho bất kỳ công việc nào ở bất cứ đâu, dù là ở thị trường có nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu như Anh Quốc. Đây là một ngành rất thực tế. Hiện nay, rất nhiều trường còn cung cấp cho sinh viên của họ các vị trí trải nghiệm làm việc hoặc cơ hội cọ sát trong một năm để tích luỹ kinh nghiệm cũng như có được một CV tốt trước khi tốt nghiệp.

2. Law – Luật

Đây là một ngành học lâu đời của Anh, là nền tảng của hệ thống pháp lý tại nhiều quốc gia trên thế giới. Các trường đại học tại Anh xây dựng các khóa học tập trung phát triển các kĩ năng tư duy phản biện, lý luận và giải quyết vấn đề. Trực tiếp đứng lớp là các giáo sư, vừa giảng dạy tại trường vừa làm việc tại các cơ quan, văn phòng luật. Sinh viên vừa thụ hưởng những kinh nghiệm thực tiễn vừa có cơ hội phát triển về sau.

Các khóa đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh thường xuyên tổ chức các buổi tranh tụng, dựa trên các tình huống có sẵn, nhằm giúp sinh viên trau dồi kiến thức và nâng cao kĩ năng thực tế. Đồng thời, sinh viên có thể phát triển kỹ năng phân tích, tranh luận và giải quyết vấn đề – những kĩ năng quan trọng và cần thiết trong lĩnh vực pháp lý.

Có rất nhiều triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp Luật mà không nhất thiết cần phải trở thành luật sư.

3. Sociology & Social Studies – Khoa học và Xã hội

Nghiên cứu về con người và xã hội luôn nằm trong những ưu tiên lựa chọn của sinh viên. Hiện ở Anh có 66,020 sinh viên đang theo học ngành này.

4. Art & Design – Nghệ thuật và Thiết kế

Trong thời đại của của các loại hiệu ứng, infographics, lưu lượng khổng lồ của nội dung thị giác sẽ dẫn tới nhu cầu rất lớn về các chuyên gia trong ngành nghệ thuật và sáng tạo. Đây cũng là ngành được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới và luôn thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao do sự đột phá của các công nghệ truyền thông.

Các cơ sở giáo dục tại Anh mang lại các chương trình học đa dạng, từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, sản xuất phim, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế ngoại thất, kiến trúc, nhiếp ảnh,… Những chuyến đi thực tế, khảo sát hay các dự án đan xen suốt khóa học sẽ giúp bạn sẵn sàng cho sự nghiệp tương lai. Du học Anh, nơi bạn có thể tự do sáng tạo.

5. IT & Computer Science – Khoa học công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số, không có gì ngạc nhiên khi CNTT & Khoa học Máy tính nằm trong top 5 môn học phổ biến nhất ở Vương quốc Anh. Khoa học máy tính là một ngành khoa học nghiên cứu việc xử lý thông tin trên máy tính và ứng dụng giải quyết các vấn đề của cuộc sống. Đây là một quá trình nghiên cứu về tính khả thi, cấu trúc dữ liệu, thuật toán, … để xử lý thông tin bằng máy tính. 62.670 đang nghiên cứu các môn học trong lĩnh vực này, cung cấp cho học sinh những kỹ năng giúp họ có thể làm việc tốt sau khi tốt nghiệp.

 6. Psychology – Tâm lý học

Ngành khoa học nghiên cứu về cách tư duy suy nghĩ của con người này đã tồn tại từ lâu và trở thành một lựa chọn phổ biến của sinh viên. Dù người học thường thiếu cơ sở thực hành chắc chắn (vì bộ não con người là một nơi khá mông lung) nhưng tâm lí học vẫn là một ngành một ngành hoc hết sức phổ biến.

Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu về tâm trí và hành vi, về mọi mặt của ý thức, vô thức và tư duy. Đây là một bộ môn học thuật thuộc khoa học xã hội, tìm hiểu về các cá nhân và nhóm bằng cách thiết lập những nguyên tắc chung và nghiên cứu những trường hợp cụ thể. Hiện có 61.055 sinh viên Tâm lý học ở Vương quốc Anh.

7. Education – Giáo dục

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và những nỗ lực hội nhập thế giới, giáo dục ngày càng được chú trọng, nhu cầu học tập chất lượng cao ngày càng gia tăng. Sở hữu tấm bằng giáo dục tại Anh, ngoài giảng dạy, sự nghiệp của bạn còn rộng mở qua rất nhiều vị trí như: hiệu trưởng, nhà quản lý giáo dục, nhà tư vấn giáo dục, nhà chính sách giáo dục,…

Tại Anh, việc “học đi đôi với hành” là vô cùng quan trọng. Nhờ mối liên kết chặt chẽ của các trường với các cơ sở giáo dục tại địa phương, sinh viên sẽ được trực tiếp thực hành đứng lớp, làm việc tại văn phòng, hay được hướng dẫn phát triển chương trình giảng dạy,… Đây chính là bước tiền đề giúp sinh viên du học Anh tự tin với chuyên môn và kinh nghiệm sau tốt nghiệp tại Anh

8. Nursing – Y tế điều dưỡng

Số lượng sinh viên đăng ký theo học ngành Y tá – Điều dưỡng đã tăng lên kể từ năm 2009 và hiện có 53.400 sinh viên đang theo học ngành này tại Anh.

9. Biosciences – Khoa học sinh học

Đây là một chủ đề rất rộng bao gồm nhiều khóa học khác nhau. 45.795 sinh viên hiện đang theo học đại học về Khoa học Sinh học.

10. History – Lịch sử

Khoảng 42.540 sinh viên đại học hiện đang theo học văn bằng Lịch sử, khiến nó trở thành môn học phổ biến thứ mười ở Vương quốc Anh. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được dạy cách suy nghĩ, viết phân tích và xây dựng các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ .Vì vậy, History cũng sẽ mở ra rất nhiều cơ hội ngành nghề cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Như vậy, các ngành hot nhất hiện tại là 2 ngành liên quan đến Kinh tế, tài chính, quản trị và các ngành thuộc nhóm STEM (Khoa học, công nghệ, Kỹ thuật và toán học). Ngoài ra, học sinh cũng có thể tham khảo các ngành hot không kém như Truyền thông, Kiến trúc; Địa chất và khoa học trái đất; Ngành Logistic; hay ngành Du lịch khách sạn – ẩm thực; Nghệ thuật, âm nhạc và biên đạo.

Nguồn: applytouni.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *