4 lí do đặc biệt để lựa chọn du học PTTH tại Nam Úc: chất lượng, an toàn, hợp lí

Nhắc đến nước Úc mọi người thường nhớ đến những thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, nhưng có một thành phố thuộc Bang Nam Úc đang là lựa chọn của rất nhiều du học sinh Việt Nam đó là Adelaide. Nơi đây được tạp chí Lonely planet đánh giá là nơi đem đến các trải nghiệm “thực sự Úc” cho các du học sinh cũng như các du khách ghé thăm.

Adelaide – thủ phủ bang Nam Úc được biết đến như là một thành phố thanh bình với phần lớn dân cư là người Úc bản địa, thiên nhiên trong lành, thảm thực vật phong phú, các di sản thiên nhiên nổi tiếng bao quanh như Glenelg, Kangaroo Island, Barossa Valley hay Mount Gambier… Thành phố với hệ thống giao thông công cộng được quy hoạch hiện đại, thuận tiện. Người dân ở nơi đây không phải đối mặt với việc tắc đường hay sự ngột ngạt ô nhiễm mà nó đem lại. Với chi phí học tập, sinh hoạt và giải trí hợp lý, thực sự đem lại cuộc sống chất lượng cao, có ý nghĩa và giá trị cho mọi người dân cũng như du học sinh. Thành phố Adelaide cũng là thành phố đầu tiên ở nước Úc thực hiện “Smart City” với Wifi miễn phí hoàn toàn ở trung tâm thành phố và mọi dịch vụ đều được tích hợp online.

Các lễ hội và sự kiện văn hóa lớn hàng năm của Adelaide cũng được nhiều du khách quốc tế quan tâm như Adelaide Fringe Festival và WOM Adelaide, The Adelaide Festival, Tour Down Under, International Rugby Sevens, và Test Cricket. Ở Adelaide, lúc nào cũng các bạn cũng có thể tham gia một hoạt động nào đó giúp bạn có được những trải nghiệm đáng nhớ khi ở Úc cũng như hiểu thêm văn hóa của đất nước Australia.

Adelaide còn được gọi là Thành phố Lễ hội của Úc. Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đây cũng thường xuyên tổ chức Lễ hội để người bản địa được trải nghiệm văn hoá, đồ ăn Việt Nam cũng như tạo sự gắn kết cộng đồng cho du học sinh và người Việt đang sinh sống tại đây, như Lễ hội Vietfest vừa tổ chức trong tháng 9 vừa qua (http://www.tienphong.vn/gioi-tre/soi-noi-le-hoi-van-hoa-viet-nam-vietfest-tai-uc-1191602.tpo)

Hệ thống trường Công Lập Chính Phủ Bang Nam Úc nổi tiếng với bề dày kinh nghiệm cung cấp chương trình đào tạo PTTH cho học sinh quốc tế. Học sinh có thể chọn theo học tại một trong 140 trường công lập nằm ở Thành Phố Adelaide hay các khu vực ngoại ô và các thị trấn thuộc Bang Nam Úc, các trường này đều được thiết kế đạt tiêu chuẩn cao theo khung chương trình giáo dục Úc và quốc tế. Đây là bang duy nhất của nước Úc chấp nhận học sinh chỉ học chương trình 12 được thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp cấp 3 của Úc (còn các bang khác học sinh phải học cả năm 11 và 12).

1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn lãnh thổ Úc và các quốc gia tiên tiến trên thế giới

Chuẩn khung chương trình quốc gia của Úc dựa trên mười mục tiêu quốc gia chung được thống nhất cho hệ thống các trường học ở toàn lãnh thổ Úc. Các mục tiêu tập trung vào phát triển các kỹ năng, kiến thức, sự hiểu biết, thái độ và các giá trị cần có cho thế hệ trẻ nước Úc. Chúng tập trung chủ yếu vào 8 lĩnh vực:

  • Tiếng Anh
  • Toán học
  • Khoa học
  • Công nghệ
  • Nghiên cứu về Xã hội và Môi trường
  • Giáo dục Sức khỏe và thể chất
  • Ngoại ngữ (ngoài Tiếng Anh)
  • Các môn nghệ thuật

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình PTTH ở Nam Úc sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp của bang còn gọi là SACE (South Australia Certificate of Education) và xếp hạng tuyển sinh đầu vào đại học của Úc – ATAR để làm cơ sở xét tuyển vào đại học. Chứng chỉ này được tất cả các trường đại học, cao đẳng và cơ sở đào tạo nghề trên toàn nước Úc công nhận cũng như các trường đại học trên toàn thế giới.

Đặc biệt, với những chương trình ở đại học có yêu cầu đầu vào khá cao về ngôn ngữ cũng như một số môn học bắt buộc tại bậc PTTH và một số chứng chỉ cần hoàn thành như Cử nhân y khoa, Bác sỹ thú y, Cử nhân luật, Giáo dục… Đối với những ngành này việc du học từ bậc phổ thông có thuận lợi rất lớn cho các em, giúp các em có sự chuẩn bị kỹ càng, phát huy được các thế mạnh cần thiết, cạnh tranh được với các sinh viên bản xứ trong việc dành tấm vé vào đại học danh tiếng mà không phải mất thời gian học dự bị đại học.

2. An toàn và phúc lợi cho học sinh dưới 18 tuổi

Các trường học ở Úc rất chú trọng vấn đề an toàn và phúc lợi cho tất cả các học sinh quốc tế và thường duy trì dịch vụ liên lạc khẩn cấp 24 giờ. Dịch vụ giúp đỡ của trường và bộ giáo dục bang được bắt đầu khi học sinh rời nhà và xuyên suốt trong chương trình học để đảm bảo các con yêu thích các trải nghiệm tại trường và cuộc sống cùng người bản địa tại Bang Nam Úc.

  • Dịch vụ giám hộ tuyệt vời cho sinh viên dưới 18 tuổi. Danh sách người giám hộ đều được các trường cũng như bộ giáo dục bang Nam Úc xác minh, đánh giá cẩn thận, đảm bảo cho học sinh có một môi trường sinh hoạt an toàn, hỗ trợ như đang sống với gia đình.
  • Học phí cạnh tranh với nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế như:

Chương trình hỗ trợ ngôn ngữ chuyên sâu

Các chương trình đặc biệt dành cho các học sinh tài năng hay sinh viên khuyết tật giúp các em phát huy tối đa các năng lực tiềm ẩn của mình một cách tự nhiên.

Học tập trong môi trường hiện đạinơi học sinh được trang bị một môi trường được trang bị các thiết bị công nghệ thông tin hiệnn đại bao gồm các dữ liệu số và kết nối thông tin hỗ trợ học tập, thư viện, máy tính, các điểm truy cập internet, phòng hội thảo, phòng thí nghiệm được trang bị công nghệ hỗ trợ học tập như máy chiếu, phim, đĩa CD và các dụng cụ thí nghiệm hiện đại

3. Chương trình học thiết kế đáp ứng các nhu cầu cá nhân,

Hệ thống chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng các nhu cầu học tập của cá nhân. Điều này giúp các em phát huy các năng lực tiềm ẩn của mình. Chương trình học lấy các em làm trung tâm và tập trung vào phát triển các kỹ năng, các chiến lược học tập giúp các em nuôi dưỡng động lực học tập cá nhân và nhu cầu học tập lâu dài. Chương trình lồng ghép với các môn học với kỹ năng thực hành cao thuộc một trong các danh sách ngành nghề phổ biến phục vụ các mục tiêu học tập và nghề nghiệp trong tương lai, các em có nhiều lựa chọn đa dạng phù hợp khả năng, khi tốt nghiệp học sinh có thể lựa chọn học nghề hoặc theo đuổi con đường học thuật cao hơn.

4. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ về học thuật và tâm lý luôn sẵn sàng giúp đỡ

Bên cạnh chương trình học đạt tiêu chuẩn cao, sinh viên còn nhận được sự hỗ trợ cần thiết khi các em gặp khó khăn về học tập hay các vấn đề áp lực tâm lý trong quá trình hòa nhập và sinh sống ở Úc.

Để biết cụ thể hơn về chương trình học của các trường PTTH ở bang New South Wales, lộ trình cần chuẩn bị để du học thành công, hồ sơ chứng minh tài chính, visa…các phụ huynh và học sinh quan tâm có thể liên lạc với bộ phận Tư vấn du học của SACE Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 090 229 8558

Địa chỉ: Tầng 7 toà nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *