Các hoạt động của hệ thống trường THPT Nam Úc cho học sinh

Tại Nam Úc, học kì 3 đã “trở lại bình thường” đối với học sinh, các hạn chế đã được dỡ bỏ cho phép các học sinh quay trở lại trường và hoàn thành việc học trực tiếp của mình.

“Không có nơi nào trên thế giới tốt hơn Nam Úc vào thời điểm hiện tại, và chính nhờ công sức to lớn của các tổ chức y tế công cộng mà chúng tôi đã có thể cho phép các hoạt động học tập trở lại bình thường một cách nhanh chóng” – Bộ trường Giáo dục John Gardner.

Các hoạt động sau đây hiện có thể được diễn ra tại các trường học ở Nam Úc:

 • Học tập trực tiếp tại trường
 • Cắm trại nội bộ và du ngoạn
 • Các cuộc thi thể thao học đường, ngày hội thể thao, lễ hội và các cuộc thi giữa các trường
 • Các hoạt động học đường và xã hội do trường học tổ chức
 • Chụp ảnh tập thể các lớp

Cùng SACE Việt Nam tìm hiểu các hoạt động cụ thể mà hệ thống trường công lập Bang Nam Úc triển khai cho học sinh sau khi mở cửa trở lại học tập bình thường nhé.

1. Chương trình Anh ngữ trung học chuyên sâu ISEC 

Chương trình Anh ngữ trung học ISEC đã triển khai được 4 tuần và các bạn học sinh dần trở nên tự tin trong việc tiếp cận các nền tảng công nghệ thông tin để phục vụ cho việc học tập của mình. Các học sinh tham gia đặc biệt hào hứng khi được học tập và giao lưu với những người bạn đến từ nhiều khu vực khác nhau.

“Lớp học mà chúng em được trò chuyện với các sinh viên quốc tế khác rất vui” 

“Thật sự rất tốt khi được gặp gỡ và trò chuyện với các sinh viên Hàn Quốc, Trung Quốc có mặt tại trường – giống như chúng ta đang làm bạn với nhau vậy.”

2. Chương trình triển lãm đại học trực tuyến Tertiary Expo 

Năm nay, chương trình triển lãm đại học được tổ chức vào ngày 25/6 với hình thức trực tuyến thông qua Zoom. Điều này giúp đảm bảo trường học vẫn cung cấp kịp thời về thông tin tình hình hiện tại cùng những lời khuyên từ các trường Đại học để học sinh đưa ra quyết định đúng đắn về con đường tương lai của mình khi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Các trường Đại học tham gia bao gồm:

 • Đại học Adelaide
 • Đại học Flinders
 • Đại học Nam Úc
 • Trường Kinh doanh Kaplan
 • Hệ thống trường dạy nghề TAFE SA
 • Trường Cao đẳng Quản lí Khách sạn Quốc tế

Sự kiện này đã được sự tham gia và ủng hộ tích cực với 23 trường và hơn 300 học sinh tham dự và nhận được phản hồi tích cực từ cả phía nhà trường và học sinh:

“Sự kiện cung cấp rất nhiều thông tin, ngắn gọn và tối ưu thời gian”Anastasia Rizos, trường Trung học Quốc tế Glenunga.

“Cảm ơn các bạn đã tổ chức buổi hội thảo bào tuần trước và mời trường chúng tôi tham gia. Nó đã diễn ra rất tốt và chắc chắ đó là phần trình bày thú vị cho các học sinh trung học. Chúng tôi sẽ rất hân hạnh khi được tham gia các sự kiện trong tương lai của IES.”Gobi Muthsamy, giám đốc khu vực cấp cao, trường Kinh doanh Kaplan.

3. Dự án sáng tạo của Jacob 

Jacob (đến từ Trung Quốc), đang học tại trường trung học Findon và đã hợp tác cùng một nghệ sĩ vẽ tranh tường chuyên nghiệp. Dự án của họ là thiết kế một bức tranh tường 10 x 10 m được trưng bày ở phía trước của trường.

Thông qua dự án này, Jacob đã học được các kĩ năng sáng tạo nghệ thuật công cộng như một phần của “nghệ thuật công cộng”, một trong những môn nghệ thuật tự chọn của lớp 10 tại trường Trung học Findon. Jacob chia sẻ rằng bạn ấy rất thích dự án vẽ tranh tường và đây là cách tuyệt vời để thư giãn và giảm căng thẳng. Bức tranh tường sẽ là một lời nhắc nhở mọi người về thời gian của Jacob tại Nam Úc.

4. Hành trình ở Nam Úc của Angela 

Học sinh Angela đến từ Trung Quốc và đã học với trường Công lập Nam Úc tại Trường Glenunga để hoàn thành chương trình SACE của mình. Sau khi hoàn thành bậc trung học, Angela quyết định ở lại Adelaide để theo học tại Đại học Adelaide.

Hãy cùng tìm hiểu về trải nghiệm của Angela khi là một sinh viên quốc tế sống tại Nam Úc trong những tháng vừa qua.

Có thể nói, bằng sự nỗ lực của mình, bang Nam Úc là nơi cung cấp những dịch vụ hỗ trợ học tập giáo dục vô cùng chất lượng và thiết thực cho học sinh cũng như giúp học sinh có thể quay lại cuộc sống học tập bình thường.

Tìm hiểu về hệ thống trường trung học bang Nam Úc cũng như tư vấn, làm hồ sơ du học miễn phí cùng SACE Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 090 229 8558

Email: info@sace.edu.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *