Cập nhật: Các hỗ trợ của hệ thống trường cấp 3 bang Nam Úc

Đại dịch Covid 19 đã gây ra những ảnh hưởng đáng kể về sức khỏe và tài chính trên toàn thế giới. Bằng sự nỗ lực và các biện pháp của chính quyền, bang Nam Úc đã khống chế được sự lây lan của Covid – các trường công lập bang Nam Úc đã mở cửa lại từ học kì 2 (tháng 6) và học sinh đã quay trở lại học tập tại trường.

Mặc dù vậy, các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát trở lại đã được các trường và chính quyền bang thực hiện chặt chẽ bao gồm:

1. Chương trình ISEC Connect – Học trực tuyến khóa học Tiếng Anh cấp 2 chuyên sâu

Lệnh cấm du lịch vẫn được áp dụng trên toàn lãnh thổ Úc – điều này có nghĩa là học sinh sẽ không thể bắt đầu khóa học Tiếng Anh cấp 2 chuyên sâu tại Úc vào học kì 3. Do vậy, các trường đã triển khai một chương trình trực tuyến mới với tên gọi ISEC Connect đi vào hoạt động ngày 3/8/2020. Điều này có nghĩa là học sinh sẽ được hỗ trợ với mục tiêu du học như bình thường trong năm 2021.

Dịch vụ ISEC Connect  được thiết kế để mang đến một môi trường học tập trực tuyến thân thiện. Hình thức giảng dạy, bài tập, dịch vụ hỗ trợ song ngữ sẽ giúp học sinh có thể cải thiện Tiếng Anh, khả năng viết và đọc – chuẩn bị cho việc nhập học vào năm 2021.

Những lợi ích khi học sinh theo học tại ISEC Connect:

  • Mỗi học sinh đều được nhận sự chú ý từ giáo viên như trợ giúp song ngữ khi được yêu cầu
  • Học sinh sẽ vẫn được tham gia các hoạt động nhóm với bạn cùng lớp
  • Cơ hội gặp gỡ trực tuyến với những học sinh quốc tế khác hiện đang học tại Úc
  • Học sinh sẽ không phải chịu bất kì bất lợi nào của việc trì hoãn nhập học, dễ dàng hoàn thành khóa học ISEC thành công

2. Sách giới thiệu chương trình

Các trường đã xuất bản sách giới thiệu Chương trình dành cho sinh viên quốc tế. Tài liệu này sẽ cung cấp thông tin về các chương trình, trường học và tiểu bang – đây là một nguồn tài liệu hữu ích dành cho học sinh và gia đình khi muốn du học tại Nam Úc.

3. Dự án hỗ trợ sinh viên 

Việc theo dõi tình trạng sức khỏe của sinh viên quốc tế nói chung và toàn thể học sinh nói riêng là vô cùng quan trọng trong việc đối phó với đại dịch Covid và đảm bản an toàn khi học sinh quay lại trường học.

Một khảo sát “Hỗ trợ sinh viên Quốc tế” được thực hiện bởi  Dịch vụ giáo dục quốc tế (IES) để theo dõi tình hình sức khỏe của sinh viên. Nhân viên IES đã nói chuyện với 773 sinh viên quốc tế để hỗ trợ giải quyết các mối quan tâm đến sức khỏe thể chất và tinh thần, sắp xếp chỗ ở, trường học…và bất kì mỗi lo ngại nào khác liên quan đến đại dịch hiện nay.

“Trường học thật tuyệt vời và các bạn học sinh khác rất thân thiện. Giáo viên hỗ trợ rất nhiều và nhà trọ cũng rất tuyệt” – Minh Quân, trường PTTH Parafield Gardens.

3. Triển lãm đại học trực tuyến thông qua Zoom 

IES sẽ tiến hành Triển lãm dành cho sinh viên quốc tế năm 2020. Do các hạn chế về cách ly và dịch bệnh, sự kiện này sẽ được tổ chức trực tuyến thông qua Zoom.

Các trường đại học và dịch vụ sẽ hỗ trợ sự kiện triển lãm này để sinh viên quốc tế nhận được những thông tin cập nhập và lời khuyên, hỗ trợ đưa ra quyết định về con đường tương lại như lựa chọn trường học và ngành học.

Sự kiện này sẽ được diễn ra vào Thứ Năm ngày 25/6 với các trường như:

  • Đại học Nam Úc
  • Đại học Adelaide
  • Đại học Flinders
  • Hệ thống trường nghề (Tafe SA)
  • Trường kinh doanh Kaplan

Có thể thấy, chính phủ bang Nam Úc và hệ thống trường công lập đang rất nỗ lực để sinh viên có thể học tập bình thường, đảm bảo sức khỏe thể chất, tinh thần cho sinh viên cũng như các hoạt động hỗ trợ tốt nhất trong thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *