Cập nhật thông tin biên giới Úc cho sinh viên quốc tế

Với tình hình dịch Covid – 19 đang dần được kiểm soát, chính phủ Úc và chính quyền các bang đang lên các kế hoạch mở cửa lại biên giới và chuẩn bị đón các sinh viên quay trở lại học tập.

Cùng SACE Collge Việt Nam cập nhật các thông tin mới nhất về tình hình mở cửa biên giới Úc để có kế hoạch học tập thật chính xác nhé:

1. Bang New South Wales 

Ngày 10/6, bang NSW công bố một kế hoạch thí điểm sẽ triển khai vào đầu tháng 7. Vào thời gian đầu, 2 tuần 1 lần sẽ có khoảng 250 sinh viên quốc tế được trở lại bang và sẽ được cách ly trong những địa điểm được lựa chọn cụ thể.

Hệ thống cách ly sinh viên, bao gồm chi phí đi lại, ăn ở và an ninh, sẽ do các trường đại học tài trợ, nhưng phí cho các chuyến bay do sinh viên hay nhà trường chi trả sẽ tuỳ theo quyết định của từng trường.

Chương trình thí điểm đã được Bộ Y tế NSW và Cảnh sát phê duyệt, nhưng hiện đang được chính phủ liên bang đưa ra quyết định cuối cùng trước khi triển khai.

2. Bang Nam Úc

Ngày 20/5, giám đốc Y tế Công cộng của Nam Úc đã thông qua kế hoạch đưa sinh viên quốc tế của Adelaide trở lại bằng cách để sinh viên cách ly 2 tuần tại sân bay Parafield, ở phía bắc thành phố.

Kế hoạch này vẫn cần được chính phủ liên bang chấp thuận và sau đó mới tiến hành triển khai các bước tiếp theo.

Như vậy, với hàng loạt các tìn hiệu tốt về tình hình dịch Covid tại Úc và các đề xuất để đón sinh viên quốc tế quay lại trong nửa cuối năm 2021, việc được tiếp tục học tập tại xứ sở chuột túi sẽ không còn xa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *