Tiêm chủng Covid 19 cho sinh viên quốc tế bang Nam Úc – Những điều nhất định bạn phải biết

Bang Nam Úc đã triển khai dịch vụ tiêm chủng vắc xin Covid 19 (Pfizer và Astra) cho độ tuổi 16 – 39 tuổi ở Úc, bao gồm cả học sinh, sinh viên quốc tế.

1. Học sinh, sinh viên có thể được tiêm vắc xin Covid-19 miễn phí ở đâu?

Vắc xin ngừa Covid-19 được cung cấp miễn phí cho sinh viên quốc tế, nhưng học sinh, sinh viên cần phải đến phòng khám của bang Nam Úc hoặc phòng khám chung của Khối Thịnh Vượng để được tiêm miễn phí.

Học sinh, sinh viên có thể tìm các phòng khám tại đây:

Bạn có thể đặt lịch hẹn tiêm cả 2 mũi trực tuyến thông qua đường link sau:

2. Học sinh có cần sự đồng ý của cha mẹ để được tiêm vắc xin Covid-19 không? 

Học sinh từ 16 tuổi trở lên có thể tự quyết định về việc đăng kí và tiêm vắc xin mà không cần sự đồng ý của cha mẹ, tuy nhiên, các bạn nên thông báo cho cha mẹ/ người giám hộ của mình về quyết định của bản thân.

Nếu bạn cần nghỉ học để tiêm vắc xin, người giám hộ của bạn cần phải thông báo cho nhà trường thông với quy trình thông báo nghỉ học tiêu chuẩn

3. Làm thế nào để học sinh truy cập hồ sơ tiêm chủng? 

Học sinh được khuyến khích lưu giữ hồ sơ tiêm chủng của bản thân một cách cẩn thận sau khi tiêm

Nếu bạn thất lạc hồ sơ của mình và cần bản khai báo lịch sử tiêm chủng để hỗ trợ cho việc đi lại/ về nước hoặc bất kì mục đích nào khác, bạn có thể truy cập trang web sau để truy cập hồ sơ trực tuyến:

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi cho Cơ quan Đăng kí tiêm chủng Úc theo số 1800 653 809 để yêu cầu bản sao kê khai lịch sử tiêm chủng của mình và có thể chờ sau 14 ngày để được gửi qua đường bưu điện.

Học sinh, phụ huynh quan tâm đến tình hình vắc xin Covid 19 tại Úc có thể truy cập trang web Vắc xin COVID 19, Bộ Y tế Chính phủ Úc hoặc Vắc xin COVID 19, SA Health.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *