Cơ hội việc làm rộng mở với chương trình liên kết đối tác của Đại học Sydney

Là một trong những trường Đại học danh giá trên thế giới, đại học Sydney luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh Úc và quốc tế.

Đại học Sydney không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo, chất lượng nghiên cứu, cơ sở vật chất hiện đại mà còn bởi cơ hội việc làm cho sinh viên. Trường xếp thứ 4 toàn cầu và thứ nhất tại Úc về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (theo QS Graduate Employability Ranking 2020)

Có được xếp hạng cao như vậy là do trong suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên đại học Sydney luôn có cơ hội thực hành và chuẩn bị các kỹ năng nghề nghiệp thông qua các chương trình liên kết với các trường đại học và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới.

Đặc biệt, đại học Sydney đang làm việc cùng sinh viên và các đối tác nghiên cứu trong các dự án quan trọng như:

  • Chuẩn bị tương lai công việc với Telstra

Đại học Sydney hợp tác với Telstra nhằm giúp sinh viên phát triển các kĩ năng và khả năng chuẩn bị cho công việc tương lai. Sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế về kĩ thuật mạng và phần mềm, an ninh mạng và phân tích dữ liệu.

  • Điện toán lượng tử với Microsoft 

Tại Trung tâm Khoa học Nano Sydney, sinh viên có cơ hội được hợp tác và làm việc cùng Microsoft nghiên cứu kĩ thuật máy lượng tử trong thế giới thực.

Trung tâm có các khoản đầu tư liên tục, mang đến những thiết bị hiện đại và cho phép tuyển dụng nhân viên mới và giúp xây dựng tài năng khoa học và kỹ thuật cho quốc gia.

  • Tự động hóa khai thác mỏ với Rio Tinto 

Đại học Sydney có quan hệ đối tác liên tục với tập đoàn khai thác mỏ quốc tế Rio Tinto trong nhiều năm. Năm 2007, Trung tâm Tự động hóa Mỏ Rio Tinto (RTCMA) được thành lập với sự liên kết của Rio Tinto và Khoa Kỹ thuật của trường, hoạt động về phát triển và triển khai các công nghệ hy vọng sẽ cung cấp các quy trình khai thác tự động hoàn toàn từ xa.

Hiện trường Đại học Sydney và Rio Tinto đang tập trung nghiên cứu cải thiện sự an toàn, dự đoán độ chính xác và hiệu quả của các hoạt động khai thác bề mặt điển hình thông qua tự động hóa.

Ngoài việc hợp tác chặt chẽ với Rio Tinto, RTC MA cũng đã góp phần đào tạo thế hệ kỹ sư và kỹ thuật viên tự động hóa khai thác tiếp theo, cung cấp cho sinh viên đại học và sau đại học của trường các cơ hội tiếp xúc với các vấn đề thực tế có liên quan đến thương mại.

  • Hợp tác với hãng hàng không Qantas

Quan hệ đối tác của đại học Sydney với Qantas đang phát triển các hệ thống lập kế hoạch bay – điều này sẽ giúp các hãng hàng không tối ưu hóa và giảm mức tiêu thụ nhiên liệu, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuyến bay.

Ngoài ra, sự hợp tác này cho phép sinh viên trường hợp tác chặt chẽ với một đối tác công nghiệp quan trọng và tích lũy kinh nghiệm có giá trị để tham gia vào thị trường lao động trong tương lai.

  • Chăm sóc sức khỏe với GE 

Một thỏa thuận làm việc giữa Đại học Sydney và GE Health đang khám phá cơ hội để nghiên cứu, sản xuất công nghệ sinh học, thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu hình ảnh lâm sàng, áp dụng hệ thống chăm sóc sức khỏe cho bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch, ung thư, bệnh truyền nhiễm…

Đặc biệt, các nghiên cứu sinh và sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ các vị trí thực tập, đào tạo vận hành thiết bị và hợp tác phát triển các khóa học thực tế hữu dụng trong ngành.

  • Khoa học quốc phòng với DSTO 

Với chương trình Đối tác Khoa học quốc phòng do Tổ chức khoa học và công nghệ Quốc phòng (DSTO) lãnh đạo, cho phép các nghiên cứu sinh của trường phối hợp làm việc với Bộ quốc phòng và cơ quan an ninh quốc gia trong các dự án hợp tác nghiên cứu.

Chương trình này cho phép các nghiên cứu sinh của trường tận dụng các nguồn tài trợ từ DSTO và các nguồn lực khác, chia sẻ cơ sở hạ tầng nghiên cứu và làm việc tại các lĩnh vực công nghệ chiến lược như khoa học vật liệu, chiến tranh điện tử, tâm lí học….

  • Công nghệ nano với Sirtex Medical 

Sự hợp tác này nhằm nghiên cứu và theo dõi về sự đổi mới thông qua công nghệ hàng đầu thế giới cung cấp liệu pháp xạ trị cho bệnh nhân ung thư gan.

Như vậy, với các đối tác lớn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên trường Đại học Sydney có nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng việc làm trong môi trường làm việc thực tế từ những năm ngồi trên ghế giảng đường.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được lựa chọn trong số các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc với tổng cộng hơn 400 ngành học, trong đó có 2 ngành lọt top 10 thế giới và 30 ngành nữa trong top 50 toàn cầu. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc cũng như lựa chọn trao đổi sinh viên ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

Sinh viên sẽ được học tập, học hỏi và phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ với nhiều dịch vụ thuận tiện cho việc học, và hơn 200 câu lạc bộ, nhóm hội trải dài từ các hoạt động thể thao cho đến văn hóa do chính đoàn hội của trường vận hành trên khu học xá.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngành thuộc đại học Sydney, thông tin học bổng và làm hồ sơ du học cũng như du học Úc nói chung, liên hệ SACE Việt Nam – đại diện chính thức của Đại học Sydney và các trường đại học Úc để được tư vấn cụ thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *