Du học Úc tại Đại học Adelaide – Đại học danh giá top đầu thế giới

Đại học Adelaide là thành viên của Group of 8, nhóm những trường đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc và liên tục được xếp trong Top 1% các đại học thế giới, đứng thứ 106 trong bảng xếp hạng các trường ĐH trên thế giới QS world university ranking 2020

1. Tổng quan về Đại học Adelaide

Đại học Adelaide (UoA) được thành lập năm 1874, là một trong những trường đại học lâu đời và uy tín nhất nước Úc. Trường nằm tại thành phố Adelaide xinh đẹp, thủ phủ của bang Nam Úc, nhiều năm liền nằm trong danh sách top các thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Adelaide nổi tiếng với môi trường trong lành, đời sống văn minh, giao thông thuận tiện, an toàn và chi phí thấp so với những thành phố khác tại Úc.

Đại học Adelaide hiện là ngôi trường có tiêu chuẩn đào tạo 5 sao, theo tiêu chí đánh giá của “The Good Universities Guide”. Các sinh viên và cựu sinh viên của trường đã đạt được nhiều thành tựu xuất chúng, trong đó có 5 giải Nobel và hơn 100 giải Rhodes. Với các chính sách hỗ trợ sinh viên tận tình, dịch vụ nghề nghiệp đa dạng và cơ sở vật chất hiện đại, trường luôn đảm bảo học sinh có thể phát huy tốt nhất các tiềm năng, năng lực bản thân để đạt được thành công trong tương lai.

Học tập với một trường đại học được xếp hạng trong top 1% trên toàn thế giới mang đến cho bạn một lợi thế nghề nghiệp khác biệt cho sự nghiệp thành công trọn đời. Mục tiêu của UoA là đào tạo các nhà lãnh đạo có học thức cho tương lai, với ý thức công dân toàn cầu, được trang bị để đương đầu với những thách thức trong tương lai toàn cầu.

UoA hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan của chính phủ, doanh nghiệp và các ngành nghề để để nắm được các thay đổi trong nhu cầu của nhà tuyển dụng. Nhờ vậy, các chương trình học được thiết kế để đáp ứng các công việc trong tương lai. Bằng đại học và sau đại học của chúng tôi chuẩn bị cho bạn sẵn sàng làm việc thực tế ngay từ trước khi bạn tốt nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp và việc làm của sinh viên là vô tận khi trường chuẩn bị cho sinh viên của mình trở thành những nhà lãnh đạo và đổi mới để tạo sự khác biệt trong cộng đồng địa phương và toàn cầu:

  • Chương trình học kết nối với doanh nghiệp của trường giúp cho sinh viên chuẩn bị cho công việc trong tương lai và có mối liên hệ tốt với các doanh nghiệp. UoA đã hợp tác với công ty công nghệ y tế Sienna Cancer Diagnostics và ký kết một thỏa thuận cấp phép độc quyền trên toàn thế giới để phát triển một đầu dò ung thư độc đáo với khả năng phát hiện một phân tử đường chỉ có trong các tế bào ung thư. Sienna sẽ hợp tác với Viện Glycomics của Đại học Adelaide và Đại học Griffith để cung cấp dữ liệu cần thiết để thương mại hóa các xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán ung thư.
  • Thông qua một chương trình trao đổi của UoA, sinh viên đại học và sau đại học có thể học ở nước ngoài tại một trường đại học đối tác trong khi vẫn theo học và được hỗ trợ bởi Đại học Adelaide. Chương trình hỗ trợ sinh viên hoàn thành một phần bằng cấp ở nước ngoài, với các các chương trình trao đổi, tham quan học tập, trại hè, trải nghiệm thực tế để phát triển nhận thức đa văn hóa của sinh viên. Sinh viên sẽ được trải nghiệm văn hoá, ngôn ngữ và chương trình giảng dạy tại một đất nước mới như Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản…

Sinh viên được dạy trong các cơ sở tiên tiến sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới. Cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu như:

  • Toà nhà The Braggs là trụ sở của Viện Quang lượng tử và Cảm biến
  • Phòng Nha khoa mô phỏng
  • Ingkarni Wardli – trụ sở của khoa Kỹ thuật, Máy Tính và toán học, công trình đầu tiên của Úc được xếp hạng 6 sao đối với cơ sở giáo dục
  • Trung tâm Thú y trị giá 37 triệu đô la.

2. Thế mạnh của trường

Đại học Adelaide có các khoá học đa dạng với hơn 200 chương trình cử nhân và sau đại học đang được giảng dạy tại trường. UoA xúc tiến triển khai những nghiên cứu hàng đầu thế giới tại các khu học xá của trường. Các sinh viên và nghiên cứu sinh của trường cộng tác với chính phủ, doanh nghiệp với trang thiết bị hạng nhất để giải quyết những thách thức toàn cầu.

Những nghiên cứu có ảnh hưởng xã hội mạnh mẽ của trường đảm bảo vị trí của trường thuộc Top 1% trong các bảng xếp hạng thế giới. Trường tiến hành nghiên cứu ở nhiều ngành khác nhau và có thế mạnh đặc biệt về sinh học, kỹ thuật, khoa học trái đất, toán học, công nghệ thông tin và khoa học máy tính, vật lý và hóa học, thú y, nha khoa, dược và khoa học đời sống. Những ngành này của trường đều có xếp hạng cao, top 100 và một số ngành top 50 trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới (QS Ranking), điển hình như:

  • Ngành Kỹ thuật, máy tính và khoa học về toán của trường có nhiều khoa xếp hạng top 100 hay top 150 thế giới (QS Ranking 2020). Trụ sở của khoa là Tòa nhà Ingkarni Wardli trị giá 100 triệu đô la ở khu học xá North Terrace. Công trình này là công trình đầu tiên ở Úc được xếp hạng 6 Sao đối với cơ sở giáo dục.
  • Khoa học sức khoẻ và y tế cũng gặt hái nhiều thứ hạng cao như ngành Điều dưỡng đứng thứ 39, Nha khoa xếp thứ 28 và Dược nằm trong top 100 (QS Ranking 2020).

Tòa nhà Khoa học sức khoẻ và Y tế Adelaide là công trình hiện đại trị giá 246 triệu đô la, có vị trí vô cùng thuận lợi, ngay cạnh Bệnh viện Hoàng gia Adelaide. Phòng Nha khoa mô phỏng tại North Terrace là phòng khám công nghệ cao trị giá 6 triệu đô la, cho phép sinh viên ngành nha khoa và sức khỏe răng miệng sử dụng những trang thiết bị đào tạo tốt nhất nước Úc.

  • Khoa học: Ngành khoa học trái đất và biển, Nghiên cứu môi trường, Khoa học tự nhiên của trường đều nằm trong top 100 (QS Ranking 2020).

Khoa Khoa học là một trung tâm đa ngành với  chương trình giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến. Trường phát triển các nhà lãnh đạo khoa học trong tương lai và tích cực hợp tác với các ngành công nghiệp sáng tạo để giải quyết các vấn đề khoa học.

Trường liên kết và hợp tác bốn trường nghiên cứu chuyên sâu; các trung tâm và nhóm nghiên cứu phát triển mạnh. Việc hợp tác cơ sở vật chất của trường với các tổ chức nghiên cứu lớn của quốc gia và toàn cầu giúp các nhà nghiên cứu và sinh viên của chúng tôi luôn đi đầu trong việc phát triển các công nghệ và những khám phá mới nhất trong khoa học.

 

3. Tại sao nên chọn Đại học Adelaide

Nhiều sinh viên đã lựa chọn UoA không chỉ vì thứ hạng cao của trường, chương trình giảng dạy chất lượng hay cơ sở vật chất hiện đại, mà còn vì trường khuyến khích và tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia vào các hội nhóm và các hoạt động xã hội.

Trường Đại học Adelaide cũng là một một trong các những lựa chọn ưu tiên của học sinh viên Việt Nam. Sau đây là chia sẻ của bạn Hoang Huynh, về những trải nghiệm không thể quên khi học tập tại Đại học Adelaide.

“Thử thách và tuyệt vời, tôi có rất nhiều kỷ niệm về thời gian học tập ở ĐH Adelaide. Tôi rất biết ơn sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên, tình bạn mà tôi đã gầy dựng bằng tinh thần đồng đội và cơ hội từ các hoạt động xã hội. Trường đã giúp tôi trở nên tự tin hơn và năng suất hơn để thực hiện mục tiêu trở thành một kỹ sư của mình.”

“Sở thích của tôi về sinh học và hóa học khiến tôi chọn ngành kỹ thuật dược phẩm, hứa hẹn về các ứng dụng y tế, cải tiến quy trình sản xuất dược phẩm, với mục tiêu thuốc/dược phẩm có giá cả phải chăng hơn. Làm việc trong ngành y tế/ dược phẩm cũng có thể giúp cải thiện các tiêu chuẩn sức khỏe.

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đã hợp tác với Đại học Adelaide, Úc để đào tạo các Kỹ sư Dược phẩm. Tôi học hai năm đầu tiên ở Việt Nam sau đó tôi chuyển đến ĐH Adelaide để hoàn thành phần còn lại.

Theo tôi biết, ĐH Adelaide nổi tiếng bởi các tiêu chuẩn cao và sự đa dạng. Môi trường đa văn hóa và năng động cho tôi trải nghiệm một cuộc sống xã hội tuyệt vời và nhiều cơ hội để làm việc theo nhóm.”

“Là một kỹ sư, tôi sẽ ứng tuyển vào một vị trí trong ngành y tế. Mục tiêu của tôi là giúp đỡ người khác. Nếu có thể, tôi sẽ học thạc sĩ tại ĐH Adelaide.” – Nhat Hoang Huynh, sinh viên Đại học Adelaide.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các ngành thuộc Đại học Adelaide, thông tin học bổng và làm hồ sơ du học cũng như du học Úc nói chung, liên hệ SACE Việt Nam – đại diện chính thức của Đại học Adelaide và các trường đại học Úc: http://bit.ly/2Yci5yC

Địa chỉ: Tâng 7 toà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 090 229 8558

Email: info@sace.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *