Điểm danh 10 học bổng tốt nhất Úc năm 2021

Du học Úc là ước mơ của rất nhiều học sinh với các ngành học chất lượng tầm cỡ quốc tế và khả năng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt hơn, nếu bạn có thể tiếp cận với các học bổng thì đó là một điều tuyệt vời: vừa giúp bạn có được động lực học tập, vừa giúp trang trải một phần học phí trong những năm tháng sinh viên. 

Hãy cùng SACE College Việt Nam tìm hiểu những học bổng có giá trị cao và chất lượng nhất của Úc trong năm 2021:

1. Học bổng công dân toàn cầu đại học Adelaide 

Học bổng này được trao cho các sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình học đại học hoặc sau đại học có thành tích học tập xuất sắc. Sinh viên có thể được giảm từ 15% đến 30% học phí.

Yêu cầu

 Học bổng 30%:

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 9.0/ ATAR 90
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 6.0/7.0

 Học bổng 15%:

 • Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, GPA 8.0/ ATAR 80
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, GPA 5.0/7.0
 • Học bổng chào mừng sinh viên quốc tế Đại học Murdoch 

2. Học bổng khủng Vice Chancellor 50% Đại học Sydney 

Mức học bổng khủng đến 40,000 AUD từ ngôi trường danh giá Sydney dành cho các bạn học sinh có thành tích học tập xuất sắc. 

Đặc biệt, với thành tích cao trong học tập (GPA lớp 12 từ 9.5, ATAR từ 98), các bạn học sinh có thể tham gia vào lớp tài năng Dalyell nhằm đào tạo sinh viên trở thành các nhà chuyên môn và lãnh đạo qua đào tạo liên ngành sâu và rộng. Cụ thể chương trình này sẽ tạo cơ hội cho sinh viên:

 • Tham gia vào các khóa học nâng cao.
 • Tiếp cận các chương trình ngôn ngữ đặc biệt và Khoa học Toán học.
 • Phát triển các kĩ năng nghề nghiệp với cố vấn phù hợp để tạo ra những cơ hội học tập và việc làm.
 • Tham gia chương trình trao đổi để phát triển tầm nhìn mang tính toàn cầu với học bổng của chương trình trao đổi sinh viên toàn cầu lên tới $ 2000.

Ngoài ra, riêng trường luật Đại học Sydney còn cung cấp học bổng Dean’s Scholar có giá trị 100% học phí hoặc 10.000 AUD mỗi năm trong suốt thời gian học nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc bắt đầu khoá học Tiến sĩ Luật (JD) hoặc Thạc sĩ Luật (LLM) tại khoa luật Đại học Sydney

3. Học bổng 50% Đại học Nam Úc 

Đại học Nam Úc với học bổng xuất sắc của Phó hiệu trưởng trường dành cho sinh viên quốc tế:

 • Sinh viên sẽ được miễn giảm 50% học phí tối đa 4 năm học
 • Số lượng cạnh tranh, dành cho những sinh viên đã nộp đơn bậc đại học hoặc sau đại học đủ điều kiện (tùy thuộc theo các chuyên ngành và khóa học riêng) của Đại học Nam Úc

4. Học bổng 50 – 100% Đại học Deakin 

Một mức học bổng vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn học sinh với thành tích xuất sắc của Đại học Deakin:Với điểm GPA lớp 12 từ 8.5 trở lên, bạn sẽ có cơ hội giành các suất học bổng 50 – 100% học phí kéo dài suốt thời gian bạn học tập tại trường. 

Ngoài ra, còn rất nhiều các mức học bổng 20%, 25 % mà Đại học Deakin trao cho học sinh nhằm khuyến khích các bạn có thành tích học tập tốt (GPA từ 8.2 trở lên)

5. Học bổng 30% Đại học Torrens 

Học bổng 30% toàn khoá học dành cho những học sinh đăng kí học và đáp ứng đủ điều kiện đầu vào tại Đại học Torrens cơ sở Brisbane, áp dụng từ 15/2/2021 cho đến hết năm 2021

6. Học bổng Không giới hạn của Đại học Western Sydney

Đại học Western Sydney cung cấp cho các bạn học sinh những cơ hội học bổng KHÔNG GIỚI HẠN duy trì nhiều năm: 

 • Học bổng Vice – Chancellor trị giá 50% học phí, duy trì trong suốt 3 năm học, yêu cầu điểm GPA từ 9.3 trở lên (trường chuyên) và 9.5 (trường thường) 
 • Học bổng trị giá 6000 $ duy trì 3 năm, yêu cầu GPA lớp 12 từ 8.0 (trường chuyên) và 8.5 (trường thường) 
 • Học bổng 3000 $ duy trì 3 năm cho tất cả các ngành học, tự động xét cho những học sinh đủ điều kiện nhập học 

7. Học bổng Đại học Murdoch 

Học bổng 20% đại học Murdoch dành cho các bạn học sinh đáp ứng yêu cầu nhập học của trường tại cơ sở Tây Úc vào năm 2021 – 2024. 

Ngoài ra, trường Murdoch còn có học bổng hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện và chuẩn bị học tại ĐH Murdoch vào năm 2021 cơ sở Perth, một trong những thành phố có giá cả phải chăng nhất ở Úc. Mỗi suất học bổng trị giá 3.000 đô la Úc và sẽ được sử dụng cho khu ký túc xá Murdoch Village trong khuôn viên trường (MUV)

8. Học bổng đại học Công nghệ Sydney (UTS)

Học bổng Xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế bậc Đại học dành  những sinh viên quốc tế có thành tích cao bắt đầu nhập học vào chương trình cử nhân tại UTS ở Sydney, giá trị học bổng là 25% học phí của UTS.

9. Học bổng xuất sắc toàn cầu Đại học Darwin 

Học bổng này áp dụng  cho các khoá học cấp bằng đại học và sau đại học với giá trị 50% học phí cho năm đầu tiên và 10% cho các năm tiếp theo. Ngoài đơn đăng ký học thì sinh viên sẽ nộp một bài luận nêu rõ lý do bạn xứng đáng được trao học bổng này và 2 thư giới thiệu (học thuật hoặc chuyên môn)

10. Học bổng Đại học Flinders 

Học bổng Gobeyond giá trị 25% HỌC PHÍ NĂM ĐẦU TIÊN (lên đến 7,200 AUD) và được khấu trừ luôn vào học phí của 2 kì đầu tiên của khóa học.

Ngoài ra, còn rất nhiều những học bổng giá trị hoặc học bổng về chỗ ở dành cho sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. 

Tìm hiểu về du học Úc, làm hồ sơ du học cũng như tìm kiếm học bổng với SACE College Việt Nam. 

Hotline: 090 229 8558 

Email: info@sace.edu.vn 

Địa chỉ: 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội