Top các học bổng Úc khơi gợi tiềm năng lãnh đạo

Để nuôi dưỡng và khuyến khích sinh viên phát triển tiềm năng toàn diện, Chính phủ Úc và các trường đại học đã đưa ra nhiều chương trình học bổng khác nhau. Sinh viên giành được học bổng không chỉ chứng minh được năng lực, sự bền bỉ hoặc đóng góp vượt trội cho cộng đồng mà còn là cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho trường, tổ chức và đất nước.

Khả năng và tố chất lãnh đạo luôn là phẩm chất quan trọng để chúng minh một sinh viên sẽ trở thành một cá nhân xuất sắc, có khả năng cống hiến cho cộng đồng. Không ngẫu nhiên khi chính phủ và các trường đại học danh giá tại Úc dành nhiều suất học bổng nhằm khuyến khích lãnh đạo trẻ hoặc học bổng cung cấp các chương trình phát triển khả năng lãnh đạo của sinh viên.

SACE Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn học sinh những học bổng tiêu biểu nhất, tạo điều kiện và vinh danh sinh viên có khả năng lãnh đạo từ các trường đại học Úc. Nếu bạn đã tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thường đóng vai trò trưởng nhóm tại trường học hay là ứng viên của các chương trình lãnh đạo trong nước và quốc tế, bạn hoàn toàn có tiềm năng giành được những học bổng này.

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DALYELL, ĐẠI HỌC SYDNEY 

Đại học Sydney có uy tín về việc khuyến khích, đào tạo và cung cấp các chương trình lãnh đạo cho sinh viên, bằng chứng là trường là nơi đào tạo ra 6 thủ tướng của nước Úc.

Trường có chương trình học bổng Dalyell với mục tiêu mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo lãnh đạo tiềm năng, tạo cơ hội:

 • Tham gia vào các khóa học nâng cao
 • Tiếp cận các chương trình ngôn ngữ đặc biệt và Khoa học Toán học
 • Phát triển các kĩ năng nghề nghiệp với cố vẫn phù hợp để tạo ra những cơ hội học tập và việc làm
 • Tham gia chương trình trao đổi để phát triển tầm nhìn mang tính toàn cầu với học bổng lên tới 2000 AUD

Là một học giả Dalyell bạn sẽ được thử thách trong học tập, có cơ hội trau dồi chuyên môn lãnh đạo và trở thành một phần của mạng lưới các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới khi gia nhập hàng ngũ sinh viên xuất sắc của trường.

Điều kiện xét duyệt: Để trở thành ứng viên của chương trình học giả Dalyell, bạn cần có điểm ATAR (điểm đầu vào của Đại học tại Úc) trên 98 hoăc từ 9.5 điểm GPA lớp 12 theo hệ thống giáo dục Việt Nam.

2. HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TOÀN CẦU, ĐẠI HỌC ADELAIDE 

Học bổng lãnh đạo toàn cầu của Đại học Adelaide (quốc tế) là giải thưởng có tính cạnh tranh cao (cho bậc Đại học và sau đại học) giành cho những sinh viên quốc tế có thể hiên xuất sắc trong học tập trước đây.

Học bổng giảm 30% học phí trong thời gian toàn thời gian tiêu chuẩn tối thiểu của bằng đại học hoặc sau đại học được lựa chọn của học giả.

Quá trình tuyển chọn cho Học bổng Lãnh đạo Toàn cầu của Đại học Adelaide có tính cạnh tranh, với thành tích học tập và khả năng lãnh đạo là yếu tố chính cho việc lựa chọn học bổng.

Theo hướng dẫn chung, Đại học Adelaide sẽ xem xét các ứng viên đã đạt được trình độ học vấn tương đương với những điều sau đây:

 • Đối với bậc đại học: Điểm ATAR 98, GPA 6.8/7 hoặc tương đương.
 • Đối với các chương trình học sau đại học: Điểm trung bình 6,8/7 hoặc tương đương.

3. HỌC BỔNG MONASH INTERNATIONAL LEADERSHIP

Hàng năm, Đại học Monash trao tặng 4 suất học bổng International Leadership dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và khả năng lãnh đạo xuất sắc.

Giá trị học bổng là 100% học phí toàn bộ chương trình cho tất cả các ngành học tại Đại học Monash. Học phí 100% được trả cho đến khi hoàn thành số điểm tối thiểu cho bằng cấp của bạn (không bao gồm OSHC, chi phí ăn ở và sinh hoạt)

Bên cạnh việc đực tài trợ toàn bộ học phí, ứng viên giành được học bổng International Leadership sẽ được mời đăng kí một vị trí trong Monash Minds, một chương trình lãnh đạo cho sinh viên năm thứ nhất. Ứng viên cũng được yêu cầu tham gia hoặc quảng bá các chương trình của Monash.

Để được xét duyệt cho học bổng này, bạn cần đạt các tiêu chí sau:

 • Đạt thành tích học tập xuất sắc
 • Hồ sơ xin học bổng (bài luận 500 từ) và thể hiện tiềm năng trở thành đại sứ quảng bá cho Đại học Monash

4. HỌC BỔNG HERITAGE SCHOLAR CHO HỌC SINH XUẤT SẮC, ĐẠI HỌC BLUE MOUNTAIN 

Giải thưởng Blue Mountain College’s Heritage công nhận thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo vượt trội sự cống hiến to lớn cho cộng đồng của sinh viên tiềm năng tương lai.

Học bổng cạnh tranh này chỉ được trao cho sinh viên nhập học kì mùa thu (bắt đầu vào giữa tháng 8 hàng năm), theo quy trình ứng tuyển riêng biệt. Thời hn để nộp học bổng thường là cuối tháng 3 hàng năm.

Điều kiện để xét tuyển học bổng:

 • Đạt điểm ACT tối thiểu 27.
 • Có thể được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn.
 • Số tiền học bổng khác nhau lên đến toàn bộ học phí trong tám học kỳ và được gia hạn với điểm trung bình 3,25.

Người nhận học bổng sẽ trở thành đại diện cho trường, được yêu cầu tham gia chương trình “Leora Duce Lãnh đạo Sáng kiến” và thực hiện các dịch vụ lãnh đạo cho Trường lên tới 50 giờ mỗi học kỳ.

Trên đây là một số học bổng nhằm khơi gợi tiềm năng lãnh đạo cho sinh viên trong tương lai. Giành được những học bổng này, bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện và cơ hội “không giới hạn” khi ra trường.

Quý Phụ huynh và học sinh quan tâm đến du học Úc và muốn tìm hiểu về các khóa học, học bổng cũng như chọn trường, làm hồ sơ vui lòng để lại thông tin tại:  hoặc liên hệ:

SACE Việt Nam, B17 Lương Định Của, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 090 229 8558

Email: Info@sace.edu.vn