Học Kế toán và Tài chính tại Đại học Macquarie

Trường Đại học Macquarie đã vươn lên nằm trong top 1% các trường Đại học trẻ được xếp hạng 5 sao theo QS World University Ranking, 2018. Trường cũng được bình chọn là trường số 1 về Chất lượng giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên tại Sydney, Úc.

Ngoài ra, rất nhiều sinh viên lựa chọn trường Đại học Macquarie  bởi cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Đại học Macquaire được xếp vào Top đầu các trường Đại học Úc có sinh viên đạt mức lương khởi điểm trong Top cao nhất nước Úc trong 10 năm liên tục. Không chỉ nổi tiếng về sự đa dạng trong ngành nghề đào tạo, trường Đại học Macquarie còn được xếp hạng cao trong các ngành đào tạo như ngành Tài chính – Kế toán, Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin. Sự khác biệt của ngành Tài chính – Kế toán của Đại học Macquarie là sự hợp tác giữa trường với các đối tác trong ngành công nghiệp xuyên suốt từ khâu xây dựng chương trình đào tạo đến cơ sở vật chất và nguồn lực con người và cách thức thực hiện chương trình.

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của ngành Tài chính – Kế toán không chỉ được xây dựng bởi các giáo sư đầu ngành, các giảng viên trực tiếp giảng dạy của trường mà còn có sự tư vấn của các công ty và tập đoàn trong ngành công nghiệp. Do đó, chương trình đào tạo của ngành Tài chính – Kế toán không chỉ cung cấp cho học sinh các kiến thức lý thuyết mà còn các kỹ năng làm việc thực tế.

Ngay từ năm học đầu, sinh viên ngành Tài chính – Kế toán đã được đến các công ty đối tác như Roft, IBM, General Motor, Optus, Johnson & Johnson, Abbott, KonicaMinolta, NAB để tham quan và thực tập. Ngoài ra, sinh viên còn được các chuyên gia hay giám đốc của các tập đoàn lớn đến chia sẻ thay vì chỉ học các kiến thức lý thuyết. Do đó, chất lượng các khóa học về Tài chính – Kế toán của trường Đại học Macquaire đã được công nhận bởi hiệp hội Kiểm định chất lượng Kế toán Chartered, hiệp hội kế toán Chartered của Úc và New Zealand, và hiệp hội Kế toán công Quốc tế của Úc.

2. Cơ sở vật chất

Khoa Tài chính – Kế toán được đặt tại North Ryde campus or at our City Campus, tọa lạc tại Trung tâm của thành phố Sydney với cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho tốt nhất cho việc dạy và học

Trường trang bị các thư viện hiện đại với hệ thống robot tự động phân bổ sách, trung tâm thể thao và các hoạt động dưới nước cùng nhà ga xe lửa. Đặc biệt là Khoa Tài chính-Kế toán vừa được trang bị phòng lab Finance Decision ở North Ryde campus giúp sinh viên có thể có một không gian thuận lợi để học theo nhóm. Ngoài ra, phòng lab này cũng cho phép sinh viên sáng tạo, chia sẻ kiến thức và giải quyết vấn đề với các dữ liệu tài chính thực tế.

 

3. Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy tập trung vào phát triển kỹ năng việc làm và ứng dụng kiến thức học vào thực tế công việc là phương pháp giảng dạy chủ đạo của các khóa học tài chính-Kế toán. Cụ thể là, thời lượng  thực hành ở các công ty đổi tác chiếm một tỉ lệ lớn trong suốt cả khóa học. Chương trình học tập trung vào nâng cao chất lượng thực tập và đa dạng hóa các phương án học đi đôi với thực hành (WIL): kết hợp thực tập ở các công ty và doanh nghiệp đến làm bài thực hành dựa trên hình thức dự án và mô hình hóa mô hình kinh doanh thực tế để sinh viên có thể phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn theo chủ đề như kế toán, lập kế hoạch tài chính và lập ngân sách và kỹ năng kinh doanh. Chương trình Cam kết Chuyên môn và Cộng đồng (PACE) độc đáo của Macquarie mang lại những trải nghiệm thực tiễn trong thời gian học tập tại trường, giúp sinh viên mở rộng cánh cửa sự nghiệp về sau.

Nhà trường chú trọng vào mô hình đào tạo tích hợp việc làm, khuyến khích sinh viên thực tập và làm việc tại những công ty hàng đầu hay các chương trình đóng góp cho cộng đồng. Do đó, theo số liệu thống kê của trường Đại học Macquarie, 85% sinh viên ngành Tài chính-Kế toán được trả lương trong thời gian thực tập có được việc làm toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng giảng dạy của ngành Tài chính-Kế toán của Đại học Macquarie được phản ánh bởi thành công của sinh viên. Tháng 8 năm 2018, hai sinh viên, Runqi Zheng và Tashfeen Riaz của trường đại học Macquarie là đã được vinh danh là sinh viên xuất sắc nhất trong ngành kế toán của Úc khi đạt điểm cao nhất trong kì thi chứng chỉ CPA chứng chỉ Kế toán công Quốc tế và ACCA. Đây là các chứng chỉ kế toán để có thể làm việc ở bất cứ công ty hay tập đoàn tài chính ở Úc và toàn cầu.

Cả hai sinh viên này đều cho ràng thành quả học đạt được hôm nay là nhờ sự giảng dạy của thầy cô khoa Tài chính-Kế toán và cơ hội học tập tại trường Đại học Macquarie như Runqi chia sẻ “Đây là thành quả của thầy cô đã dạy tôi cách áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế”.

Bạn cũng có thể có cơ hội để trở thành một trong những sinh viên của ngành Tài chính-Kế toán của Đại học Macquarie nếu bạn quan tâm đến các khóa học như Kế toán, Tài chính-Ngân hàng, Tài chính, Quản trị rủi ro tài chính, Kiểm toán… từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ.

Để lại thông tin TẠI ĐÂY.

Hoặc liên hệ đến Hotline 090 229 8558 hoặc email info@sace.edu.vn để được tư vấn trực tiếp về thông tin các khóa học cũng như trường Đại học Macquarie, cơ hội học bổng và làm hồ sơ du học miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *