Những điều cần biết về Đại học Griffith

1. Thông tin chung

Đại học Griffith nằm tại bang Queensland trên bờ biển phía đông Úc. Các cơ sở của trường nằm gần trung tâm thành phố Brisbane, thủ phủ của bang Queensland và là thành phố lớn thứ 3 Úc. Thành phố Brisbane có nhiều đồi núi. Khu vực đô thị, bao gồm khu thương mại trung tâm, được nâng cao một phần bởi các dãy núi Herbert Taylor, như đỉnh núi Coot-tha, lên tới 300 m (980 ft) và Đồi Enoggera nhỏ hơn.

Đại học Griffith được chính thức thành lập năm 1971 và mở cửa chào đón sinh viên vào năm 1975, giới thiệu các khoá đào tạo đầu tiên tại Úc về khoa học môi trường và nghiên cứu Châu Á. Griffith có hơn 50.000 sinh viên và cung cấp một bộ đầy đủ các bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh doanh và chính phủ, tội phạm học và luật, giáo dục, kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, quy hoạch và kiến trúc, y tế, nhân văn và ngôn ngữ, âm nhạc, khoa học và hàng không, nghệ thuật thị giác và sáng tạo. Đây là một trường đại học trẻ và là thành viên của IRU.

2. Các cơ sở của trường

Đại học Griffith có 5 cơ sở: Gold Coast, Nathan, Mt Gravatt, South Bank, Logan.

2.1. Cơ sở Gold Coast:

Gold Coast cách Brisbane 1 giờ ô tô về phía nam và có trên 70km bãi biển trong lành, vùng Nội địa Bờ biển tươi đẹp, các công viên giải trí hấp dẫn, và nhà hàng và khu mua sắm bên bờ biển.

Cơ sở Gold Coast của Griffith nằm ở Khu Y tế và Tri thức của Southport.

2.2. Cơ sở Nathan:

Brisbane là thủ phủ tiểu bang Queensland và có tất cả những cơ sở vật chất bạn kỳ vọng ở một thành phố quốc tế, kể cả đời sống xã hội, văn hóa và giải trí sôi động.

Cơ sở trọng tâm của Griffith ở Nathan nằm cách khu thương mại trung tâm Brisbane chỉ 10 phút ô tô, trong vùng cây lá nguyên sơ bên bìa Rừng Toohey.

2.3. Cơ sở Mt Gravatt 

Cơ sở Mt Gravatt của Griffith nằm ngay bên kia đường cao tốc so với cơ sở Nathan, và được kết nối bằng dịch vụ xe buýt liên cơ sở miễn phí. Sinh viên có thể học ở các lớp cũng như sử dụng cơ sở vật chất của cả hai cơ sở này.

2.4. Cơ sở South Bank

Với vị trí lý tưởng trong khu văn hóa nghệ thuật của Brisbane, Cơ sở South Bank của trường có Trường Nghệ thuật Queensland, Trường Điện ảnh Griffith và Nhạc viện Queensland. Cơ sở này nổi tiếng xuất sắc về nghệ thuật biểu diễn và sáng tác.

Cơ sở này chỉ cách khu thương mại trung tâm Brisbane 10 phút đi bộ, ngay cạnh Phòng Nghệ thuật Queensland, Phòng Nghệ thuật Hiện đại, Thư viện Quốc gia, Bảo tàng Queensland, Khu liên hợp Nghệ thuật Biểu diễn, và Trung tâm Hội nghị Triển lãm Brisbane.

2.5. Cơ sở Logan

Với trên 2.500 sinh viên, cơ sở Logan tọa lạc ở một trong những vùng phát triển nhanh nhất nước Úc giữa Brisbane và Gold Coast.

Cơ sở này có các chương trình cấp tốc cấp bằng Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, đồng thời đào tạo các chương trình chú trọng đáp ứng nhu cầu của cộng đồng địa phương như chăm sóc người cao tuổi, nghiên cứu gia đình và trẻ em, điều dưỡng và công tác xã hội.

3. Xếp hạng và thế mạnh

Trường Đại học Griffith nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như:

 • Top 3% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (Academic Ranking of World Universities).
 • Top 320 các trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2020)
 • Nằm trong TOP 50 Đại học trẻ dưới 50 tuổi (QS World University Rankings 2019)
 • Được bình chọn 5 sao về kết quả học sinh có được vị trí thực tập, việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. (QS Stars University Ranking 2019)
 • 99% kết quả nghiên cứu của trường thuộc các chuyên ngành được đánh giá là đạt chuẩn thế giới hoặc cao hơn, theo Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc (Excellence in Research for Australia).

3.1. Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn và Du lịch

Trường đứng đầu Úc về đào tạo ngành Quản trị khách sạn và Du lịch và đứng thứ 15 toàn cầu (QS World University Ranking 2020).

Sinh viên được học theo chương trình tiêu chuẩn của ngành và có cơ hội tham gia các chuyến tham quan học tập đến một số điểm đến du lịch thú vị nhất thế giới như Dubai, Rome, Florence và Venice. Chương trình thực tập cho sinh viên kinh nghiệm làm việc thực tế trong một dự án cho một công ty hoặc tổ chức cộng đồng. Các chuyên gia trong ngành làm việc với Đại học Griffith để phát triển và cung cấp các khóa học, đảm bảo rằng khi bạn tốt nghiệp, bạn sẽ có những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn.

3.2. Ngành điều dưỡng

Đứng thứ 33 thế giới về đào tạo ngành điều dưỡng (QS Ranking 2020), trường luôn đảm bảo rằng các sinh viên được bắt kịp với những thay đổi và thách thức nhanh chóng trong chăm sóc sức khỏe bằng cách thúc đẩy một bầu không khí học tập đã mang lại cho trường danh tiếng toàn quốc và quốc tế về giảng dạy, nghiên cứu và thực hành lâm sàng.

Các bằng cấp điều dưỡng của trường được công nhận bởi Hội đồng Kiểm định Y tá và Hộ sinh Úc (ANMAC) và giúp sinh viên có đủ điều kiện để đăng ký làm y tá với Cơ quan Quản lý Hành nghề Y tế Úc (AHPRA)

3.3. Ngành luật

Griffith là trường đại học luật Úc được xếp hạng cao nhất trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới năm 2019 (Academic Ranking of World Universities) và được xếp hạng trong top 10 tại Úc về nghiên cứu luật trong Bảng xếp hạng các trường đại học QS World 2020.

Sinh viên sẽ được rèn luyện kinh nghiệm thực tế từ năm đầu tiên, và tốt nghiệp với kiến thức chuyên sâu về các nguyên tắc pháp lý, cộng với các kỹ năng thực tế quan trọng cho sự nghiệp pháp lý bổ ích. Sinh viên sẽ có được kinh nghiệm thực tiễn sâu rộng thông qua các hoạt động tại địa phương, toàn quốc và quốc tế, tham quan các tòa án, kết nối trong ngành và phòng tư vấn pháp lý, làm việc trên các trường hợp thực tế và các vấn đề chính sách.

Nếu bạn học Cử nhân Luật (Honours), bạn có thể học cùng với các lĩnh vực đa dạng như tội phạm học, thương mại và khoa học môi trường. Sinh viên có thể chọn trong chín bằng đôi và tốt nghiệp với hai bằng đại học trong thời gian ngắn nhất chỉ năm năm rưỡi.

3.4. Nghệ thuật biểu diễn

Griffith là trường đại học số 1 ở Queensland và đứng thứ 49 trên toàn thế giới về đào tạo Nghệ thuật biểu diễn (QS Ranking 2020). Sinh viên sẽ được học tập tại Nhạc viện Queensland, một trong những trường âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật hàng đầu nước Úc. Nằm trong khu văn hóa sôi động của Queensland, Nhạc viện Queensland có sáu phòng thu âm, bốn phòng điều khiển, phòng thí nghiệm MIDI và phòng thu hậu sản xuất âm thanh, nơi sinh viên tốt nghiệp, cho phép sinh viên tận hưởng mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với các tổ chức văn hóa địa phương.

4. Chương trình học

Trường có hơn 200 chương trình học đa dạng cho sinh viên lựa chọn:

 • Nghệ thuật, ngôn ngữ và tội phạm học
 • Doanh nghiệp và thương mại (quản trị kinh doanh, Marketing, tài chính ngân hàng…)
 • Giáo dục đại cương
 • Công trình và công nghệ thông tin (IT)
 • Môi trường và công nghệ sinh học
 • Y khoa
 • Luật học
 • Âm nhạc
 • Khoa học đại cương
 • Nghệ thuật sáng tạo và thị giác

Trường đào tạo từ cao đẳng, cử nhân đại học, sau đại học và các khoá học tiếng Anh chất lượng. Điều kiện đầu vào đối với các bạn học sinh Việt Nam là tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm tiếng anh IELTS 5.5 (Dự bị ĐH và Cao đẳng) và IELTS 6.0 (Cử nhân). Đối với những sinh viên không đạt đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh thì có thể học các khoá tiếng Anh của trường. Sinh viên có nguyện vọng lấy bằng thạc sĩ phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn hay bằng cấp tương đương do các trường đại học được công nhận cấp.

Bên cạnh đó, Griffith cung cấp một số chương trình bằng đôi đa dạng và linh hoạt, theo đó bạn có thể học hai chương trình đồng thời và hoàn thành cả hai bằng trong thời gian ngắn hơn. Bạn có thể chọn kết hợp hai bằng từ các lĩnh vực liên quan để trở thành một chuyên gia hoặc hai bằng từ các lĩnh vực khác nhau để mở rộng các sự lựa chọn của bạn. Bạn sẽ hoàn thành và tốt nghiệp đồng thời hai bằng, thường là trong bốn hoặc năm năm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Với năm học chia làm 3 kỳ của chúng tôi, bạn cũng có thể có lựa chọn hoàn thành bằng đôi trong khoảng thời gian bằng với một bằng đơn thông qua việc học các môn học (tùy vào từng bằng) trong tất cả các kỳ mỗi năm.

Sinh viên cũng có thể lựa chọn bằng đôi sáng tạo kết hợp với bằng kinh doanh. Với bằng đôi này, bạn có thể kết hợp các kỹ năng nghệ thuật sáng tạo trực quan với các nền tảng kinh doanh cốt lõi chuẩn bị cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo sáng tạo, nhà đổi mới hoặc để điều hành doanh nghiệp thành công của riêng bạn.

Khi tốt nghiệp, bạn sẽ có sự kết hợp độc đáo giữa các kỹ năng và kiến thức, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và giúp bạn có được lợi thế trong thị trường việc làm. Bạn sẽ có đủ điều kiện để làm việc trong một loạt các ngành công nghiệp sáng tạo và các dự án sáng tạo và có thể theo đuổi đam mê của bạn – bất cứ nơi nào có thể đưa bạn đến. Một số sự kết hợp bằng đôi phổ biến như Bachelor of Creative and Interactive Media/Bachelor of Business hay Bachelor of Design/Bachelor of Business, hoặc độc đáo hơn với Bachelor of Photography/Bachelor of Business.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Dịch vụ nghề nghiệp và việc làm của trường hỗ trợ sinh viên lập kế hoạch nghề nghiệp, chuẩn bị sẵn sàng để làm việc và hỗ trợ tìm việc trong thời gian theo học tại trường và sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể được trợ giúp viết sơ yếu lý lịch, chuẩn bị phỏng vấn, viết thư xin việc, cũng như được hướng dẫn các phương pháp tìm việc để nâng cao khả năng được tuyển dụng và cơ hội tìm được công việc mơ ước của mình.

Nhóm cố vấn sẽ hướng dẫn sinh viên cách xây dựng mạng lưới chuyên môn cho mình cũng như cách sử dụng mạng xã hội để tìm việc. Sinh viên còn được cung cấp những thông tin mới nhất về hoạt động tuyển dụng bao gồm thông tin việc làm và lựa chọn nghề nghiệp có liên quan đến ngành học của mình.

Trường cung cấp hỗ trợ trực tuyến cũng như nguồn lực để giúp sinh viên viết thư xin việc, xây dựng sơ yếu lý lịch và hồ sơ LinkedIn thật chuyên nghiệp để dễ dàng tiếp cận những nhà tuyển dụng tại Úc.

5. Học bổng

Trường có nhiều học bổng để hỗ trợ sinh viên quốc tế như:

5.1. Học bổng Thành tích cao (Griffith Remarkable Scholarship)

Học bổng này dành cho các sinh viên có thành tích xuất sắc đăng ký chương trình học bậc đại học và cao học tại Griffith University. Học bổng hỗ trợ 50% học phí cho suốt quá trình học tập.

5.2. Học bổng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc – Cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 (International Student Excellence Scholarship – High School Leavers)

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cấp 3 có thành tích cao đăng ký theo học chương trình cử nhân tại Griffith University. Học bổng hỗ trợ 25% học phí của toàn bộ chương trình học.

5.3. Học bổng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc – Chương trình Cao học (International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework)

Sinh viên có thành tích cao ghi danh chương trình cao học tại trường có thể đăng ký học bổng này để được hỗ trợ 25% học phí cho toàn bộ chương trình học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *