Sinh viên Đại học Sydney được xếp hạng cao nhất Úc về cơ hội việc làm

Theo Xếp hạng về Cơ hội việc làm của QS năm 2018, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Sydney đứng đầu các trường đại học Úc về cơ hội được tuyển dụng trong năm cạnh tranh thứ 3 và được xếp hạng trong top 5 về cơ hội được tuyển dụng trên toàn cầu.

Sinh viên trường Đại học Sydney lại tiếp tục dẫn đầu các trường Đại học ở Úc về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Theo Xếp hạng về cơ hội được tuyển dụng của QS năm 2018, sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Sydney đứng thứ 4 trên thế giới về cơ hội được mời làm việc, một tỉ lệ cao gấp 14 lần so với năm 2015.

Theo khảo sát với 30 000 nhà tuyển dụng, bảng xếp hạng QS không chỉ đánh giá tỉ lệ có việc làm của sinh viên mà còn đánh giá danh tiếng của tổ chức cũng như sự kết nối giữa các đối tác sắp xếp công việc và nhà tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp.

Tiến sĩ Michael Spence, Phó hiệu trưởng trường Đại học Sydney phát biểu:

Chúng tôi rất vui mừng khi sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney đứng đầu các trường Đại học Úc về khả năng được tuyển dụng tại Úc và trên thế giới.

Vị trí xếp hạng chứng minh chương trình đào tạo vượt bậc và đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi.

Môi trường làm việc ở Thế kỉ 21 đang thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của khoa học công nghệ và lực lượng lao động càng ngày càng mang tính toàn cầu hóa. Sinh viên của chúng tôi sẽ lĩnh hội được những kĩ năng để làm việc trong môi trường toàn cầu đó.

Đó là lí do vì sao chúng tôi chuyển đổi chương trình đào tạo đại học. Tất cả sinh viên trường Đại học Sydney đều có cơ hội tham gia vào môi trường làm việc thực tế, hoạt động cộng đồng, nghiên cứu và dự án kinh doanh.

Một sự kiện gần đây cho thấy các sinh viên trường Đại học Sydney đã thể hiện những ý tưởng rất sáng tạo trước một hội đồng bao gồm đại diện của các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và chính phủ. Sinh viên đại học Sydney đã giúp Dymocks, nhà bán lẻ sách lớn nhất Úc giải quyết những thách thức thực tế. Bên cạnh đó, các sinh viên khoa Kĩ thuật và Công nghệ thông tin cũng đã giúp công ty kĩ thuật Cardnom mở ra một tương lai với thiết bị bay không người lái.

Trong năm nay, QS đã đưa 600 trường đại học vào trong bảng xếp hạng, Con số này gấp đôi so với năm ngoái và tăng từ top 200 đến top 500 trong năm 2016. Số lượng các trường đại học Úc trong bảng xếp hạng tăng từ 15 đến 24 trường.

Theo bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của Times, trường Đại học Sydney đứng thứ 61 trên thế giới và thứ 3 ở Úc.

 

Cách thức xếp hạng.

Các trường này được xếp hạng theo các tiêu chí sau:

  • Uy tín đối với nhà tuyển dụng (30%)
  • Kết quả của cựu sinh viên (25%)
  • Hợp tác với các nhà tuyển dụng (25%)
  • Kết nối giữa sinh viên với các nhà tuyển dụng (10%)
  • Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp (10%)

Tổ chức Quacquerelli Symonds (QS) được thành lập năm 1990 và đã cung cấp rất nhiều bảng xếp hạng các trường đại học bao gồm Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (World University Rankings) và Bảng xếp hạng theo chuyên ngành (Subject area ranking).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *