Mọi thứ bạn cần biết về kế hoạch thí điểm cho SV quốc tế trở lại Sydney

Như đã cung cấp thông tin, bang New South Wales đã được chính thức thông qua về kế hoạch mở cửa chào đón sinh viên quốc tế quay trở lại vào cuối năm 2021 (https://sace.edu.vn/sydney-don-sinh-vien-quoc-te-tro-lai-vao-cuoi-nam-2021.html)

Dưới đây, SACE College Việt Nam xin cập nhật tất tần tật những gì bạn cần biết và thường được phụ huynh, học sinh quan tâm:

1. Khi nào kế hoạch thí điểm cho SV quốc tế trở lại NSW bắt đầu? 

Có thông tin rằng, 500 sinh viên quốc tế đang theo học với các trường tại NSW sẽ có thể trở lại từ đầu tháng 12 năm 2021.

2. Những ai đủ điều kiện để trở lại NSW? 

Nếu bạn được trở lại NSW, trường học của bạn sẽ liên hệ trực tiếp với bạn, cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến kế hoạch trở lại.

Như ABC News đã đưa tin, lần này sẽ ưu tiên các nghiên cứu sinh tiến sĩ, những người đã gần hoàn thành bằng cấp và các sinh viên đang theo học các khoá học liên quan đến y khoa và sức khoẻ.

3. Chi phí bạn cần bỏ ra là bao nhiêu?

Nếu bạn được chọn để quay lại NSW, bạn sẽ cần phải trả chi phí cho chuyến bay của mình. Tất cả các chi phí đi lại và kiểm dịch khác sẽ do trường của bạn tài trợ.

Chi tiết cụ thể về các chi phí liên quan vẫn đang được bàn bạc và hoàn thiện tiếp và sẽ được thông báo trực tiếp cho bất kì du học sinh nào được chọn.

4. Sinh viên quốc tế có bắt buộc phải tiêm vắc xin Covid-19 trước khi quay trở lại NSW không? 

Dựa trên lời khuyên hiện tại của Bộ y tế NSW, chỉ những du học sinh được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin được TGA công nhận mới đủ điều kiện trở lại NSW.

Các loại vắc xin được TGA công nhận bao gồm Pfizer, AsstraZeneca, Moderna, và Johnson & Johnson.

5. Nếu vắc xin của bạn không được TGA công nhận, nhưng có ở nước của tôi, tôi có thể được xem xét trong Kế hoạch thí điểm không?

Chỉ những học sinh được tiêm chủng đầy đủ loại vắc xin được TGA công nhận mới đủ điều kiện quay lại NSW.

Chương trình sẽ tiếp tục được xem xét và bất kì thay đổi nào đối với yêu cầu về tính đủ điều kiện sẽ được thông báo.

6. Làm thế nào để sinh viên quốc tế được thông báo về kế hoạch này?

Để biết thêm thông tin về Kế hoạch chào đón sinh viên quốc tế trở lại NSW, học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thông tin tại: https://www.study.sydney/return

(Nguồn: https://insiderguides.com.au/nsw-international-student-arrivals-pilot-plan-announced/?mc_cid=ff228cc530&mc_eid=f08ef7bdae)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *